Windows có lẽ là một khái niệm quen thuộc đối với người dùng máy tính, là một thứ không thể thiếu mỗi khi sử dụng, tuy nhiên cách đây vài năm thì việc Active Windows vẫn còn khá tốn kém và khó khăn đối với nhiều người. Vậy nên rất nhiều bản crack đã được thiết kế để phục vụ, nhưng giờ việc đó đã không cần thiết nữa bởi windows 11 đã hoàn toàn miễn phí, sau đây hãy cùng Phong Vũ đi tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này nhé!Những hạn chế khi chưa Active Windows và cách khắc phục đơn giản

Khi sử dụng những bản Windows nhưng chưa Active sẽ một vài hạn chế lớn đó là bạn sẽ không thể điều chỉnh hệ thống trên máy tính theo ý muốn, ví dụ như việc thay đổi hình nền, màu sắc, màn hình khóa hay chủ đề… Bên cạnh đó những tính năng như chế độ màu, hiệu ứng trong suốt hay màu nhấn… cũng sẽ đều bị vô hiệu hóa.

Active Windows miễn phí

Tuy nhiên những nhược điểm trên cũng không quá lớn khi các tính năng như thay đổi màu sắc, chủ đề, hay chế độ tối ít khi các bạn cần dùng đến. Vậy nên nếu không Active Windows thì cũng không phải là vấn đề quá khó chịu. Hoặc với hình nền thì bạn cũng có thể tải về từ bất kỳ đâu miễn sao đúng độ phân giải rồi nhấp phải chuột chọn Set Background là ổn.

Có một điểm khá khó chịu khi sử dụng bản crack đó là dòng chữ nhỏ ở góc dưới bên phải màn hình sẽ liên tục xuất hiện khuyến khích người dùng nên active windows nhằm xóa đi dòng chữ đó để mang tới trải nghiệm sử dụng thoải mái, đẹp mắt hơn. Tuy nhiên nếu như bạn đã quen với dòng chữ này liên tục và đã xài lâu năm thì sẽ không cảm thấy quá bất tiện, nhưng đôi khi chơi game thì nó có thể đè hẳn vào các trò chơi của bạn, điều này khá gây khó chịu khi bạn trải nghiệm game.

cách Active Windows

Kế đến một điểm mà mình cảm thấy cũng khá quan trọng nhưng ít ai quan tâm đến đó là Microsoft thường xuyên phát hành những bản cập nhật để sửa lỗi và vá các lỗ hổng bảo mật. Tuy nhiên nếu không active windows thì bạn sẽ không thể nhận được các bản cập nhật này và sẽ khiến máy tính dễ bị hư, hỏng do sự tấn công của các mã độc, virus từ các phần mềm độc hại.

Nhưng bạn cũng không cần quá lo về điều này nếu như chỉ thường xuyên sử dụng những công cụ, trnag web được kiểm duyệt an toàn và không bấm vào các đường link lạ, khả năng có mã độc cao thì hoàn toàn có thể yên tâm bởi khó có thể trở thành nạn nhân của các cuộc tấn công mạng.

crack và Active Windows

Có nhiều bất tiện nhưng không cần thiết để phải crack

Không active windows mà sử dụng các bản crack đôi khi lại là những điều nguy hiểm mà bạn nên tránh càng xa càng tốt. Tuy không phải bản crack nào cũng như thế nhưng khi đã sử dụng đến thì có nguy cơ rất cao bạn sẽ gặp phải các bản có mã độc, muốn xâm nhập máy tính để lấy dữ liệu cá nhân.

Không những thế, những người tạo ra các phiên bản crack cũng có thể tùy chỉnh thêm vào đó virus, mã độc hay các phần mềm gián điệp nhằm đánh cắp thông tin, nghe lén để hack dữ liệu trong máy tính của bạn nhằm trục lợi hoặc bán các thông tin đó để kiếm tiền. Đặc biệt là bạn có thể bị quay lén từ ngay webcam đã dính mã độc trên máy tính.

sử dụng Active Windows

Mấy năm trở lại đây đã xuất hiện những bản crack mới từ các nhà phát triển tung ra thị trường theo dạng ghost, nghĩa là tốc độ khi cài đặt của dạng này sẽ nhanh hơn nhiều so với những cài đặt bình thường, tuy nhiên đi kèm với đó là những tác dụng phụ và hàng đống các mã độc đã được điều chỉnh trước và chỉ chờ bạn vào cài đật cho máy tính, nhằm hack và đánh cắp dữ liệu của người dùng cách tinh vi.

