Loại bỏ tin nhắn rác giờ đây đã là điều quá dễ dàng trên iPhone. Với các phiên bản iOS 16.2 trở về sau thì Apple đã thêm cho dòng sản phẩm iPhone của mình một tính năng giúp nó có thể nhận biết và lọc được các tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo, từ đó có thể chặn tin nhắn rác iPhone. Tuy rằng nó vẫn chưa hiệu quả triệt để nhưng đây vẫn sẽ là một công cụ hữu ích. Bạn cũng có thể thử sử dụng và chờ đợi các phiên bản cập nhật sau hoàn thiện hơn.

Hãy cùng Phong Vũ tham khảo các bước loại bỏ và chặn tin nhắn rác trên iPhone dưới đây nhé.1. Cách lọc bỏ tin nhắn từ người lạ trên iPhone

Những tin nhắn rác trên iPhone có thể làm bạn cảm thấy phiền phức, thậm chí còn gây ảnh hưởng đến công việc. Đừng lo, các bước dưới đây sẽ giúp bạn lọc tin nhắn rác trên iPhone, xem và thực hiện ngay nhé.

lọc tin nhắn rác iPhone

Bước 1

Tính năng lọc tin nhắn rác đã xuất hiện từ phiên bản iOS 14 trước đó, tuy nhiên ở phiên bản iOS 16.2 này, nó đã được cải tiến với việc bổ sung các bộ lọc giúp người dùng dễ dàng phân biệt và xem các tin nhắn một cách thuận tiện hơn. Để tận dụng được đầy đủ tính năng này, bạn cần nâng cấp phần mềm trên điện thoại của mình lên phiên bản iOS 16.2.

Sau khi cập nhật lên phiên bản iOS 16.2, bạn có thể truy cập vào mục Cài đặt trên điện thoại của mình, sau đó chọn Tin nhắn và tìm đến mục Lọc tin nhắn. Bạn chọn mở công tắc ở Lọc người gửi không xác định để sử dụng tính năng này.

tin nhan rac iphone 1

Bước 2

Các tin nhắn sẽ được điện thoại tự động nhận biết xem có phải là tin nhắn spam hay không, và sẽ được phân loại vào một trong ba mục: Người gửi đã biết, Người gửi không xác định hoặc Tin rác. Những tin nhắn được điện thoại phân loại là spam sẽ không thông báo cho bạn biết. Do đó, đôi khi bạn cần phải kiểm tra thư mục này để xem xét, vì có thể điện thoại đã nhận diện sai và đưa tin nhắn quan trọng của bạn vào các thư mục tin nhắn spam. Chúc bạn thành công trong việc giải quyết vấn đề bị spam tin nhắn hoặc nhận tin nhắn rác trên iPhone.

2. Cách chặn tin nhắn rác trên iPhone hiệu quả

Những tin nhắn về rao bán nhà, bán sim, cho thuê cửa hàng hay khuyến mãi đều là những tin nhắn rác gây khó chịu khi người dùng phải nhận chúng quá nhiều. Để giải quyết vấn đề này, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác để chặn tin nhắn trên iPhone dễ dàng theo những hướng dẫn dưới đây.

2.1 Cách chặn tin nhắn rác trên iPhone từ số điện thoại cụ thể

Để chặn tin nhắn từ một người cụ thể trên iPhone, bạn cần mở ứng dụng nhắn tin và chọn bất kỳ một tin nhắn rác. Sau đó, hãy chạm vào biểu tượng “i” ở góc trên bên phải, chọn số liên lạc và nhấp vào “Block this Caller” để chặn người này.

