Như chúng ta đã biết, muốn hỏi gì thì lên google search, ý muốn nói rằng google là một thư viện lớn nhất và vĩ đại nhất lịch sử loài người từng tạo ra muốn tìm gì cũng có. Nhưng câu nói đó, ngày nay đã có chút thay đổi, bởi mọi người có thói quen dùng facebook search để tìm kiếm mọi thứ họ muốn. Và chứng năng facebook search này, thực sự hữu ích để tìm kiếm thông tin của rất nhiều người dùng.

Sau đây là 9 cách tìm người bằng Facebook Search

Kết quả hình ảnh cho facebook search

– Cách 1: Trang bạn bè trên Facebook

Ngày nay với thời đại công nghệ số ngày càng phát triển những chiếc điện thoại di động không còn xa lại với mỗi người sử dụng. Người dùng chỉ cần truy cập đến trang tìm bạn bè của bạn trên Facebook. Bạn có một số tùy chọn ở đây: tìm những người bạn biết bằng email, tìm những người bạn biết bằng họ, tìm người trên Messenger, duyệt tìm người theo thứ tự bảng chữ cái hoặc duyệt trang Facebook theo tên.

– Cách 2: Piggyback trên bạn bè của bạn bè

Sử dụng bạn bè trên Facebook của bạn làm tài nguyên. Nhấp vào Bạn bè của họ và tìm kiếm qua danh sách bạn bè của họ. Đây là một hữu hiệu để tìm một người bạn chung mà bạn có thể đã quên.

– Cách 3: Tìm kiếm hồ sơ cá nhân bằng Facebook search

Facebook có một trang được chỉ định đặc biệt cho các mạng mà mọi người chọn để mọi người đăng. Trên trang tìm kiếm này, bạn có thể tìm kiếm theo tên, email, tên trường và năm tốt nghiệp và công ty.

– Cách 4: Lọc kết quả Facebook của bạn

Screenshot of Facebook people search with the different ways to sort results highlighted.

Khi bạn bắt đầu nhập nội dung nào đó vào thanh tìm kiếm của Facebook, một tính năng được gọi là Facebook Typeahead sẽ trả về kết quả có liên quan nhất từ ​​danh sách liên hệ tức thì của bạn. Bởi mặc định, khi bạn dùng Facebook search để tìm ai đó, bạn sẽ nhận được tất cả kết quả trên một trang : mọi người, trang, nhóm, sự kiện, mạng, v.v. Bạn có thể lọc chúng dễ dàng bằng cách sử dụng các bộ lọc tìm kiếm ở phía bên tay trái của trang kết quả tìm kiếm. Khi bạn nhấp vào một trong các bộ lọc đó, kết quả tìm kiếm của bạn sẽ tự sắp xếp lại thành các kết quả trùng khớp với chủ đề cụ thể đó, giúp bạn dễ dàng theo dõi những người bạn đang tìm kiếm hơn.

– Cách 5: Tìm kiếm hai thứ cùng một lúc

Facebook search (không may) không có nhiều trong cách tìm kiếm nâng cao, nhưng bạn có thể tìm kiếm hai thứ cùng một lúc bằng cách sử dụng ký tự ống (bạn có thể tạo ký tự này bằng cách nhấn dấu chéo ngược thay đổi). Ví dụ, bạn có thể tìm kiếm bóng chày và Billy Smith với tìm kiếm này: “bóng chày | Billy Smith.”

– Cách 6: Đề xuất trên Facebook

Screenshot of the Facebook People You May Know slider showing potentially related friends.

Sử dụng liên kết Người bạn có thể biết như tính chất “bắc cầu”. Bạn sẽ thấy các trang bạn bè và người follow tại đây.

Theo mặc định, khi bạn dùng Facebook search để tìm kiếm chủ đề nào đó, kết quả bạn thấy sẽ xuất hiện từ danh sách liên hệ của bạn; “vòng tròn bạn bè” của bạn, vì vậy để nói chuyện. Nếu bạn muốn mở rộng vòng kết nối đó để bao gồm kết quả từ bất kỳ ai đã chọn để làm cho thông tin Facebook của họ có thể truy cập công khai, chỉ cần nhấp vào “Bài đăng của mọi người”. Điều này cung cấp cho bạn tùy chọn để xem thông tin từ những người không được bao gồm trong danh sách liên hệ của bạn.

– Cách 7: Tìm bạn cùng lớp trên Facebook

Screenshot of Facebook Friends Search for location, education, and work demographics.

Tìm kiếm bạn học cũ trên Facebook. Bạn có thể chỉ cần duyệt qua một năm tốt nghiệp (đây là một cách tuyệt vời để tìm những người bạn đã mất liên lạc với), hoặc bạn có thể gõ vào một tên cụ thể để có được kết quả thu hẹp hơn. Bạn cũng sẽ được cung cấp những người từ trường cũ của bạn nếu bạn đưa nó vào hồ sơ Facebook của riêng bạn.

–  Cách 8: Tìm đồng nghiệp trên Facebook

Nếu ai đó đã từng được liên kết với một công ty (và đã đặt liên kết này trên hồ sơ Facebook của họ), bạn sẽ có thể tìm thấy nó bằng cách sử dụng trang tìm kiếm của công ty Facebook.

– Cách 9: Facebook search bằng mobile

Trang tìm kiếm trên Facebook search này đặc biệt hữu ích. Sử dụng trình đơn thả xuống để tìm kiếm trong mạng của bạn hoặc duyệt qua menu bên trái để lọc kết quả tìm kiếm của bạn (các bản cập nhật, danh sách, kết nối có thể mới được cập nhật gần đây, v.v.).

Trang tìm kiếm chung của Facebook tìm kiếm TẤT CẢ các kết quả; bạn bè, nhóm, bài đăng của bạn bè và kết quả trên web (do Bing cung cấp). Bạn được cung cấp tùy chọn “thích” các trang và nhóm mà bạn có thể quan tâm ở đây, cũng như tìm kiếm các từ cụ thể trong nội dung cập nhật trạng thái của bạn bè.

Hi vọng bài viết trên có thể hữu ích với các bạn, nếu có cách nào hay hơn thì các bạn hãy chia sẻ ở ngay phần bình luận bên dưới nhé: Thanks all