Cách bật “Chế độ chuyên nghiệp” trên Facebook để kiếm nhiều tiền hơn

Tin vui cho những anh em Việt Nam muốn tăng thu nhập từ Facebook và cụ thể là kiếm tiền từ Facebook Reels khi mới đây chế độ chuyên nghiệp – Professional Mode đã chính thức khả dụng ở Việt Nam. Chế độ này cho phép anh em kiếm tiền trực tiếp thông qua lượt xem ở tài khoản Reels cá nhân mà không cần thông qua fanpage như trước.

Nếu anh em có nhiều người theo dõi, có khả năng truyền đạt cũng như sáng tạo nội dung,… đây là một kênh hấp dẫn đáng thử với lượng người dùng cũ của Facebook rất lớn.


Đọc thêm:


Professional Mode – Chế độ chuyên nghiệp là gì?

Kiếm tiền từ Facebook với tính năng mới Professional Mode
Tính năng Professional Mode giúp người sáng tạo tăng thu nhập

Chế độ chuyên nghiệp, còn gọi là Professional Mode, là một trang dành cho những người sáng tạo cá nhân. Nó tương tự như việc biến tài khoản Instagram của bạn trở thành một tài khoản chuyên nghiệp thay vì tài khoản cá nhân hoặc tài khoản doanh nghiệp. 

Professional Mode trên Facebook được thiết kế để người sáng tạo duy trì trang cá nhân của họ đồng thời xây dựng sự hiện diện công khai trên ứng dụng. Tương tự như Pages, điều này cho phép người sáng tạo có khả năng xây dựng sự hiện diện của họ trên Facebook bằng một hồ sơ riêng biệt. Sau khi bật chế độ chuyên nghiệp, bạn có thể sử dụng nhiều công cụ phân tích và kiếm tiền hơn.

Professional Mode cho phép bạn xây dựng lượng người theo dõi trên toàn cầu, trong khi vẫn duy trì kết nối với bạn bè và gia đình từ hồ sơ Facebook cá nhân của bạn. Khi bạn đăng nội dung công khai, bạn sẽ có quyền truy cập vào các tính năng giúp bạn thu hút những người theo dõi mới. Những tính năng này trước đây chỉ có trên Pages.

Kiếm tiền từ Facebook với tính năng mới Professional Mode

Người sáng tạo kiếm tiền với Chế độ chuyên nghiệp như thế nào?

Một trong những điểm bán hàng tốt nhất của chế độ chuyên nghiệp của Facebook là tính năng ‘Stars’ cho phép người tạo nội dung kiếm tiền thông qua người theo dõi trực tiếp thông qua Reels, Live và video theo yêu cầu. Người dùng chuyên nghiệp cũng có quyền truy cập vào các gói đăng ký (subscription), cho phép họ chia sẻ nội dung độc quyền với những người đăng ký trên nền tảng.

Với tính năng Stars, người hâm mộ có thể donate bằng cách tặng sao và người sáng tạo sẽ nhận được xu từ sao được tặng, ngoài ra còn có những thử thách hoặc chương trình mà Facebook đưa ra để khuyến khích sáng tạo…

Những người sáng tạo ở Hoa Kỳ có thể đăng ký tham gia một tính năng có tên là “Reel Play” trên Facebook, đây là một chương trình tiền thưởng cho phép người dùng được trả tiền cho các câu chuyện được tải lên nền tảng.

Kiếm tiền từ Facebook với tính năng mới Professional Mode

Người sáng tạo sử dụng cài đặt này cũng có thể hưởng lợi từ Profile category , danh mục này sẽ hiển thị tên thương hiệu của họ ngay dưới tên của họ trên Facebook. Hơn nữa, Meta’s Professional Dashboard cũng cung cấp cho người dùng chuyên nghiệp thông tin chi tiết về đối tượng, hồ sơ và nội dung có giá trị, giúp theo dõi hiệu suất trên nền tảng dễ dàng hơn.

Ngoài ra, Meta đã cập nhật lịch trình của mình thông qua phần mềm Post Composer, để cho phép người dùng tạo thời gian biểu để tải lên nội dung.

Cách thiết lập chế độ chuyên nghiệp trên Facebook

Thiết lập chế độ chuyên nghiệp khá đơn giản:

  • Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn.
  • Nhấp vào ba dấu chấm bên cạnh “Chỉnh sửa hồ sơ” (Edit Profile). Đây là menu cho hồ sơ của bạn.
  • Bạn sẽ thấy một loạt các tùy chọn cài đặt hồ sơ. Bên dưới “cài đặt kỷ niệm” (memorialization settings), nhưng ở trên “tạo một hồ sơ khác” (create another profile), bạn sẽ thấy “Bật chế độ chuyên nghiệp” (Turn on professional mode).
  • Nhấn vào nút “Bật” (Turn on) và tham gia kiếm tiền ngay thôi!
Cách thiết lập chế độ chuyên nghiệp trên Facebook

Chúc anh em có ý định kiếm tiền từ Facebook Reels sẽ thành công và đừng quên theo dõi thêm tin tức thú vị tại Phong Vũ Play cũng như đừng bỏ qua những ưu đãi hấp dẫn nhất khi mua hàng tại Phong Vũ nhé.

Related Posts

so sanh windows 10 va windows 11 5

So sánh windows 10 và windows 11: win 10 vẫn còn nhiều ưu điểm vượt trội

Việc so sánh windows 10 và windows 11 xem cái nào tốt hơn vẫn luôn là vấn đề bàn luận sôi nổi kể từ thời điểm ra…

Black Friday 2023 là ngày gì? Nên mua gì ngày Black Friday?

Như thường lệ mọi năm, cứ đến cuối tháng 11, loạt công ty và thương hiệu lại cho ra mắt các chương trình khuyến mãi hấp vô…

San pham giam gia soc khuyen mai Black Friday 3 2

Samsung giảm giá sốc 75% nhân ngày khuyến mãi Black Friday

Black Friday được coi như là ngày lễ mua sắm xuất hiện lần đầu tiên tại Mỹ vào giữa thế kỷ 20, sau đó lan rộng và…

Dau truong chan ly mobile Viet Nam

Hướng dẫn chơi Đấu trường chân lý Mobile Việt Nam trên iOS, Android, PC

Đấu trường chân lý mobile Việt Nam là phiên bản di động của tựa game chiến thuật Đấu trường chân lý của Riot Games. Gameplay trên mobile…

weibo gaming

WBG – WEIBO GAMING : Hành trình THESHY tìm lại ánh hào quang 2017

Cuối cùng chúng ta cũng đã gần đến cuối chặng đường Chung Kết Thế Giới – Worlds 2023 chúng ta sẽ có 2 cái tên góp mặt…

ve xem cktg lmht

Sự kiện Viewing Party CKTG 2023 đồng hành bởi Youtube Gaming đang chờ đón bạn

Sắp tới đây sự kiện xem chung VIEWING PARTY trận Chung kết WBG vs T1 giải CHUNG KẾT THẾ GIỚI 2023 sẽ được tổ chức ở cả…