Linh kiện cơ bản cấu tạo ở bên trong của Laptop

0
643

Khi bạn lựa chọn mua bất kỳ chiếc laptop nào hẳn là bạn cũng sẽ tìm hiểu các thuật ngữ về laptop. Chưa dừng lại ở đó, bạn sẽ muốn biết xem thương hiệu laptop hiện đang được nhiều người lựa chọn. Phong Vũ sẽ giới thiệu cho bạn các thuật ngữ liên quan đến linh kiện về laptop để giúp bạn lựa chọn được máy tốt hơn.

Linh kiện bên trong của chiếc laptop gồm những gì

1. CPU của Laptop còn có tên gọi là vi xử lý

CPU (Central Processing Unit): một bộ phận tuy nhỏ của laptop nhưng lại có sức mạnh lớn nhất. Nó được xem là đại não điều khiển bộ phận còn lại của máy. CPU có chức năng phân tích dữ liệu, xử lý yêu cầu tính toán trên latop. Ngoài ra, nó còn có trách nhiệm xử lý tất cả thông tin trước khi hiển thị ra màn hình. Lưu ý, CPU mạnh thì ứng dụng của máy sẽ chạy càng nhanh.

CPU bên trong laptop

Hiện tại trên thị trường có hai hãng chuyên sản xuất CPU là Intent và AMD. Intel gồm (Core i3, core i5, core i7, core i9,…). AMD gồm (AMD A6, AMD A8, AMD A10,…).

2. Card đồ họa hay còn gọi là GPU

Card đồ họa (VGA) là thiết bị giao tiếp giữa màn hình và mainboard. Nhiệm vụ xử lý tất cả những gì liên quan đến hình ảnh, video như màu sắc, độ phân giải, thông qua kết nối với màn hình để hiện thị. Đối với game thủ và dân thiết kế thì đây là bộ phận về phần cứng quan trọng liên quan đến việc chơi game, đồ họa.

Card đồ hoại của máy

Card đồ họa có hai loại: VGA Onboard và VGA rời. Tùy vào nhu cầu sử dụng bạn không cần thêm card rời. Với ngành học đồ họa thì nên bổ sung để máy chạy tốt hơn.

Card rời

Hiện nay trên thị trường có hai hãng sản xuất chính cho card đồ họa rời đó là NVIDIA và AMD. Tùy theo nhu cầu, mục đích của từng cá nhân mà có thể chọn loại card phù hợp. Trên thị trường có hai hãng sản xuất đó là NVIDIA và AMD.

3. Bộ nhớ RAM của Laptop

Bộ nhớ RAM (Random Access Memory): hay gọi là bộ nhớ tạm thời, đây là nơi lưu trữ thông tin. Những thông tin này sẽ được CPU lấy để xử lý nhanh hơn. Bộ nhớ càng lớn khi chạy nhiều chương trình dữ liệu sẽ được lưu trữ nhiều hơn. Nhờ vậy, laptop sẽ mượt hơn, máy nhanh hơn. Và dữ liệu sẽ biến mất khi tắt máy.

Bộ nhớ RAM bên trong laptop

Hy vọng sau bài viết, bạn sẽ hiểu hơn về cấu tạo cơ bản bên trong của chiếc laptop, và chức năng của từng bộ phận. Đồng thời, bạn sẽ hiểu hơn về thuật ngữ liên quan đến laptop và sẽ lựa được cho mình máy phù hợp.

Bạn có thể tham khảo các mặt hàng laptop tại Phong Vũ. Đặc biệt, nếu bạn muốn nâng cấp laptop của mình hãy đem máy đến ngay Phong Vũ để được nhân viên hỗ trợ cho mình nhé!

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn