Chặn quảng cáo Youtube trên điện thoại iPhone và Android

Chỉ muốn nghe tiếng mưa hoặc là một bài nhạc không lời cho dễ ngủ mà cứ vài phút lại trị đau nhức xương khớp, đầu tư sinh lợi, “nhà tôi 3 đời…” có chán không cơ chứ. Đúng vậy điều mệt mỏi đó có tên là quảng cáo Youtube.

Cùng Phong Vũ điểm qua vài cách để anh em có thể chặn quảng cáo Youtube trên điện thoại của mình làm cho quá trình sử dụng thoải mái hơn!


Đọc thêm:


1. Các loại quảng cáo YouTube

Dưới đây là các loại quảng cáo mà bạn có thể gặp trên YouTube:

Định dạng quảng cáoChi tiết
Quảng cáo hiển thịHiển thị bên cạnh video (Chỉ PC và laptop)
Quảng cáo overlaysXuất hiện trên 20% dưới cùng của cửa sổ video (Chỉ PC và laptop). Có thể loại bỏ bằng cách nhấn dấu “x”.
Quảng cáo video có thể bỏ quaĐịnh dạng quảng cáo phổ biến nhất. Người dùng có thể bỏ qua quảng cáo sau khi xem 5 giây. Nó có thể được chèn trước, trong hoặc sau video.
Quảng cáo video không thể bỏ qua và quảng cáo video dài, không thể bỏ quaQuảng cáo trên 15 giây không thể bỏ qua. Nó có thể được chèn trước, trong hoặc sau video.
Quảng cáo giữa videoXuất hiện trên video dài hơn 10 phút: quảng cáo được đặt cách nhau trong video, giống như quảng cáo trên TV. Người dùng phải xem quảng cáo trước khi tiếp tục xem video.
Quảng cáo đệmQuảng cáo video nhẹ, không thể bỏ qua, dài tối đa 6 giây. Người dùng phải xem toàn bộ quảng cáo trước khi có thể xem video.
Quảng cáo nhúng nội dungQuảng cáo có trong chính video YouTube, hoàn toàn không thể chặn được nhưng có thể bỏ qua theo cách thủ công

2. Cách chặn những quảng cáo trên Youtube

1. YouTube Premium (tất cả hệ điều hành)

Đăng ký YouTube Premium là phương pháp có hiệu quả 100% và có thể loại bỏ quảng cáo ở mọi nơi.

Ưu điểmNhược điểm
Không có quảng cáo trên YouTube trên bất kỳ thiết bị nào (LƯU Ý: ngoại trừ quảng cáo được nhúng nội dung)Có trả tiền (phương thức thanh toán chỉ là đăng ký hàng tháng)
Liên kết với tài khoản YouTube của bạn (bạn cần đăng nhập, v.v.)
Chỉ chặn quảng cáo trên YouTube

Dĩ nhiên nếu gọi đây là cách chặn quảng cáo thì cũng không đúng bởi lẽ đúng là hết quảng cáo thật nhưng mà phải mất phí. Nếu vấn đề với anh em chỉ là sự tiện dụng và thoải mái trong quá trình sử dụng mà không phải là về chi phí thì việc nâng cấp lên Premium là giải pháp tuyệt vời nhất về mọi mặt.

Ngoài việc tránh được những quảng cáo phiền toái thì anh em còn có những đặc quyền sau khi sử dụng gói Pre từ chính chủ Youtube.

  • Tải video và xem chúng offiline khi di chuyển mà không cần dữ liệu.
  • Phát video nền khi bạn thực hiện đa nhiệm các chức năng khác trên điện thoại.
  • Tận hưởng các tính năng bổ sung và video độc quyền của Youtube.
  • Xem miễn phí tất cả phim bộ và phim lẻ của một số người sáng tạo thành công nhất của YouTube trên YouTube Originals ngay khi họ phát hành.

2. VPN tiện lợi và thích hợp cho cả Android lẫn iOS nếu cần chặn quảng cáo

VPN tiện lợi và thích hợp cho cả Android lẫn iOS nếu anh em cần chặn quảng cáo
VPN tiện lợi và thích hợp cho cả Android lẫn iOS nếu anh em cần chặn quảng cáo

Nếu cần chọn một cách để chặn quảng cáo bằng một phần mềm nào đó thì anh em nên thử VPN trước.

Mặc dù mục đích chính của VPN ban đầu không phải là để chặn quảng cáo Youtube nhưng nó lại có khả năng làm được điều đó. Anh em có thể tùy chọn thêm một số cài đặt trong VPN của máy mình để sử dụng theo sở thích nhé.

Ngoài ra nó còn giúp bảo vệ dữ liệu và lịch sử duyệt web của anh em an toàn hơn trước những quảng cáo có link rác hoặc linh độc hại. Anh em có thể thử vài cách trong VPN của mình mà nếu nó không hiệu quả thì di chuyển hoặc làm sai lệch vị trí địa lý của mình cũng là một cách hay. Vừa có thể tránh được một số quảng cáo vừa có thể xem được thêm những nội dung bị giới hạn địa lý nữa.

Tuy nhiên có một vài phần mềm VPN không miễn phí nhé anh em. Do đó cân nhắc nó với việc nâng cấp Youtube Premium nhé.

3. Cách chặn quảng cáo Youtube cụ thể đối với iOS

Cách chặn quảng cáo Youtube cụ thể đối với iOS
Cách chặn quảng cáo Youtube cụ thể đối với iOS

Dĩ nhiên là Youtube quảng cáo không phải là để anh em dễ dàng chặn một cách miễn phí vậy được. Và các cách chặn quảng cáo trong chính App Youtube dường như là không khả dụng và nếu có thì cũng chỉ là dưa bở thôi. Anh em muốn chặn có thể chọn xem videos trong Safari và thực hiện một vài cách sau.

Thêm dấu chấm vào sau ” .com” trên địa chỉ URL của videos Youtube trên trình duyệt Web và cách này cũng hiệu quả với cả duyệt web trên Android và cả máy tính nữa.

Ngoài ra anh em có thể chọn một vài ứng dụng giúp chặn quảng cáo nhưng nhớ là nó chỉ có thể chặn trong trình duyệt web của anh em mà thôi chứ còn Youtube App thì không nhé. và ở đây VPN như đã nói ở trên là cách hiệu quả nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn cách để Youtube tự phát lại bài nhạc yêu thích

4. Cách chặn quảng cáo Youtube trên điện thoại Android

Cách chặn quảng cáo Youtube trên các điện thoại chạy hệ điều hành Android
Cách chặn quảng cáo Youtube trên các điện thoại chạy hệ điều hành Android

Dùng AdGuard cũng là một cách hay hơn mà anh em chỉ dùng được trên Android mặc dù nó hơi mất công. Đôi khi mà cứ muốn coi một cái video thì phải làm như vậy cũng hơi rườm rà. Nhưng mà trong trường hợp chị em mở nhạc tập Yoga hoặc cần một bài nhạc nhẹ để đi ngủ thì quá là ok luôn. Ít nhất nó cũng là một cách khá hiệu quả.

share
  • Mở ứng dụng YouTube và bắt đầu video bạn muốn xem.
  • Nhấn vào nút Chia sẻ và chọn AdGuard cho Android từ danh sách ứng dụng. Một cửa sổ mới có video sẽ mở ra, nơi bạn có thể xem video mà không bị quảng cáo làm gián đoạn.

Cách đó giúp anh em xem được video không quảng cáo nhưng nó khá lằng nhằng. Tuy vậy nhưng cũng là khá hơn trên iOS nhiều rồi. Android cũng có một vài phần mềm của bên thứ 3 cho phép anh em xem Youtube trên một số giả lập hoặc liên kết Youtube không có quảng cáo.

Vì sao trong bài viết không đề cập đến anh em những phần mềm hay ứng dụng giúp chặn quảng cáo hoàn toàn miễn phí như bao cái quảng cáo trên youtube. Đôi khi chính những phần mềm chặn quảng cáo trên Youtube chính là rác đó anh em, nó chẳng những không chặn được quảng cáo trên Youtube mà có khi còn mang đến quảng cáo trên toàn cái điện thoại của anh em nữa kìa.

Anh em đã chọn được cho mình cách phù hợp chưa? Đọc thêm thông tin công nghệ và mua hàng tại Phong Vũ nhé.

Tham khảo sản phẩm điện thoại tại đây
Xem thêm