Microsoft Copilot chính là trợ lý AI đa nền tảng được ra mắt nhằm hỗ trợ người dùng trong mọi việc như soạn thảo văn bản, thiết kế, lập trình đến quản lý email, lịch trình… Copilot có hai phiên bản: miễn phí và Pro với các tính năng và mức giá khác nhau. Hãy cùng Phong Vũ tìm hiểu “tất tần tật” về Microsoft Copilot trong bài viết dưới đây nhé!Microsoft Copilot là gì?

Microsoft Copilot là trợ lý AI được Microsoft tích hợp vào hệ điều hành Windows và các ứng dụng Microsoft 365. Copilot hỗ trợ người dùng thực hiện nhiều tác vụ khác nhau, từ đơn giản đến phức tạp, bằng cách sử dụng các lệnh bằng giọng nói hoặc văn bản. Bạn có thể trò chuyện với Copilot thông qua ứng dụng và trang web.

Ứng dụng Microsoft Copilot

Việc đơn giản cần làm chỉ là nhập câu hỏi hoặc yêu cầu, Copilot sẽ sử dụng trí tuệ nhân tạo để hiểu và phản hồi. Ngoài ra, Copilot còn được tích hợp sẵn trong các ứng dụng Office như Word, PowerPoint và Excel. 

Microsoft Copilot Pro là gì?

Microsoft Copilot Pro là phiên bản nâng cao của Microsoft Copilot, cung cấp cho người dùng các tính năng AI tiên tiến hơn. Phiên bản này được thiết kế để giúp người dùng tăng năng suất, sáng tạo và hiệu quả trong công việc. Tương tự phiên bản trước, Pro cũng được tích hợp vào các ứng dụng Microsoft Office như Word, Excel và PowerPoint.

Microsoft Copilot Pro

Nó hoàn toàn cho phép người dùng sử dụng các tính năng AI mạnh mẽ để thực hiện các tác vụ như tự động tạo bản nháp email và văn bản; phân tích dữ liệu và tạo biểu đồ; tạo bản trình bày PowerPoint từ dàn bài… Ngoài ra, phần mền này cũng bao gồm công cụ Copilot GPT Builder, cho phép người dùng tạo chatbot riêng của mình với các tính năng như tự động trả lời các câu hỏi thường gặp, cung cấp dịch vụ khách hàng, thu thập dữ liệu từ người dùng…

Microsoft Copilot có thể làm gì?

Các tính năng của Microsoft Copilot

Dưới đây là một số chi tiết về những gì mà Microsoft Copilot có thể làm:

 • Tạo văn bản và tóm tắt: Copilot có thể giúp bạn viết bài báo, email, bài đăng trên blog hoặc tóm tắt các tài liệu, tạp chí, sách điện tử…
 • Soạn thảo email: Copilot hoàn toàn có thể giúp bạn viết email một cách nhanh hơn cũng như hiệu quả hơn, đồng thời đề xuất các từ ngữ hoặc cụm từ phù hợp khi viết email.
 • Tìm kiếm thông tin trên website: Nhờ vào Copilot, bạn có thể tìm kiếm được thông tin trên web một cách nhanh chóng và hiệu quả, đồng thời hiển thị những thông tin phù hợp nhất mà bạn cần tìm.
 • Tạo hình ảnh: Phần mềm này hoàn toàn có thể giúp bạn tạo được hình ảnh bằng DALL-E 3, dựa vào mô tả bằng văn bản của bạn.
 • Tăng năng suất làm việc: Bạn tự động hóa những tác vụ lặp đi lặp lại nhờ vào Copilot. Đồng thời tìm kiếm những ý tưởng mới mẻ từ chat và Microsoft Designer.

Đối với Microsoft Copilot Pro, phần mềm này hoàn toàn có thể thực hiện các tính năng dưới đây:

 • Tích hợp AI vào Office: Copilot Pro cho phép người dùng sử dụng những tính năng AI có trong ứng dụng Microsoft Office như Excel, Word và PowerPoint, giúp tự động tạo bản nháp email hay phân tích dữ liệu trong Excel hoặc thậm chí là tạo bản trình bày PowerPoint dựa trên dàn bài sẵn có.
 • Tạo Chatbot tùy biến: Copilot Pro là công cụ mạnh mẽ giúp bạn tạo ra chatbot của riêng mình thông qua Copilot GPT Builder. Chatbot này không chỉ đơn giản là một trợ lý tự động trả lời câu hỏi phổ biến và cung cấp dịch vụ khách hàng, mà còn thu thập dữ liệu từ người dùng.
Các tính năng của Copilot Pro
 • Truy cập nhanh hơn vào trí tuệ nhân tạo: Copilot Pro mang lại cho bạn ưu tiên truy cập vào GPT-4 và GPT-4 Turbo trong thời gian cao điểm. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể sử dụng tính năng AI của Copilot nhanh chóng và hiệu quả hơn bao giờ hết.
 • Tạo ảnh chất lượng cao: Với Copilot Pro, bạn được cung cấp 100 lượt tạo ảnh nhanh mỗi ngày, kèm theo khả năng tạo ảnh AI dạng ngang.
 • Soạn thảo văn bản một cách hiệu quả: Trong Word, Copilot Pro có thể tạo bản nháp, tóm tắt và hỗ trợ việc viết lại nội dung. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và nỗ lực khi soạn thảo tài liệu.
 • Tạo bài thuyết trình một cách thuận tiện: Trong Powerpoint, Copilot Pro giúp bạn tạo bài thuyết trình chỉ bằng cách nói. Bạn chỉ cần nói với Copilot Pro ý muốn truyền đạt, và nó sẽ tự động tạo ra các slide thuyết trình cho bạn.
 • Tối ưu hóa email: Trong Outlook, Copilot Pro giúp bạn soạn, trả lời và tóm tắt email chỉ bằng cách nói.
 • Ghi chú và tổ chức dữ liệu hiệu quả: Trong OneNote, Copilot Pro giúp bạn tạo, viết lại, tóm tắt và tìm kiếm trong danh sách và ghi chú của mình, tạo điều kiện cho việc ghi chép và tổ chức thông tin một cách hiệu quả.
 • Tổng hợp dữ liệu vô cùng nhanh chóng: Copilot Pro có thể giúp bạn tạo công thức, tổng hợp dữ liệu và phân tích các bảng tính excel cũng như dễ dàng thêm các hình ảnh vào bảng tính, mang lại năng suất làm việc hiệu quả và cao hơn.

Microsoft Copilot có miễn phí không?

Microsoft Copilot hiện có sẵn cả hai phiên bản miễn phí và trả phí. Đối với bản trả phím người dùng sẽ được hưởng các đặc quyền đã nêu ở trên, với chi phí 20 USD một tháng (xấp xỉ khoảng 492 nghìn đồng). Copilot sẵn có trên iOS, Android, Mac và máy tính.

Phiên bản miễn phí của Microsoft Copilot

Tuy nhiên, phiên bản miễn phí của Microsoft Copilot có giới hạn về số lượng mã mà bạn có thể sử dụng mỗi tháng. Hiện tại, Copilot Pro hiện đang trong giai đoạn beta và chỉ dành cho một số lượng người dùng nhất định. Hiện tại Microsoft vẫn chưa mở bán thuê bao theo năm, do đó, bạn chỉ có thể trả hàng tháng.