Makey Makey là gì? Bất ngờ khi có thể chơi game bằng chuối!

Makey Makey là một thiết bị điện tử mới sẽ khiến mọi người phải trầm trồ khi lần đầu nghe về nó. Chỉ cần một nút bấm, bạn đã có thể biến mọi vật thể thành màn hình, đã vậy lại còn cảm ứng và từ đó điều khiển máy tính khác, chuyện đó có khó tin không?Makey Makey là gì?

Makey Makey là sản phẩm mới nhất được nhà sản xuất Maker Faire tung ra thị trường. Nó ngay lập tức thu hút sự chú ý của giới công nghệ và dư luận vì như bước ra từ tương lai. Nói một cách đơn giản, đây là thiết bị có thể biến mọi vật thể thành màn hình cảm ứng và tay cầm điều khiển. Nó có có thể kết nối Internet và đem tới vô vàn ứng dụng thú vị trong đời sống. Sản phẩm đặc biệt thích hợp với mục đích thiết kế nghệ thuật, cơ khí hoặc bất kỳ công việc gì liên quan đến trình chiếu.

Hãy tưởng tượng bạn có thể cắm dây điện vào bất cứ vật thể gì như quả táo, tờ giấy hay chú mèo cưng và rồi nó sẽ “biến thành” chiếc tay cầm điều khiển. Bạn có thể dùng nó để chơi game, tạo bài nhạc mới, biến giấc mơ như cổ tích thành hiện thực.

Video giới thiệu và trải nghiệm sản phẩm

Nguyên tắc hoạt động của Makey Makey

Một bộ sản phẩm Makey Makey chỉ có những chiếc dây nối USB siêu nhỏ gọn mà thôi.

Để sử dụng, chúng ta chỉ việc cắm những dây tương ứng lên bề mặt vật thể bất kỳ và bề mặt thiết bị. 2 bên sẽ được liên kết với nhau mà không cần cài đặt thêm phần mềm nào khác.

makey makey
Một bộ sản phẩm Makey Makey

Ví dụ: bạn có một quả chuối, khi kết nối dây Makey Makey vào quả chuối và laptop, mỗi khi bạn chạm vào quả chuối, Makey Makey sẽ gửi tín hiệu này đến bàn phím laptop. Laptop sẽ định dạng vật thể (quả chuối) như một chiếc bàn phím, chuột hoặc tay cầm điều khiển. Chạm vào quả chuối, chúng ta có thể điều khiển được laptop.

Nếu sau khi kết nối mà 2 bên vẫn chưa tương thích nhau, người dùng có thể “kích thích” dòng điện thêm bằng cách chà vỏ chuối, xịt chút nước hoặc dán băng dính vào bên ngoài dây.

Nguyên lý hoạt động của sản phẩm là sử dụng khả năng cảm biến. Hệ thống sẽ ghi nhận chuyển động của vật mà nó kết nối, sau đó chuyển thành các nút tương ứng trên máy tính như chuột lên, xuống, trái, phải và thực hiện động tác trong game, chương trình đang dùng trên máy tính .

makey makey 1
Chơi game bằng đất sét, tại sao không?

Tham vọng của Makey Makey là biến mọi đồ vật thành sản phẩm công nghệ cao như trong những bộ phim viễn tưởng. Hãy hình dung bạn có thể biến sàn nhà, cầu thang thành chiếc đàn piano hay đất sét làm điều khiển tivi, máy tính,… Mọi sự tưởng tượng đều có thể thành thật!

Makey Makey giá bao nhiêu?

Hiện tại, hãng Maker Faire đang mở đợt góp vốn cho sản phẩm thú vị này của mình trên trang Kickstarter. Đợt góp vốn đầu đã kết thúc và những người tham gia có cơ hội mua thiết bị với giá hấp dẫn chỉ 35 USD. Bạn có cảm thấy sản phẩm này khả thi và sẽ trở nên phổ biến trong tương lai hay không?

Related Posts

Samsung Galaxy S23 FE sẽ được ra mắt vào quý 4 năm nay với nhiều bất ngờ lớn

Giống như dòng iPhone SE của Apple thì các phiên bản Galaxy S Fan Edition (Samsung Galaxy FE) với giá rẻ của nhà Samsung cũng được nhiều…

apple wwdc 2023 1

Cập nhật sự kiện WWDC 2023: Sẽ có MacBook và iMac mới?

Apple mới đây đã có thông cáo báo chí về thời gian chính thức mà hãng sẽ tổ chức hội nghị các nhà phát triển gọi tắt…

macbook pro 2020 3

MacBook Air M1 2020 liệu còn đáng mua trong năm 2023? 

Không phải ngẫu nhiên mà chiếc MacBook Air M1 2020 lại giữ vị thế top 1 doanh số MacBook bán ra của Apple trên toàn thế giới…

MacBook Air M3

Chip Apple M3 đã sẵn sàng để trang bị trên các máy Mac vào năm 2023

2023 chắc chắn sẽ tiếp tục là một năm bùng nổ lớn của Apple với dòng sản phẩm iPhone 15 Series và đặc biệt là các dòng…

Intel Gen 13 ces 2023

CES 2023: Intel ra mắt 32 vi xử lý Gen 13 mới cho laptop

Theo dòng sự kiện CES 2023, hãng Intel đã chính thức giới thiệu những bộ vi xử lý di động hiệu năng cao dòng HX và dòng…

ma zip code ha noi

Tổng hợp mã bưu chính zip code Hà Nội mới nhất 2023

Bạn đang tìm kiếm mã zip code Hà Nội mới nhất 2023? Năm 2022 đang dần khép lại, 2023 đang đến rất gần với chúng ta. Một…