Những điểm Macbook khác với laptop

0
3641

Những điểm Macbook khác với laptop được đánh giá là về thiết kế, các ứng dụng và phần mềm hỗ trợ, giá bán và khả năng bảo mật. 

Thiết kế đẹp mắt

Những điểm Macbook khác với laptop

Điểm Macbook khác với laptop đầu tiên chính là về thiết kế. Apple đã dành nhiều năm để nghiên cứ và thiết kế ra dòng sản phẩm Macbook. Những chi tiết bên trong sản phẩm. dù chỉ là những chi tiết nhỏ nhất nhưng cũng được hãng bố trí và xây dựng một cách đẹp mắt.

Giao diện

Những điểm Macbook khác với laptop
Giao diện của Macbook đẹp mắt và dễ dang sử dụng

Điểm Macbook khác với laptop thứ hai là giao diện. Giao diện của Macbook được Apple cũng cấp một thanh một thanh dock dưới màn hình để truy cập ứng dụng và một thanh taskbar phía trên màn hình. Còn với Windows, sau khi trải qua rất nhiều lần thay đổi bạn có thể chuyển đổi giữa hai chế độ hiển thị truyền thống hoặc chế độ hiển thị máy tính bảng. Có thể nói giao diện của Mac OS X khá dễ dàng để sử dụng.

Giá thành của Macbook rất cao

Những điểm Macbook khác với laptop
Giá thành của Macbook khá là mắc

Với những laptop có cấu hình tương đương thì Macbook lại có giá cao hơn rất nhiều, đây cũng chính là điêm Macbook khác với laptop. Giá của chiếc Macbook Air, được coi là dòng rẻ nhất của Apple lên đến 899 USD. Trong khi đó, chỉ với 500 USD là đã có một chiếc laptop chạy hệ điều hành  Windows với cấu hình tương đương. Đây cũng là được coi điểm Macbook khác với laptop

Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Những điểm Macbook khác với laptop

Khi máy Macbook của bạn gặp sự cố, bạn có thể mang chúng tới các cửa hàng Apple Store để được hỗ trợ tốt nhất. Sản phẩm sẽ được tìm hiểu và giải quyết vấn đề nhanh chóng và thậm chí không tính phí tại các cửa hàng ở nước ngoài có hình thức hỗ trợ Genius. Trong khi đó do trải dài trên nhiều phần cứng khác nhau, chất lượng chăm sóc khách hàng của từng cửa hàng, nhà phân phối, hãng sản xuất cũng khác nhau. Người dùng gặp sự cố với laptop có thể phải đợi một thời gian khá dài để được sửa chữa. Về điểm Macbook khác với laptop này thì có thể thấy rằng Apple đã làm rất tốt trong khâu chăm sóc khách hàng.

Khả năng chống nhiễm mã độc và virut

Mặc dù không có một hệ điều hành nào được coi là miễn nhiễm với mã độc. Nhưng Macbook của Apple được các chuyên gia đánh giá là an toàn hơn đối với vi rút và các loại phần mềm độc hại so với các laptop khác. Đồng thời, Apple cũng luôn cải tiến để tăng hệ thống bảo mật trên Macbook.

Macbook và iPhone là sự kết hợp hoàn hảo

nhung-diem-macbook-khac-voi-laptop-anh-9
Macbook và Iphone là sự kết hợp hoàn hảo

Điểm Macbook khác với laptop thứ tư là sự kết hợp hoàn hảo với Iphone. Thật khó để có thể phủ nhận rằng khi sử dụng Macbook bạn nên có một chiếc iPhone thay vì là một smartphone Android nào đó. Vì khả năng đồng bộ giữa hai thiết bị này là rất tuyệt vời. Một trong những tính năng rất hữu ích là Airdrop, cho phép bạn chuyển ảnh, liên kết và các tài liệu qua lại giữa hai thiết bị một cách nhanh chóng mà không cần dây cáp kết nối.

Các phím tắt cũng khác nhau

Những điểm Macbook khác với laptop
Các phím tắt của Macbook cũng khác với laptop

Điểm Macbook khác với laptop cuối cùng là về các phím tắt của máy. Nếu bạn muốn chuyển đổi giữa hai loại máy tính này, việc đầu tiên cần thực hiện là làm quen với các phím tắt hay tổ hợp phím công cụ. Bởi lẽ, hai hệ điều hành Windows và OS X có rất nhiều điểm khác biệt, vì vậy khá khó khăn cho người dùng khi lần đầu sử dụng mẫu máy tính mới khi họ chuyển đổi giữa Macbook và các loại Laptop thông thường.

Ví dụ như khi chụp ảnh màn hình trên Windows, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Windows và phím Print screen. Trong khi đó với Macbook bạn sẽ phải dùng tổ hợp Command + Shift + phím số 4.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here