Vì sao đã gần 30 năm mà vẫn không ai copy được công nghệ in độc nhất vô nhị của Epson?

0
889

Nếu ai có hiểu biết một chút về máy in thì sẽ biết trước nay luôn có 2 công nghệ in chính là in phun và in laser. Thế nhưng, riêng hãng Epson của Nhật Bản lại ứng dụng một công nghệ hoàn toàn khác biệt, đó là in kim Micro Piezo. Công nghệ này đến nay vẫn đầy vượt trội và khó ai có thể bắt chước được.

Giới thiệu về thương hiệu Epson 

Epson có tên đầy đủ là tập đoàn Seiko Epson, bắt đầu hoạt động từ năm 1964. Như chúng ta đều biết, Nhật Bản là cái nôi của nhiều công ty sản xuất đồ điện nổi tiếng như Sony, Canon. Epson có điểm khác biệt một chút, đó là chỉ chuyên tập trung vào một lĩnh vực, đó là làm máy in, máy quét, máy chiếu,… dù có cả các dòng sản phẩm khác.

Máy in chắc chắn là sản phẩm được tiêu thụ nhiều nhất của hãng. Cái tên Epson đã xuất hiện ở hàng triệu cửa hàng, văn phòng trên khắp thế giới, tham gia vào quá trình làm việc của biết bao doanh nghiệp. Chỉ với dòng máy in kim ứng dụng công nghệ đặc biệt của Epson, hãng chiếm tới 58% thị phần máy in quầy thanh toán và giấy liên trên toàn thế giới, bất chấp các loại in phun, in laser của đối thủ.

Vì sao đã gần 30 năm mà vẫn không ai copy được công nghệ in độc nhất vô nhị của Epson?
Máy in Epson được ưa chuộng ở khắp thế giới

Công nghệ in Micro Piezo

Chất lượng của máy in Epson nằm ở công nghệ, đó là công nghệ Micro Piezo. Nói một cách dễ hiểu thì hãng dùng công nghệ điện áp áp dụng lên đầu phun của mình. Micro Piezo ra đời từ năm 1993 và đến nay, tất cả 100% sản phẩm máy in của Epson vẫn sử dụng công nghệ này dù là máy in cá nhân nhỏ gọn hay máy in màu cao cấp. Và trên toàn thế giới, Epson vẫn giữ bản quyền công nghệ Micro Piezo. Công nghệ này là niềm tự hào của Epson, là thành quả của đội ngũ hơn 80 kỹ sư lành nghề.

Cụ thể, hãng dùng đầu in phun áp điện. Trong tên “Micro Piezo”, micro có nghĩa là tý hon, còn piezo viết gọn cho piezoelectricity- hiện tượng vật chất biến đổi hình dạng vì dòng điện kích thích. Trên mỗi vòi phun sẽ có một tinh thể piezoelectric. Thay vì làm nóng mực trên giấy như thông thường, nó phun mực trực tiếp lên giấy.

Vì sao đã gần 30 năm mà vẫn không ai copy được công nghệ in độc nhất vô nhị của Epson?
Công nghệ Micro Piezo vừa in đẹp vừa in nhanh

Công nghệ đặc biệt của Epson mang lại lợi ích gì?

Rõ ràng công nghệ này phải rất hữu ích, vượt trội nên Epson mới “giữ riêng” cho mình lâu đến vậy. Ưu điểm lớn nhất của Micro Piezo là cực kỳ “dễ tính” trong việc chọn loại mực, hoạt động nhanh chóng và tối ưu chi phí vận hành.

Với máy bình thường, việc chọn đúng loại mực (thường là do nhà sản xuất máy in bán luôn cho đảm bảo) là rất quan trọng. Nếu không có đúng mực, bạn không nên cho máy chạy. Còn máy in kim Epson thì khác. Sau gần 30 năm, công nghệ Micro Piezo cũng đã có những cải tiến nhất định. Vào năm 2007, đầu phun mực được thiết kế nhỏ hơn hẳn, mật độ lại phun mực lại tăng lên gấp đôi. Đến năm 2010, hãng đã tạo ra được đầu in có thể phn được tới 98% màu có trong bảng màu Pantone tiêu chuẩn.

Vì sao đã gần 30 năm mà vẫn không ai copy được công nghệ in độc nhất vô nhị của Epson?
Dù nhiều ưu điểm nhưng giá thành máy Epson không phải quá đắt

Thế nhưng máy in Epson không chỉ nổi bật vì công nghệ in mà còn nhiều điểm mạnh khác nữa: đa dạng mẫu mã, thân thiện môi trường, tốc độ in siêu nhanh,… Dù có công nghệ độc quyền độc nhất vô nhị, giá cả của máy in Epson vốn luôn được tín nhiệm bởi sự hợp lý và mang đến yên tâm cho người dùng.

Tham khảo ngay các sản phẩm Epson đang có bán tại Phong Vũ tại đây!