Bản cập nhật 1.05 của Cyberpunk 2077 có gì Hot!

Share

Cyberpunk 2077 – tựa game hot hit hàng đầu hiện tại vừa được tung ra sau nhiều năm được ngóng đợi. Vì mới ra mắt, game vẫn còn một số lỗi nhất định. Nhưng bản cập nhật mới đã sửa lại khá nhiều để người chơi có trải nghiệm hoàn hảo hơn.

Cyberpunk 2077 bị phàn nàn vì quá nhiều lỗi

Trong hơn một tuần qua kể từ khi chính thức xuất hiện, Cyberpunk 2077 đã nhận không ít phàn nàn, chỉ trích của người chơi vì khá nhiều lỗi. Vì tựa game hoành tráng này đã phải đợi đến 8 năm mới xuất hiện, kỳ vọng của game thủ quá lớn cũng là điều khó tránh khỏi.

Vấn đề lớn nhất là về hiệu suất. Nếu chơi trên các bảng điều khiển đời cũ, game thủ gặp khó khăn không nhỏ. Trước phản ứng của giới gamer, thậm chí Sony còn có một động thái gây tranh cãi mạnh là xóa game khỏi PlayStation Store và hoàn tiền lại cho người mua. Ngay cả đến hiện tại, nó vẫn chưa được “trả về”. CD Projekt Red cũng đã cam kết hoàn tiền lại cho những ai muốn trả game, miễn là đăng ký trước 21/12.

Bản cập nhật 1.05 của Cyberpunk 2077 có gì mới gamer cần check ngay?

Chỉ mới ra mắt được chưa đầy nửa tháng, game đã bị chê vì các lỗi liên tiếp

Thay đổi so với bản 1.04 trước đó

Trước làn sóng phàn nàn lớn từ người hâm mộ, nhà phát hành CD Projekt Red đã đưa ra cam kết sẽ tiến hành cập nhật lại game nhanh chóng nhất có thể. Bản sửa lỗi 1.04 chỉ vừa được ra mắt trước khi bản 1.05 xuất hiện một tuần, cho thấy tiến độ làm việc nhanh chóng để “sửa chữa lỗi lầm”.

Cụ thể, Hotfix 1.05 sẽ đổi một số lập trình trong game để giảm thiểu các sự cố là lỗi giật lag. Ví dụ như menu túi đồ của game thủ sẽ được đóng sau khi xuống ô tô – một lỗi vốn khá ngớ ngẩn trước đó.

Thời gian phản ứng khi ẩn nấp cũng được cải thiện. Số lượng phát bắn cần thiết để giết thường dân từ xa trong khi chiến đấu được điều chỉnh lại, nên game thủ cần cẩn thận hơn vì độ nguy hiểm đã gia tăng.

Bạn có thể tham khảo bản ghi chú đầy đủ về các lỗi được sửa trong bản 1.05 trên website chính thức của game.

Bản cập nhật 1.05 của Cyberpunk 2077 có gì mới gamer cần check ngay?

Bản 1.05 ra đời ngay lập tức chỉ sau bản trước 1 tuần

Cyberpunk 2077 PC trải nghiệm kém hơn hẳn PS và XBox

Tiếp đó, việc game chơi trên PC hoạt động quá tệ, nhất là với máy dùng CPU AMD Ryzen cũng là vấn đề lớn. Để có thể khắc phục điểm yếu này, có lẽ nhà phát hành cần hợp tác với AMD thì mới giải quyết được trọn vẹn. Sau các bài kiểm tra, hiện Cyberpunk 2077 bản 1.05 “chỉ” còn hoạt động kém với máy CPU 6 lõi trở xuống. Tức là nếu muốn trải nghiệm Cyberpunk 2077 một cách tuyệt vời, người dùng chỉ có cách… thay đời máy xịn hơn.

Bản cập nhật 1.05 của Cyberpunk 2077 có gì mới gamer cần check ngay?

Dù thế nào thì Cyberpunk 2077 vẫn đang rất hot

Sau 8 năm chờ đợi và hàng loạt chiến dịch marketing rầm rộ, Cyberpunk 2077 khiến người chơi thất vọng vì quá nhiều lỗi cũng là điều xứng đáng. Hy vọng tựa game đầu tư khủng này sẽ sửa được các lỗi và cho trải nghiệm đúng như mong đợi sớm nhất.