Kết nối laptop với Tivi qua cổng HDMI

0
3333

Có thể nói rằng cổng HDMI cũng là một cách đơn giản và tiện lợi nhất cho việc chia sẻ nội dung nhưng vẫn chưa được nhiều người biết đến. Cùng với việc Tivi hiện nay đều được tích hợp sẵn đầu cắm dây HDMI dễ dàng cho việc kết nối với các thiết bị khác. Nhưng làm thế nào để kết nói Tivi với một thiết bị khác, cụ thể là với chiếc laptop của bạn. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách kết nối chiếc laptop yêu quý của bạn với chiếc tivi, để bạn có thể trải nghiệm những hình ảnh hay những thước phim tuyệt vời qua tivi của mình.

HDMI là gì?

Kết nối laptop với Tivi qua cổng HDMI

HDMI là viết tắt của High-Definition Multimedia Interface nghĩa là giao diện đa phương tiện độ phân giải cao. Đây là một chuẩn kết nối chất lượng nhất hiện nay cho phép truyền tải hình ảnh, âm thanh từ các thiết bị như: laptop, đầu DVD Bluray,… thông qua một sợi cáp đến một màn hình trình chiếu rộng lớn như tivi mà vẫn đảm bảo được độ phân giải cao.

Cách kết nối laptop với tivi qua cổng HDMI

Trước khi bắt đầu bạn hãy chắc chắn rằng laptop cùng với tivi của bạn đều được tích hợp cổng HDMI, đi kèm với đó là một cuộn dây cáp HDMI để có thể kết nối giữa hai thiết bị. Bình thường khi bạn mua tivi, bạn sẽ được hãng cho sẵn một dây HDMI. Nếu không có thì có thể qua các cửa hàng như Mediamart, Phúc Anh, Phong Vũ,… để có thể mua một dây cáp HDMI chất lượng.

Bước 1: Nối 1 đầu của cáp HDMI vào cổng HDMI trên laptop. Nếu chưa biết cổng này nằm ở đâu, thì bạn hãy nhìn vào các cổng kết nối trên laptop, cổng HDMI sẽ có chữ HDMI nhỏ in bên cạnh. Hãy cắm nhẹ tay nhưng phải chắc chắn, đừng mạnh tay quá hoặc cắm quá lỏng sẽ ảnh hưởng đến cổng kết nối và tín hiệu truyền giữa hai thiết bị.

Kết nối laptop với Tivi qua cổng HDMI
Cổng HDMI của laptop

Bước 2: Nối đầu còn lại của cáp HDMI vào cổng HDMI trên tivi. Bạn cần phải ước chừng khoảng cách giữa laptop và tivi sao cho vừa phải, phù hợp với chiều dài cáp nối để đảm bảo quá trình truyền tín hiệu giữa laptop và tivi diễn ra thuận lợi nhất.

Kết nối laptop với Tivi qua cổng HDMI
Nối đầu HDMI còn lại vào tivi

Bước 3: Mở tivi lên, dùng điều khiển bấm nút nguồn vào của tivi, bạn sẽ nhận thấy bảng Inputs hiện ra. Bạn chọn vào dòng lệnh HDMI, có những tivi có nhiều cổng HDMI vì vậy bạn hãy chọn input phù hợp với cổng HDMI mà bạn cắm vào. Ví dụ bạn cắm vào cổng HDMI 1 thì hãy chọn input HDMI 1 trên màn hình.

Kết nối laptop với Tivi qua cổng HDMI

Bước 4: Chờ đợi tivi và laptop kết nối với nhau. Nếu đợi khoảng 15s không thấy tín hiệu nhận cáp. Bạn hãy bấm tổ hợp phím Windows + P trên laptop, chọn Duplicate trong các tùy chọn hiện ra để ghép nối. Thao tác này cũng giống như khi bạn muốn sử dụng nhiều màn hình trên một máy tính vậy, vì thực chất là bạn đang biến tivi thành màn hình cho chiếc laptop của mình.

Kết nối laptop với Tivi qua cổng HDMI
Tổ hợp phím Windows+P

Bước 5: Sau khi ghép nối thành công, bạn đã có thể trình chiếu mọi nội dung trên laptop lên màn hình lớn của tivi cho tất cả mọi người cùng thưởng thức.

 

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here