Cách chặn quảng cáo Youtube trên máy tính (chi tiết 2024)

Chắc hẳn ai cũng từng khó chịu vì quảng cáo của Youtube vì xuất hiện giữa chừng khi xem video. Có những quảng cáo 5s, quảng cáo trước khi vào clip hoặc thậm chí là không bỏ qua được khiến người dùng cảm thấy phiền phức.

Nếu bạn muốn loại bỏ hẳn các loại quảng cáo trên Youtube thì bài viết này dành cho bạn đấy, cùng xem nào!1. Tại sao YouTube có quảng cáo? Những phiền phức của quảng cáo?

Youtube là một trong những mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất trên thế giới với hàng tỷ video được tải lên và xem hằng ngày. Nội dung video luôn đa dạng về cả kiến thức, giải trí nên việc quảng cáo trên Youtube cũng đã thu hút khá nhiều nhà đầu tư bỏ tiền để chạy quảng cáo trên nền tảng này.

chan quang cao youtube 11

Nhưng phiền phức của quảng cáo mang lại cũng không ít và gây khó chịu cho nhiều người dùng. Vì đa phần mục quảng cáo sẽ hiện ngay phần đấu, giữa hay cuối video, để tiếp tục xem người dùng có 2 lựa chọn “bỏ qua quảng cáo” “skip ad” hoặc phải xem đến hết mới tiếp tục xem được video. 

Chính vì lẽ đó, nên đã có khá nhiều người tìm cách để chặn các nội dung quảng cáo này, nếu bạn cũng muốn chặn quảng cáo, tham khảo ngay các cách dưới đây.

2. Hướng dẫn chặn quảng cáo trên máy tính, điện thoại cùng trình duyệt Cốc Cốc

Nếu cảm thấy bị “quấy nhiễu” bởi quảng cáo, bạn có thể cân nhắc sử dụng trình duyệt Cốc Cốc. Tính năng Chặn quảng cáo được tích hợp trên trình duyệt, giúp người dùng tránh khỏi việc rủi ro mất an toàn thông tin cũng như không còn khó chịu bởi việc bị gián đoạn trải nghiệm lướt web.

Cốc Cốc có thể giúp người dùng chặn toàn bộ các loại quảng cáo như quảng cáo pop up, quảng cáo pop under và video tự động bật nhờ công nghệ của Adblock Plus.

Tuy tính năng này đã được kích hoạt sẵn ở trên trình duyệt, bạn có thể kiểm tra lại theo các bước như sau:

 • B1: Chọn Menu (biểu tượng 3 dấu gạch ngang) ở góc phải trên cùng màn hình
chan quang cao YouTube
 • B2: Chọn Cài đặt và chọn Chặn quảng cáo
ung dung chan quang cao YouTube
 • B3: Bật/Tắt chặn quảng cáo, chọn chế độ chặn quảng cáo (tiêu chuẩn và nghiêm ngặt)
xem YouTube khong co quang cao

Đối với chế độ chặn quảng cáo tiêu chuẩn, Cốc Cốc sẽ chỉ chặn các quảng cáo gây phiền cho người dùng. Còn với chế độ nghiêm ngặt: Cốc Cốc sẽ chặn toàn bộ quảng cáo. Tuy nhiên, chế độ này có thể khiến các trang web bị vỡ, hoặc trống trơn, hoặc thiếu một số phần của giao diện.

Tải Cốc Cốc để xem YouTube, lướt web mà không bị quấy rầy bởi quảng cáo!

3. Chặn quảng cáo trên máy tính, điện thoại bằng 1 dấu chấm

Đây là cách nhanh nhất giúp người dùng chặn quảng cáo Youtube xuất hiện. Việc thêm dấu chấm này sẽ làm tên miền thay đổi, đoạn quảng cáo kèm theo sẽ không phát.

3.1 Chặn quảng cáo Youtube với 2 bước trên máy tính

 • B1: Mở video muốn xem trên trình duyệt.
 • B2: Trên thanh URL của trình duyệt, bạn thêm dấu chấm “.” vào đuôi “.com” của link.

Ví dụ: Link gốc “https://www.youtube.com/watch?xyz…”

chan quang cao youtube 5

Link đã đổi: “https://www.youtube.com./watch?xyz…”  

chan quang cao youtube 4

Sau đó nhấn Enter sẽ không còn quảng cáo xuất hiện trên video bạn muốn xem nữa.

Ưu điểm của cách làm này là đơn giản, hiệu quả mà không cần cài phần mềm hay add on. Đặc biệt, khi bạn chuyển xem video khác thì quảng cáo cũng không xuất hiện ở những video mới.

