Việc tra cứu thuế thu nhập cá nhân (TNCN) đã nộp là một trong những nhu cầu thiết yếu của người nộp thuế. Việc này giúp bạn kiểm tra được số tiền thuế đã nộp, thời gian nộp, cũng như các thông tin liên quan đến việc nộp thuế của bạn. Có nhiều cách để tra cứu thuế TNCN đã nộp, và bài viết này, Phong Vũ sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện cách chính xác và đơn giản nhất nhé.Tra cứu thuế thu nhập cá nhân tại nhà đơn giản.
Tra cứu thuế thu nhập cá nhân tại nhà đơn giản.

Cách tra cứu quyết toán thuế thu nhập cá nhân trên điện thoại

Bạn muốn kiểm tra số tiền thuế thu nhập cá nhân đã nộp hay muốn theo dõi tiến độ thanh toán thuế của mình nhưng chưa biết cách? Đừng lo lắng, giờ đây bạn có thể dễ dàng tra cứu quyết toán thuế thu nhập cá nhân của mình ngay trên điện thoại thông minh với ứng dụng eTax Mobile!

Bước 1: Đầu tiên, để có thể tra cứu quyết toán thuế thu nhập cá nhân, hãy tải ứng dụng eTax Mobile về điện thoại của bạn theo đường link dưới đây:

Ứng dụng eTax Mobile

Bước 2: Sau khi tải ứng dụng, hãy truy cập và đăng nhập vào eTax Mobile. Bạn cần nhập mã số thuế thu nhập cá nhân và mật khẩu để đăng nhập vào ứng dụng hoặc sử dụng ứng dụng VNeID tương tự hình dưới đây nhé.

Đăng nhập ứng dụng bằng mã số thuế thu nhập cá nhân hoặc sử dụng ứng dụng VNeID

Bước 3: Sau khi đã đăng nhập vào ứng dụng eTax Mobile, hãy nhấn vào mục hiển thị “Tra cứu thông tin quyết toán” nằm ở giao diện chính. Tiếp đến, bạn cần điền mã số thuế, sau đó chọn mục năm quyết toán để có thể tra cứu thuế thu nhập cá nhân của mình nhé.

Tra cứu thông tin quyết toán trên eTax Mobile

Bước 4: Lúc này, mà hình sẽ hiển thị thông tin quyết toán. Hãy nhấn vào biểu tượng mắt xem để có thể xem chi tiết phần thông tin thuế thu nhập cá nhân mà mình mong muốn nhé.

Xem chi tiết phần thông tin thuế thu nhập cá nhân

Trên đây là các bước tra cứu quyết toán thu nhập cá nhân tại nhà vô cùng đơn giản. Phong Vũ chúc bạn thực hiện thành công nhé.