Có nên mua đồng hồ định vị trẻ em? Kinh nghiệm cần biết khi mua

Share

Đối với những bậc phụ huynh, an toàn của trẻ luôn được đặt lên hàng đầu. Một chiếc đồng hồ có những tính năng đặc biệt như khả năng định vị GPS sẽ là một lựa chọn đáng cân nhắc. Cùng tham khảo những kinh nghiệm về đồng hồ định vị cho trẻ em dưới đây nhé!

1. Lý do nên mua đồng hồ định vị cho bé

Việc khẩn cấp

Giống như vòng đeo tay y tế, cha mẹ có thể ghi lại thông tin khẩn cấp trong chiếc smartwatch của con mình. Đứa trẻ đeo đồng hồ có thể dễ dàng xác định trong trường hợp khẩn cấp. Đây là một cứu tinh cho trẻ em bị dị ứng mạnh và các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Theo dõi tập thể dục và hoạt động

Điều này sẽ thúc giục các bé chăm chỉ tham gia các hoạt động thể thao mỗi ngày hơn. Giống như thử thách các bước trong hầu hết đồng hồ thể dục dành cho người lớn, con bạn có thể đặt mục tiêu và đạt được chúng.

Sẽ là một nỗi hoảng loạn không hề nhỏ nếu bố mẹ lạc mất con ở chốn đông người như ở công viên hay các khu du lịch và những chiếc đồng hồ GPS ra đời để giải quyết những lo lắng này.

Đồng hồ có tính năng định vị GPS sẽ đảm bảo an toàn của trẻ hơn khi bố mẹ có thể quan sát và tìm thấy được vị trí các bé ở mọi lúc mọi nơi. Bên cạnh đó, chế độ cuộc gọi khẩn cấp cũng hỗ trợ trẻ báo động nhanh chóng trong các tình xuống xấu đồng thời gửi thông báo của bố mẹ để nhắc nhở trẻ.

Tính năng tiện ích của những chiếc đồng hồ định vị GPS cho trẻ được ví như những chiếc Apple Watch dành cho người lớn. Đối với nhiều trẻ nhỏ chưa được phép sử dụng điện thoại thì một chiếc đồng hồ có tính năng GPS sẽ là một thay thế hợp lý và hoàn hảo.

2. Tính năng hữu ích của đồng hồ định vị

Đồng hồ định vị được ứng dụng dựa trên việc kết nối dữ liệu của vệ tinh. Và gửi đến những chiếc đồng hồ GPS để đối chiếu rồi xác định chính xác vị trí của người đeo.

Với tính năng vừa có thể nghe gọi, kết nối với ứng dụng được cài đặt trên smartphone của cha mẹ. Đồng hồ định vị trẻ em giúp bố mẹ luôn biết con em của mình đang ở đâu.

Theo dõi vị trí

Một lợi ích đáng kể khác của đồng hồ thông minh GPS là khả năng theo dõi con bạn. Bất cứ nơi nào nó có. Con bạn có thể đang chơi ở công viên địa phương hoặc đang đi cắm trại cùng trường. Với tính năng định vị bạn luôn có thể biết mình đang ở đâu.

Gọi điện, video call

Điều an tâm nhất đối với bố mẹ đó chính là luôn chắc chắn được rằng các bé có thể gọi điện cho mình bất cứ lúc nào, đặc biệt trong trường hợp khẩn cấp.

Tùy thuộc vào kiểu máy, đồng hồ thông minh của bé có thể được kết nối với điện thoại thông minh của bạn bằng Bluetooth, wifi, 2G hoặc 3G và cũng có thể thực hiện gọi video.

Gửi tin nhắn, tin nhắn thoại

Nếu con bạn đang ở trường hoặc tại rạp chiếu phim. Phụ huynh luôn có thể gửi cho bé bằng một tin nhắn văn bản hay tin nhắn thoại đến thiết bị của các bé.

Tính năng này cũng rất tuyệt khi bạn đang trong một cuộc họp công việc và cần gửi tin nhắn cho con bạn.

Báo động và hiển thị thông báo trên điện thoại

Một số đồng hồ thông minh có theo dõi có thể gửi cho bạn thông tin cập nhật và gửi thông báo vào thời điểm đã được cài đặt từ trước.

Nút Panic

Nếu con bạn bị lạc hoặc cảm thấy sợ hãi, bé có thể nhấn nút Panic. Bạn sẽ nhận được cảnh báo ngay lập tức.

Người dùng có thể đặt trước một số điện thoại liên lạc nhờ giúp đỡ trong trường hợp khẩn cấp. Và cảnh báo cùng với vị trí chính xác sẽ được gửi đến số này để giải quyết tình huống khẩn cấp kịp thời.

Lịch sử vị trí của GPS

Lịch sử vị trí GPS của nơi các con đã đến sẽ được lưu lại để bạn tham khảo nếu cần thiết. Địa điểm này sẽ được đi kèm với các ngày và khung thời gian cụ thể để bạn có thể thấy chính xác nơi con bạn đã đến hoặc không.

3. Mua đồng hồ định vị cần xem xét những tính năng gì?

Tính năng định vị

Kiểm tra xem đồng hồ có thể xác định chính xác vị trí của con bạn không. Thử nghiệm ngoài trời nhưng cũng trong nhà, không phải thiết bị đồng hồ GPS nào cũng hoạt động tốt, vì vậy hãy kiểm tra thật kỹ trước khi mua.

Tính năng nghe gọi

Tuy đây là chức năng cơ bản nhưng nên được ưu tiên xem xét khi mua đồng hồ bởi khả năng nghe gọi rất quan trọng để đảm bảo sự an toàn của trẻ khi sử dụng đồng hồ.

Hãy lắp thử sim vào và xem thử liệu đồng hồ có nhận tín hiệu và kết nối dễ dàng nhanh chóng hay không.

Thông báo khẩn cấp

Thông báo khẩn cấp là một trong những ưu điểm của đồng hồ GPS phòng trường hợp các bé không cảm thấy an toàn và cần thông báo khẩn cấp đến bố mẹ.

Chống nước

Trẻ em rất thích chơi đùa với nước và đó là lý do tại sao bố mẹ chúng cần chọn mua một chiếc đồng hồ có khả năng chống nước.

Độ bền

Khi bạn kết hợp các công nghệ trên những chiếc đồng trẻ em, bố mẹ cũng phải chắc chắn rằng chiếc đồng hồ phải có độ bền tốt và khả năng chống chịu va đập mạnh vì đa số các bé rất hiếu động.

Vòng đeo tay, thiết bị theo dõi GPS và màn hình cảm ứng trên đồng hồ phải có khả năng chống sốc.

Dễ sử dụng

Hãy chắc chắn rằng con bạn có thể dễ dàng điều khiển đồng hồ. Màn hình cảm ứng hoặc các nút phải dễ sử dụng và dễ hiểu để con bạn trả lời cuộc gọi của bạn hoặc tìm kiếm sự giúp đỡ luôn thuận tiện.

Trên đây là những kinh nghiệm chia sẻ về đồng hồ định vị cho trẻ em. Hi vọng bạn có thêm chút thông tin và lựa chọn phù hợp cho các bé!