Một câu chuyện muôn thưở của việc chọn mua linh kiện PC, liệu chúng ta có nên mua những linh kiện đã qua sử dụng ? Dưới đây là một số điểm lợi và hại khi trước khi bạn đưa ra quyết định này.

1. Tại sao bạn nên mua linh kiện cũ

Lý do đầu tiên phải kể đến việc xuất hiện ý tưởng mua linh kiện cũ chắc chắn phải là xuất phát từ việc: bạn – người có nhu cầu sắm sửa một linh kiện nào đó KHÔNG CẦN LINH KIỆN ĐÓ Ở TÌNH TRẠNG MỚI 100%. Sẽ rất là tuyệt vời nếu chúng ta luôn có thể có cảm giác được “unbox- đập hộp – bóc seal – bóc tem” đồ mới cứng, nhưng nhờ việc mua linh kiện đang trong tình trạng sử dụng từ một người khác, người mua hoàn toàn có thể tiết kiệm được một khoản kha khá để có thể sử dụng vào mục đích khác nhau.

Tiết kiệm lại còn đủ dùng với mục đích sử dụng cơ bản thì ai cũng thích phải không ?

Bên cạnh đó, khi người mua không quá quan trọng về tình trạng cũng như vấn đề thẩm mỹ mà chỉ chú trọng về hiệu năng thì việc mua lại linh kiện đã qua sử dụng không chỉ tiết kiệm về kinh tế mà nó còn góp phần giúp kéo dài và tối đa tuổi thọ sử dụng của linh kiện đó – hay theo một cách vui vẻ là người dùng đang tái sử dụng linh kiện đó.

Hơi bụi chút thôi nhưng thổi đi lại vẫn ngon lành.

Việc lựa chọn mua linh kiện đã qua sử dụng không hề là một việc gì phải đắn đo khi bạn đã biết nhu cầu sử dụng của mình và ngân sách của mình đến đâu. Chúng ta luôn có thể tìm đến một người có thói quen thay đổi nâng cấp những linh kiện như GPU, CPU, Mainboard để có cho bản thân một “deal” cực tốt với mức giá phải bỏ ra tốt hơn so với thời điểm người chủ ban đầu phải bỏ ra.

2. Tại sao bạn không nên mua linh kiện cũ

Hãy cùng bước sang mặt tối của câu chuyện này. Hiện nay, những câu chuyện giở khóc giở cười xung quanh việc mua lại những linh kiện cũ vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt, đỉnh điểm nhất chính là khoảng thời gian sau khi cuộc chơi Cryto-currency hay còn biết đến như là tiền ảo bị rớt giá. Những linh kiện điện tử xuất hiện trên những Group mua bán nhiều bất ngờ. Đi kèm với việc người mua sẽ có nhiều cơ hội tìm được cho mình những “deal ngon” cũng là khả năng họ cũng sẽ dễ bị dính vào những “cú lừa”.

Điểm bất lợi đầu tiên chính là việc khả năng cao người dùng sẽ không có được sự bảo hành của hãng khi mua lại linh kiện cũ. Những thông tin bảo hành linh kiện này thường sẽ được đi liền với thông tin của người chủ đầu tiên, sẽ khá rủi ro nếu như khi mua xong và

Điểm thứ hai chính là việc chúng ta không thể đảm bảo được hiệu năng hoạt động ổn định của linh kiện xuyên suốt quá trình sử dụng. Giả sử với một bộ nguồn cấp điện (PSU), về mặt thẩm mỹ và hình thức nhìn có vẻ rất tốt, nhưng nếu là một người dùng cơ bản hoàn toàn không có kiến thức về cấu tạo bên trong bộ nguồn, nếu bộ nguồn đó phát sinh ra những lỗi lầm mà người dùng không kiểm soát được thì hoàn toàn có thể xảy ra trường hợp xấu nhất chính là việc “kéo theo cả dàn máy cùa họ đi Tây Trúc”. Tương tự với những linh kiện như Bo mạch chủ (mainboard) hay Ổ cứng quang (HDD), những linh kiện rất quan trọng ảnh hưởng đến việc hoạt động của một bộ máy tính.

Đừng nên mua hàng 2nd-hand những linh kiện như này nhé.

Với những linh kiện tiên quyết ảnh hưởng đến sự sống còn của bộ máy chưa nói đến những linh kiện khác như Card đồ hoạ (VGA), RAM hay Vi xử lý (CPU) – đó là những linh kiện khó có thể hỏng hóc, thì người mua không nên tiếc tiền với những linh kiện cốt lõi đó và hãy mua chúng ở tình trạng mới nhất có thể.

Câu trả lời cuối cùng cho vấn mua linh kiện cũ sẽ là: Bạn nên cân nhắc việc mua linh kiện đã qua sử dụng khi và chỉ khi bạn có thể chấp nhận việc nó sẽ hoạt động không như thời điểm ban đầu.

Hãy tham khảo ngay tại Website: phongvu.vn để luôn có thể tìm được cho bản thân những linh kiện trong tình trạng mới 100% tốt nhất nhé.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn