Các tính năng Zalo thú vị, tiện ích không phải ai cũng biết

Zalo hiện tại là ứng dụng nhắn tin quốc dân với hàng triệu người dùng. Thế nhưng có những người dùng app hàng năm trời vẫn chưa hề biết đến các tính năng Zalo tiện ích sau:1. Tùy chỉnh giao diện sáng tối

Như nhiều ứng dụng khác, từ lâu Zalo đã có chế độ để màn hình tối. Bạn nên cài đặt tính năng này nếu không thích màn hình quá sáng, nhất là vào buổi tối. Để giao diện tối cũng giúp bảo vệ đôi mắt của bạn. Để cài đặt, chúng ta làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Vào phần Cài đặt
 • Bước 2: Chọn mục Giao diện => chọn bật Chế độ nền tối

2. Thay đổi kích thước, màu chữ tin nhắn văn bản

Tính năng Zalo điều chỉnh chữ hiển thị rất hữu ích với những người thích đọc chữ to hoặc đơn giản muốn thay đổi cho bớt đơn điệu, nhàm chán. Bạn có thể tùy ý chọn màu chữ, kích cỡ chữ sao cho hợp với mắt mình nhất.

 • Bước 1: Vào một khung nhắn tin trên Zalo
 • Bước 2: Nhấn biểu tượng Đính Kèm ở góc dưới bên phải => nhấn Kiểu chữ
 • Bước 3: Chọn kiểu chữ bạn muốn
tinh-nang-zalo-2
Cách đổi kích cỡ chữ lớn nhỏ trên Zalo

3. Hỗ trợ các thủ tục hành chính

Đây chắc chắn là một tính năng Zalo khá ít người biết. Bạn có thể hỏi đáp về các thủ tục hành chính cơ bản tại nơi mình sống. Chúng ta chỉ cần vào mục eGovernment ở ngoài màn hình chính, tìm tên tỉnh thành của mình và nhấn Quan tâm. Bạn có thể tự tìm câu hỏi có sẵn và được hệ thống trả lời.

4. Tắt tính năng “Đã xem”

Không phải lúc nào bạn cũng muốn hiển thị “Đã xem” với người khác. Để tắt tính năng này chúng ta chỉ việc làm như sau:

 • Bước 1: Vào Zalo, nhấn vào biểu tượng Thêm ở góc phải bên dưới, vào Cài đặt
 • Bước 2: Vào Quyền riêng tư và tắt phần Hiện dòng trạng thái “Đã xem”

5. Ẩn tin nhắn riêng tư

Bạn có thể ẩn một khung chat với người khác đi nếu không muốn nó luôn hiển thị trên giao diện nhắn tin. Cũng có người sử dụng tính năng này để dọn bớt Zalo quá nhiều cuộc hội thoại.

 • Bước 1: Vào giao diện nhắn tin, tìm đoạn nhắn tin muốn ẩn
 • Bước 2: Vuốt từ trái sang phải, ấn vào Thêm (biểu tượng 3 dấu chấm)
 • Bước 3: Chọn Ẩn cuộc trò chuyện và đặt mã PIN bảo vệ

An tâm là sau này, nếu cần bạn vẫn có thể xem lại đoạn chat đã ẩn và chỉ một mình bạn mở được bằng mã PIN mà thôi.

6. Chia sẻ vị trí chính xác của bạn

Tính năng Zalo này sẽ rất cần thiết khi bạn muốn chia sẻ vị trí chính xác của bạn cho người đang chat cùng. Chúng ta có thể tìm nhau dễ dàng hơn khi đi gặp mặt hay lúc bị lạc đường. Định vị GPS có thể chia sẻ bằng cách ở trong khung chat, nhấn vào dấu 3 chấm ngang, ấn tiếp vào Vị trí và Gửi vị trí hiện tại.

tinh-nang-zalo-6
Chia sẻ vị trí để dễ tìm nhau hoặc đảm bảo an toàn

7. Khóa ứng dụng Zalo bằng mật khẩu riêng

Đây là bước bảo mật an toàn mà mọi người dùng đều được khuyến khích thực hiện để bảo vệ chính mình. Ngoài mật khẩu đăng nhập và mật khẩu thiết bị, bạn nên đặt một mật khẩu khác nữa để dùng bảo mật khi tài khoản bị xâm phạm, cần khóa lại. Chúng ta vào phần Cài đặt Zalo, nhấn Tài khoản và bảo mật, chọn Đặt mã khóa Zalo và đặt mật khẩu.

8. Chia sẻ hình ảnh trên Zalo sang ứng dụng khác

Chia sẻ hình ảnh từ điện thoại lên Zalo đã là thói quen của nhiều người, nhưng không phải ai cũng biết cách chia sẻ hình ảnh cho cả những mạng xã hội khác. Bạn có thể trực tiếp share ảnh trên Zalo lên ứng dụng khác mà không cần “đi đường vòng” lưu ảnh về máy rồi lại tải lên ở mạng xã hội kia.

Khi mở ảnh trên Zalo, bạn hãy ấn vào dấu 3 chấm góc trên bên phải, chọn Chia sẻ. Zalo sẽ hiện ra các ứng dụng bạn hay dùng (hoặc ấn Ứng dụng khác nếu không thấy). Bạn nhấn vào nơi mình muốn chia sẻ ảnh là được.

tinh-nang-zalo-8
Bạn có thể chia sẻ ảnh thẳng sang MXH khác, không cần lưu về

9. Đặt quyền riêng tư đăng trạng thái

Các trạng thái trên nhật ký cá nhân Zalo của chúng ta cũng có thể tùy chỉnh người xem tương tự như Facebook. Mỗi khi đăng bài, dù là caption hay ảnh, bạn có thể vào mục điều chỉnh (thường mặc định là Tất cả bạn bè) ở phía trên cùng. Sau đó tùy chỉnh người được xem trạng thái theo ý muốn của mình.

10. Xem lịch âm trên Zalo

Không ít người có thói quen xem lịch âm hằng ngày. Thay vì phải tải về máy cả một ứng dụng riêng vừa tốn dung lượng vừa bất tiện, bạn có thể xem ngày âm ngay trên Zalo. Tính năng Zalo hữu ích này không hiển thị trực tiếp ở giao diện chính nên rất ít người biết.

 • Bước 1: Vào Zalo, ấn vào khung chat Thời tiết ở danh sách tin nhắn
 • Bước 2: Ấn vào mục Lịch âm ở phía dưới bên tay trái để xem. Bạn có thể tra lịch âm, lịch dương và các thông tin chi tiết nữa như giờ hoàng đạo

Bên cạnh đó, Zalo cũng thường gửi tin nhắn thông báo khi đến ngày Rằm hoặc mùng 1 tới người dùng.

tinh-nang-zalo-10
Lịch âm của Zalo đầy đủ các chi tiết cụ thể

11. Tin nhắn bí mật, tự xóa khi xem xong

Nếu muốn bảo mật tuyệt đối tin nhắn, thông tin của mình thì bạn có thể sử dụng tính năng Zalo này để cẩn thận hơn nữa. Sau khi trao đổi với người khác, thông tin đã gửi sẽ biến mất luôn vĩnh viễn. Tuy nhiên, chúng ta cần sử dụng mẹo qua việc gửi tin nhắn chứ chưa thể gửi trực tiếp text.

 • Bước 1: Vào Zalo, vào khung chat với người mà bạn muốn xóa tin nhắn sau khi xem xong
 • Bước 2: Vuốt từ cạnh dưới màn hình đến khoảng giữa màn hình. Khi đó trên màn hình sẽ hiện lên giao diện chụp ảnh. Chụp ảnh bất kỳ và nhập nội dung tin nhắn muốn gửi. Người nhận tin nhắn sẽ chỉ có thể xem ảnh và nội dung này 2 lần, mỗi lần 10 giây. Sau đó ảnh này sẽ tự động bị xóa đi.
tinh-nang-zalo-11
Gửi tin nhắn bí mật để bảo vệ sự riêng tư của người dùng

12. Tính năng Zalo tạo lời nhắc thông báo lịch trình

Zalo có chế độ rất tiện lợi là tạo lời nhắc lịch trình, giúp chúng ta không lỡ mất các công việc quan trọng.

 • Bước 1: Vào khung chat mà có tin nhắn mà bạn muốn tạo lịch nhắc
 • Bước 2: Ấn giữ vào tin nhắn một lúc rồi chọn Nhắc hẹn
 • Bước 3: Tùy chỉnh thời gian bạn muốn được báo lịch trình rồi chọn chỉ mình tôi nếu chỉ muốn báo cho cá nhân
tinh-nang-zalo-13
Bạn đã biết đến tính năng của Zalo này chưa?

13. Sao lưu tin nhắn

Người dùng Zalo cần lưu ý là Zalo không tự động sao lưu tin nhắn của bạn nên khi đổi thiết bị, bạn có thể mất hết các tin nhắn trước đó. Để tránh trường hợp này, người dùng cần bật tính năng sao lưu trước:

 • Bước 1: Vào Zalo, ấn Cài đặt biểu tượng 3 chấm ở góc phải dưới
 • Bước 2: Vào Sao lưu và đồng bộ tin nhắn
 • Bước 3: Bật mục sao lưu và đặt mật khẩu cho bản sao lưu của bạn

Các tính năng Zalo kể trên chắc chắn sẽ giúp quá trình sử dụng mạng xã hội này của bạn thuận tiện hơn hẳn mà không hề mất chi phí gì. Hãy thử cài đặt các chế độ mình cần ngay luôn nhé!