3.2 Chặn quảng cáo Youtube với 2 bước trên điện thoại

 • B1: Mở Youtube trên trình duyệt của điện thoại
 • B2: Trên trình duyệt điện thoại, bạn cũng vào mục link và thực hiện giống với bên máy tính. 

Cách này còn có thể áp dụng đối với những trang tin có tên miền “.com” yêu cầu bạn trả phí khi xem nội dung không quảng cáo.

3. Hướng dẫn chặn quảng cáo YouTube bằng cài đặt

Cách này không chỉ giúp chặn quảng cáo mà còn chặn chú thích trên Youtube trên trình duyệt và ứng dụng được cho điện thoại và máy tính.

 • B1: Chọn mục cài đặt trên tài khoản Youtube trong danh sách hiển thị dưới phần ảnh đại diện tài khoản.
 • B2: Tiếp tục, chọn mục “Phát lại và hiệu suất” rồi bỏ dấu tích tại ô “Hiển thị chú thích và thông báo trong video” bên cột bên phải, sau đó nhấp vào mục “Lưu”.
chan quang cao youtube 2

Tuy nhiên, cách này có thể thực hiện trên cả điện thoại và máy tính nhưng không hoàn toàn chặn được hết tất cả các quảng cáo.

4. Hướng dẫn chặn quảng cáo Youtube bằng tài khoản trả phí

Nếu bạn muốn trải nghiệm nội dung tốt hơn mượt mà hơn của Youtube thì có thể đăng ký tài khoản trả phí YouTube Premium. Bạn sẽ xem được các nội dung không quảng cáo của tất cả các mục như: YouTube Music, YouTube Gaming và YouTube Kids.

Bên cạnh đó, với tài khoản Premium bạn có thể sử dụng các tính năng nâng cao như  phát lại video trong nền trên iOS hay Android (bạn có thể phát nhạc ngay khi quay về màn hình chính). Đi cùng đó là những gợi ý danh sách phát phù hợp với sở thích dựa vào thuật toán của Youtube và tùy chọn tải video.

3 bước đăng ký tài khoản Youtube Premium:

 • B1: Mở ứng dụng YouTube trên điện thoại hoặc máy tính bảng.
 • B2: Đăng nhập vào tài khoản Google mà bạn muốn đăng ký gói Premium.
 • B3: Chọn ảnh hồ sơ của bạn > Giao dịch mua và gói thành viên.
chan quang cao youtube 1

Gói Premium sẽ tùy thuộc vào từng tài khoản mà người dùng sẽ được hưởng chương trình dùng thử không mất phí. Sau khoảng thời gian dùng thử, phí sẽ được trừ vào tài khoản ngân hàng mà bạn đã đăng ký.

5. Hướng dẫn chặn quảng cáo Youtube bằng các Extension AdBlock

5.1 Tiện ích Adblock Plus

AdBlock Plus là ứng dụng đã được 10 triệu người dùng tải và sử dụng trên thế giới. Có thể nói, đây là ứng dụng chặn quảng cáo tốt nhất và cài đặt rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo 2 bước dưới đây:

 • B1: Bạn truy cập vào mục tiện ích của Chrome để thêm công cụ Adblock Plus.
 • B2: Tìm Adblock trên thanh công cụ tiện ích của Chrome.
chan quang cao youtube 6
 • B3: Tiếp tục nhấp vào nút thêm tiện ích.
chan quang cao youtube 7

Khi đã hoàn thành, bạn truy cập vào Youtube Adblock Plus sẽ tự động chặn quảng cáo mà không cần cài đặt gì thêm.

5.2 Tiện ích Adblock for Youtube

Bạn sẽ thực hiện các bước như thêm tiện ích AdBlock Plus, bạn có tham khảo thêm hình ảnh dưới đây:

chan quang cao youtube 8
chan quang cao youtube 9

6. Hướng dẫn chặn quảng cáo hiển thị trên video

Để chặn một quảng cáo trên Youtube, bạn chọn biểu tượng “Thông tin” trên quảng đó sau đó lựa chọn mục “Chặn quảng cáo này”. Mục lựa chọn sẽ xuất hiện khi bạn đã bật chế độ cá nhân hóa quảng cáo ở mục Cài đặt quảng cáo trong tài khoản Google.

Với 5 cách chặn quảng cáo Youtube đề cập ở trên, bạn sẽ có thể xem video hoặc MV thoải mái mà không cần bực mình bởi vô số quảng cáo chen ngang. Hãy thực hiện thử và kiểm tra xem kết quả thế nào nhé!