Gần đây, nhiều người dùng đã bị chiếm tài khoản Apple ID sau khi nhận được tin nhắn spam bằng tiếng Trung trên iMessage. Vì vậy, nếu bạn nhận được các tin nhắn như vậy, hãy ngay lập tức đổi mật khẩu Apple ID và kích hoạt tính năng xác thực hai lớp.

tin nhan rac iphone 4

2.2 Chặn tin nhắn iPhone bằng cách chặn liên hệ trong mục cài đặt

Ngoài cách chặn tin nhắn trên iPhone, bạn cũng có thể chặn liên lạc. Để thực hiện, hãy truy cập vào mục “Settings” trên iPhone và chọn biểu tượng ứng dụng hình bánh răng nằm trong khung xám. Đây là cách hiệu quả nếu bạn muốn chặn ai đó trên danh bạ trước khi họ có cơ hội nhắn tin cho bạn, tuy nhiên, nó không áp dụng được với số lạ. Nếu bạn cần chặn số điện thoại nào đó ngẫu nhiên, hãy sử dụng cách trên để chặn tin nhắn trên iPhone.

Để chặn liên lạc trên iPhone, truy cập vào “Messages” và chọn tùy chọn nằm ở nửa dưới trang “Settings“. Sau đó, chọn “Blocked” ở giữa trang, dưới tiêu đề “SMS/MMS” và nhấn “Add New…” để thêm một số mới vào danh sách đã chặn. Lưu ý, nếu bạn chưa chặn số nào trước đó, không cần cuộn xuống.

Để chọn một liên hệ cần chặn, hãy cuộn trên danh sách liên hệ cho đến khi bạn tìm thấy người cần chặn, sau đó nhấn vào tên của họ, người này sẽ xuất hiện trong danh sách đã chặn.

2.3 Cách chặn tin nhắn rác với Messages

Để chặn tin nhắn rác trên iPhone, trước tiên bạn cần mở ứng dụng Messages. Sau đó, nhấn biểu tượng bong bóng đối thoại trắng trên nền màu xanh lá để vào cuộc trò chuyện. Tiếp theo, hãy chọn tin nhắn từ người mà bạn muốn chặn và nhấn vào nó. Nếu cuộc trò chuyện mở ra, hãy nhấn nút “Back” xuất hiện ở góc trên bên trái màn hình để đóng cuộc hội thoại.

Sau đó, hãy nhấn vào biểu tượng hình chữ i ở góc trên bên trái màn hình để xem thông tin chi tiết về cuộc trò chuyện. Nhấn vào tên hoặc số điện thoại của người gửi để mở màn hình thông tin liên hệ, sau đó cuộn xuống và nhấn vào “Block this Caller”. Tùy chọn này nằm ở cuối danh sách chi tiết.

tin nhan rac ihone 3

Cuối cùng, nhấn vào “Block Contact” khi được yêu cầu. Số điện thoại này sẽ được thêm vào danh sách đen trên iPhone của bạn.. Bạn sẽ không nhận được tin nhắn từ họ trong tương lai. Nếu bạn muốn bỏ chặn liên hệ này sau này, hãy vào mục Settings → Messages → Blocked → Edit, sau đó nhấn vào dấu – cạnh liên hệ/số điện thoại trong danh sách để bỏ chặn.

Phong Vũ chúc bạn thực hiện thành công các bước trên và ngăn chặn tình trạng nhận tin nhắn spam hoặc tin nhắn rác trên điện thoại của mình.

iphone 14 pro

iPhone 14 Pro Max

28.390.000₫ 33.990.000₫

 • Màn hình: LTPO Super Retina XDR OLED – 120Hz
 • Camera sau: 48MP, 2x 12MP
 • Camera trước: 12MP
 • CPU: A16 Bionic
 • Bộ nhớ: 128GB
 • RAM: 6GB
 • Hệ điều hành: IOS
iPhone SE 2022

iPhone SE 2022

10.890.000₫ 13.990.000₫

 • Chính hãng, Mới 100%, Nguyên seal
 • Màn hình: 4.7″ – Retina HD LCD
 • Camera sau: 12MP
 • Camera trước: 7MP
 • CPU: Apple A15 Bionic
 • Bộ nhớ: 64GB
 • Hệ điều hành: IOS