Trước kia nếu như bạn không active windows hoặc crack thì khi sử dụng những bản trial tạm trong 30 đến 45 ngày, hệ thống sau đó sẽ tự động khóa và các dữ liệu của bạn sẽ bị xóa sạch nếu như không active windows. Cũng chính vì lí do này mà rất nhiều người ngày trước đã phải crack để sử dụng khi active là quá tốn kém.

Windows 11 hoan toan mien phi da den luc nguoi dung quen di khai niem Crack va Active Windows 5

Hiện nay, Microsoft đã công bố chính thức đến mọi người về hệ điều hành windows 11 sẽ được phát hành miễn phí cho người dùng. Đây được xem như bước ngoặt lớn của tập đoàn này, nhưng không phải để nhắm vào tất cả tệp khách hàng mà là chiến lược nhằm cạnh tranh với các hãng khác.

Việc miễn phí windows 11 cho mọi người cũng mang lại rất nhiều lợi ích hơn nhiều, giúp tiếp cận với tất cả các đối tượng, đặc biệt là những người không có nhiều kinh phí để active windows, nhờ vậy có thể thu hút thêm người dùng mới nhằm mở rộng thị phần. Ngoài ra việc này cũng giúp giảm chi phí cho các tổ chức doanh nghiệp, giáo dục và tăng tính cạnh tranh so với các hệ điều hành khác như macOS, Linux.

Active Windows 11

Miễn phí thì Microsoft lấy đâu ra tiền để duy trì Windows?

Vậy nếu miễn phí active windows thì microsoft sẽ kiếm tiền bằng cách nào?

Tuy là miễn phí nhưng có rất nhiều cách mà tập đoàn này có thể kiếm tiền như thu phí dịch vụ cho các ứng dụng được tích hợp sẵn gồm teams, trình duyệt Edge hoặc các công cụ One drive, Office 365 và Windows Defender. Bên cạnh đó, Microsoft cũng có thể kiếm tiền từ việc cung cấp sản phẩm cho tổ chức, doanh nghiệp, bởi họ luôn cần các tính năng và hỗ trợ bổ sung phục vụ các nhu cầu công việc. Ví dụ điển hình như các doanh nghiệp trả tiền để Microsoft hỗ trợ kỹ thuật, quản lý các thiết bị di động hoặc máy tính về các dịch vụ đám mây.

Active Windows chính hãng

Ngoài ra, kiếm tiền từ các khoản đầu tư cũng là lựa chọn không tồi của Micrsoft bởi tập đoàn này sở hữu nhiều mảng kinh doanh khác nhau từ phần mềm, thiết bị hay dịch vụ. Nhờ đó có thể thu được lợi nhuận trong các hoạt động kinh doanh này nhằm hỗ trợ cho những sản phẩm miễn phí như windows 11.

cách Active Windows dễ dàng

Tuy là miễn phí nhưng microsoft vẫn có cách để kiếm tiền bởi một số tính năng hữu ích sẽ bị giới hạn khi cài đặt bộ công cụ office, ví dụ như Never Combine sẽ vô hiệu hoá trên Taskbar nếu như bạn chưa active windows. Nhờ đó mà người dùng cần phải trả tiền để sử dụng những tính năng tiện ích như vậy.

Cuối cùng là việc kiếm tiền từ những quảng cáo được đề xuất trên Microsoft Store, quảng cáo sẽ được đẩy lên những vị trí ưu tiên, quan trọng để người dùng thấy nó nhiều nhất. Hoặc các khu vực có trung tâm thông báo thì Microsoft cũng đặt quảng cáo bổ sung nhằm kiếm thêm tiền từ hoạt động này.

Tải windows 11 tại đây!

có nên Active Windows không

Vậy nên nếu như bạn là người dùng cơ bản và không quá quan tâm sử dụng các tính năng trên công Microsoft thì sử dụng phiên bản trial cũng giống với active windows. Tuy nhiên mình khuyến khích bạn không nên sử dụng các bản crack bởi nó sẽ ảnh hưởng xấu đến máy tính và khả năng bị đánh cắp dữ liệu cao hơn.