Những điều cần quan tâm khi mua đế tản nhiệt laptop

0
3982

Với máy tính PC quạt tản nhiệt luôn là bộ phận rất quan trọng giữ cho nhiệt độ của máy tính luôn ở mức ổn định. Với laptop cũng vây, nếu không có đế tản nhiệt có thể máy sẽ phải chịu nhiệt độ tỏa ra khủng khiếp khiến cho máy bị giảm tuổi thọ và hơn hết là gây nguy hiểm cho chip và card đồ họa của máy. Chính vì vậy, bài viết này nói cho bạn những điều cần quan tâm khi mua đế tản nhiệt laptop.

Hiện nay ngày càng nhiều mẫu laptop được trình làng với thiết kế khác nhau, cấu hình vượt trội là hỗ trợ hoàn hảo trong công việc cũng như giải trí. Nhưng với thời lượng sử dụng laptop càng lâu thì thiết bị sẽ tỏa ra nhiệt độ càng nhiều làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của laptop hoặc có thể làm hư hỏng chất liệu nơi mà bạn đặt laptop lên. Chính vì thế, sản phẩm đế tản nhiệt ra đời để hỗ trợ tăng hiệu suất và tản nhiệt cho laptop.

Thiết kế và chất liệu phù hợp với laptop

Điều cần quan tâm khi mua đế tản nhiệt laptop đầu tiên là thiết kế của nó, đế tản nhiệt phải có bề mặt rộng bằng chất liệu kim loại tản nhiệt tốt và chân nâng phải được thiết kế thật vững vàng, vì hiện bây giờ dù đã ra những dòng Ultrabook siêu mỏng siêu nhẹ chỉ dưới 1.5kg nhưng vẫn còn các dòng laptop có trọng lượng nặng tới 3 hay 4kg nhất là các dòng laptop dành cho game thủ.

Những điều cần quan tâm khi mua đế tản nhiệt laptop

Ngoài việc được xem như chiếc quạt tản nhiệt ra thì đế tản nhiệt còn có tác dụng giúp cho màn hình laptop được nâng cao cho vừa tầm nhìn của bạn, và không bị hiện tượng mỏi tay khi thao tác bàn phím thời gian dài. Quan trọng nhất là bạn phải chọn được đế tản nhiệt có thiết kế hài hòa với chiếc laptop của mình. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng đế tản nhiệt phù hợp với laptop có kích thước từ 15,16 thậm chí cả 17 inch.

Vị trí và số lượng cánh quạt

Đây là Điều cần quan tâm khi mua đế tản nhiệt laptop thứ 2 khi lựa chọn loại đế tản nhiệt thích hợp cho laptop của mình. Đầu tiên bạn cần xác định vị trí cổng tỏa nhiệt dưới đáy laptop. Một số loại laptop có cổng tỏa nhiệt nằm ở trí trung tâm, một số lại nằm lệch về bên trái hoặc phải

Những điều cần quan tâm khi mua đế tản nhiệt laptop

Nếu cổng thoát nhiệt nằm ở vị trí trung tâm, bạn có thể lựa chọn các loại đế tản nhiệt có một quạt hút lớn nằm chính giữa để hút hơi nóng trực tiếp và chính xác. Nếu cổng thoát nhiệt của bạn nằm lệch về bên trái hoặc phải, tiêu biểu là các dòng laptop Dell, thì bạn nên chọn loại đế có 2 quạt . Như vậy bạn sẽ không lo lỗ thoát nhiệt và quạt bị lệch nhau

Chính vì vậy, cách tốt nhất khi chọn mua đế tản nhiệt laptop là nên lựa chọn loại nào có bề mặt đế bằng kim loại tản nhiệt. Có từ 2 quạt trở lên hoặc ít nhất quạt phải đủ lớn để làm mát tất cả nơi trên mặt sau của laptop.

Cổng kết nối USB dự phòng

Những điều cần quan tâm khi mua đế tản nhiệt laptop

Khi sử dụng đế tản nhiệt bạn sẽ phải dùng một cổng usb để cấp nguồn cho nó. Có nghĩa là bạn bị mất đi một cổng usb trên laptop, việc này sẽ rất bất tiện khi bạn phải dùng nhiều thiết bị cần cổng USB một lúc. Thế nên bạn hãy chọn loại đế tản nhiệt có dây cắm cổng USB đôi hay cổng kết nối USB dự phòng trên thân đế tản nhiệt. Nếu bạn xác định là đặt đế tản cố định thì không phải suy nghĩ nhiều về kích cỡ hay thiết kế của nó.

Còn nếu như bạn là người hay di chuyển thì nên chọn loại tản nhiệt đế mỏng những vẫn đảm bảo được khả năng tản nhiệt, và dễ dàng cất vào trong balo.

Giá cả

Đây là điều cần quan tâm khi mua đế tản nhiệt laptop cuối cùng mà bạn phải để ý. Hiện nay có rất nhiều loại đế tản nhiệt với các giá khác nhau trên thị trường, từ vào chục nghìn cho đến cả triệu đồng cũng có. Nhưng quạt tản nhiệt tốt cũng sẽ đi đôi với giá tiền của nó. Bạn không cần phải mua một chiếc đế tản nhiệt quá đắt vì sẽ rất lãng phí, nhưng cũng không nên mua một chiếc quá rẻ vì sẽ không được bền. Nếu bạn muốn đầu tư về lâu về dài cho con laptop yêu quý của mình, thì hãy cân nhắc thật kĩ trước khi chọn mua .

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here