Tủ lạnh là một trong những vật dụng mà bất kỳ gia đình nào cũng sở hữu. Việc mua tủ lạnh tưởng chừng đơn giản. Nhưng hẳn cũng có nhiều khía cạnh cần quan tâm mà bạn chưa biết khi chọn mua. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ nhanh 3 kinh nghiệm mua tủ lạnh cần biết, cùng tham khảo nào.

kinh-nghiem-mua-tu-lanh-1

Lựa chọn kiểu tủ phù hợp với nhu cầu sử dụng

Hiện nay trên thị trường, tủ lạnh khá đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về các loại tủ phổ biến. Tìm hiểu để đưa ra lựa chọn phù hợp nào.

Tủ lạnh ngăn đá trên

Là dạng tủ lạnh truyền thống, phổ biến và phù hợp với đại đa số gia đình. Có thể nói, đây là chiếc tủ lạnh quốc dân được nhiều người chọn mua. Tuy nhiên, nó cũng sẽ gây nhiều bất tiện cho những bạn có vóc dáng thấp, hoặc gia đình có trẻ con, cũng nên cân nhắc khi mua.

kinh-nghiem-mua-tu-lanh-3

Tủ lạnh với ngăn đá dưới

Hiện tại, loại tủ lạnh này cũng khá được ưa chuộng. Với giá thành hợp lý, thiết kế này lại phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu bạn cũng ưa chuộng những căn bếp truyền thống, có thể lựa chọn loại tủ có kiểu dáng này.

Tủ lạnh Side by side

Là các dòng thiết kế mới hiện nay, đa phần các loại tủ này khá sang trọng. Nên nếu bạn muốn tạo điểm nhấn cho căn bếp của mình thì loại tủ này khá thích hợp. Bên cạnh đó, những dòng tủ lạnh này được trang bị khá nhiều công nghệ hiện đại. Và chỉ có nhược điểm duy nhất là tiêu tốn điện năng. Nên nếu gia đình bạn không bận tâm về chi phí thì tủ lạnh side by side là lựa chọn nên thử đấy.

Tủ lạnh Mini thường có kích thước nhỏ. Phù hợp để sử dụng trong phòng, khi không chứa quá nhiều thực phẩm. Tủ khá phù hợp với những bạn ở nhà trọ, ít người, vì nó phục vụ nhu cầu tối thiểu cho người dùng.

Lựa chọn dung tích phù hợp 

Kinh nghiệm mua tủ lạnh thứ hai bạn cần quan tâm khi mua tủ lạnh, không kém khi chọn kiểu dáng đó là dung tích tủ. Điều này phụ thuộc vào số người sẽ quyết định dung tích tủ lạnh cần mua. Dưới đây là một số thông tin bạn có thể tham khảo qua.

kinh-nghiem-mua-tu-lanh-4

– Nếu gia đình có 1 đến 3 người sử dụng thì tủ lạnh có dung tích dưới 150 lít là phù hợp.

– Nếu gia đình có 3 đến 5 người sử dụng nên mua tủ có dung tích 150 lít đến 300 lít.

– Nếu gia đình có 5 đến 7 người sử dụng thì nên chọn tủ có dung tích 300 lít đến 400 lít.

– Nếu gia đình có trên 7 người sử dụng nên chọn tủ trên 450 lít.

Đây chỉ là các thông số để tham khảo, bạn cũng có thể mua nhỉnh hơn để phòng trừ trường hợp cần sử dụng nhiều.

Nên chọn những tính năng cần thiết

Chọn tính năng cần thiết bên trong tủ lạnh

Kinh nghiệm mua tủ lạnh cuối cùng mà mình muốn chia sẻ đó là nên mua các tủ lạnh có tính năng phù hợp với nhu cầu. Hiển nhiên, tủ lạnh hiện nay có nhiều tính năng nhưng bạn nên lưu ý một vài tính năng cần khi mua như: tiết kiệm điện, khử mùi, kháng khuẩn,… Nên chọn các loại tủ có những tính năng này, giá thành sẽ hơi cao hơn nhưng sẽ đảm bảo được chất lượng thực phẩm, cũng như tiết kiệm chi phí hiệu quả.

kinh-nghiem-mua-tu-lanh-2

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm mua tủ lạnh, nếu bạn đang phân vân có thể tham khảo để đưa ra lựa chọn hợp lý hơn. Bạn có thể xem thêm nhiều loại tủ lạnh của các hãng khác nhau tại website: phongvu.vn.