Palworld là tựa game đang gây sốt trên toàn cầu trong vòng vài tuần trở lại đây, với một thế giới rộng lớn, đa dạng các loại sinh vật “Pal” đã kích thích sự tò mò và mong muốn trải nghiệm của các anh em game thủ. Tuy nhiên để bước chân vào thế giới này bạn cần biết về những cách thức để trở thành kẻ săn pokemon chuyên nghiệp và cùng bạn bè khám phá vùng đất đầy huyền bí này. Sau đây hãy cùng Phong Vũ đi tìm hiểu về các mẹo chơi Palworld hay ho này nhé!Thu thập tài nguyên

Dù game xoay quanh những sinh vật pal dễ thương nhưng vẫn đề cao tính sinh tồn, do đó nếu bạn muốn trải nghiệm chơi thuận lợi thì hãy thu thập nhiều tài nguyên nhất có thể, từ việc farm đá, sắc và đặc biệt là gỗ bởi có rất nhiều thứ ở giai đoạn đầu được chế tạo từ vật liệu này. Ví dụ như bạn sẽ cần chiếc bếp lửa để nấu ăn và giúp giữ ấm về đêm, hoặc xây dựng những mảnh ghép đầu tiên trong ngôi nhà với các dụng cụ cũng được làm từ gỗ.

mẹo chơi palworld dễ dàng

Cố gắng farm tài nguyên nhiều nhất có thể bởi về sau hầu như lúc nào bạn cũng sẽ bị thiếu vật liệu để chế tạo những đồ đạc quan trọng. Nếu như giai đoạn đầu bạn chưa có rìu để đốn củi thì có thể đi loanh quanh bản đồ nhật các cành cây trên đất để dùng tạm.

Xây dưng căn cứ hợp lý

Mẹo chơi palworld tiếp theo mà mình muốn nói chính là xây dựng nhà ở những vị trí phù hợp, đây là điều rất quan trọng nhưng nhiều anh em game thủ mới bắt đầu chơi đều mắc phải, đó chính là đừng vội vàng lập căn cứ ở ngay điểm bạn khởi đầu, thay vào đó bạn hãy dành thời gian cân nhắc để tìm khu vực đủ rộng rãi, bằng phẳng để có sẵn các tài nguyên như cây cối, đá và quặng để tối ưu diện tích của vòng biên giới căn cứ.

mẹo chơi palworld đơn giản

Tài nguyên trong game sẽ luôn hồi lại mà bạn không cần làm gì khác, do vậy lựa chọn cứ điểm rộng lớn sẽ giúp dự trự 1 ít các vật liệu để có thể lấy khi cần dùng. Ngoài ra chọn nơi phù hợp để xây dựng căn cứ cũng rất quan trọng bởi thỉnh thoảng nhà bạn sẽ bị một đám kẻ địch ngẫu nhiên tấn công nên hãy chọn những khu vực có địa thế tốt để có thể phòng thủ.

Căn cứ còn là ngoài là nơi để ngủ và chứa đồ đạc thì nó còn giúp bạn sản xuất ra nhiều đạo cụ cần thiết cho việc du hành để bắt pal, tạo áo giáp, vũ khí hoặc chế biến thức ăn… Bạn cũng nên xây dựng một quy trình tự động hóa ở căn cứ để yên tâm ra ngoài mà mọi thứ vẫn vận hành êm xuôi, đặc biệt bạn còn có thể bắt các pal làm thay những công việc hoặc bảo vệ nhà cho mình.

Bắt nhiều pal cấp thấp

Nói về các mẹo chơi palworld thì không thể không nói đến việc nên bắt pal loại nào, trước hết hãy để ý đến dòng kỹ năng bổ sung của mỗi pal, một số kỹ năng có lợi hoặc hại nên hãy bắt thật nhiều pal nhất có thể để chọn ra con có chỉ số phù hợp với lối chơi.

Pal đầu tiên mà mình cảm thấy thích nhất là vixy, không chỉ bởi ngoại hình dễ thương hay chúng ăn ít mà vì vixy có kỹ năng đặc biệt khi lao động trong nông trại là đào bới dưới đất và ngẫu nhiên tìm ra pal spear, mũi tên hoặc vàng, kỹ năng này vô cùng tiện lợi giúp tiết kiệm kha khá tài nguyên đầu game.

những mẹo chơi palworld

Tiếp theo là 3 con tanzee, lifmunk và cattiva, đều là những pal hữu ích và có thể làm trên 4 công việc cùng lúc có thể dễ dàng tìm thấy ở những điểm khởi đầu game, đặc biệt là ăn rất ít. Bộ ba này kết hợp cùng một pal biết lấy cây là dư sức đảm bảo nhà của bạn hoạt động tự động trơn tru trong giai đoạn đầu.

Mẹo chơi palwolrd tiếp theo bạn cần lưu ý đó là bắt pal nitewing bởi đây là loài biết bay đầu tiên mà bạn sẽ bắt gặp và cũng là pal mà bạn có thể bắt về cưỡi, tiện lợi trong việc di chuyển ở thế giới rộng lớn với nhiều núi non hùng vĩ.

mẹo chơi palworld cho người mới

Cuối cùng là ấp trứng và giải cứu, những quả trứng sẽ nằm rải rác ngẫu nhiên xung quanh, mang chúng về ấp để nở ra các pal có giá trị, trứng ấp càng lâu thì khả năng mở ra pal mới lạ càng cao. Bên cạnh đó để thu thập pal bạn cũng có thể đi tìm doanh trại của những bọn cướp, bởi chúng sẽ bắt giữ các pal mới lạ, tiêu diệt cướp và giải thỏa cho các pal sẽ làm chúng đi theo bạn.

Nâng cấp công nghệ và chỉ số

Mẹo chơi palworld kế đến là nâng cấp các chỉ số sao cho hợp lý, bởi các hành động nào trong game cũng sẽ đều giúp bạn thăng cấp, tuy nhiên cách nhanh và hiệu quả nhất là bắt thật nhiều pal. Game có cơ chế thưởng thêm kinh nghiệm khi bạn bắt được 10 pal đầu tiên của mỗi loại nên bạn hãy lưu ý để tăng cấp nhanh chóng nhé, tốt nhất khi mới vào game bạn nên bắt 10 con Lambball, 10 con Cattiva và 10 con chikipi.

mẹo chơi palworld cho tân thủ

Sau khi đã có kinh nghiệm và những cấp độ đầu tiên thì bạn cần quan tấm đến các chỉ số và nâng cấp công nghệ, đây đều là những mẹo chơi palworld rất quan trọng và cá nhân mình thấy ở giai đoạn đầu bạn nên tập trung vào 2 điểm quan trọng nhất là weight cùng word speed.

Weight cho phép bạn mang vác nhiều trọng lượng hơn bởi nếu có quá nhiều vật liệu thì nhân vật bạn sẽ di chuyển chậm thậm chí là đứng im, còn word speed sẽ tăng tốc độ lao động của bạn lên đáng kể, bạn sẽ xây dựng, chế tạo đồ đạc và vũ khí nhanh hơn. Vậy nên việc gia tăng chỉ số cho 2 điểm này là một mẹo chơi palworld rất quan trọng mà các tân thủ cần biết.

Nếu như đã nâng đủ vào 2 điểm kia thì hãy nâng các chỉ số còn lại vào stamina giúp bạn chạy lâu hơn, lèo chèo tốt hơn nhằm gia tăng sức bền, rất hữu dụng trước khi bạn kiếm được pal để cưỡi hoặc bay. Còn lại những chỉ số về máu và tấn công thì mình thấy không thực sự cần thiết khi bắt đầu chơi.

mẹo chơi palworld cực hay

Mẹo chơi palworld về nâng cấp công nghệ thì bạn nên lựa chọn sớm vào những các công trình tạo tài nguyên, mở khóa nâng cấp máy tính palworld box bởi cấp càng cao thì số lượng các pal bạn nuôi càng nhiều giúp bạn rảnh tay hơn để làm việc khác. Ngoài ra cũng nên lấy sớm các trang phục để mặc đỡ lạnh vào ban đêm và đặc biệt lấy khiên để phòng thù, bởi game chưa có cơ chế hồi máu nào ngoài tự nhiên nên khiên sẽ tạo lớp giáp ảo rất hữu dụng.

Tải game tại đây!

Trên đây là những mẹo chơi palworld mà mình muốn chia sẽ để bạn có thể trở thành kẻ săn pal chuyên nghiệp, hi vọng bài viết hữu ích và giúp bạn cải thiện khả năng chơi tựa game phiêu lưu sinh tồn đầy hấp dẫn này!