Công nghệ AI bùng nổ, mang lại bước phát triển mạnh mẽ cho nền công nghệ thông tin hiện nay. Không chỉ các phần mềm chat tự động, các công cụ tảo ảnh bằng AI cũng thu hút không ít sự quan tâm của mọi người. Hãy cùng Phong Vũ khám phá các thủ thuật, ứng dụng tạo ảnh bằng AI chuyên nghiệp, miễn phí, vẽ ảnh như thật và vô cùng dễ sử dụng dưới đây nhé.1. Tạo ảnh bằng AI: vị cứu tinh cho những “gà mờ” thiết kế

Có thể nói việc tạo ảnh bằng AI tiện dụng với tất cả mọi người, đặc biệt là những ai không thông thạo thiết kế, photoshop chỉnh sửa hình ảnh… Nếu bạn là một người yêu thích vẽ vời, nghệ thuật nhưng việc vẽ trên máy tính lại là một thử thách khó nhằn với bạn, hãy để các công cụ tạo ảnh bằng AI thay bạn làm điều đó. Có rất nhiều ưu điểm khi sử dụng các công cụ tạo ảnh bằng AI, chẳng hạn như:

 • Gia tăng tốc độ thiết kế: Sử dụng kỹ thuật và công cụ tạo ảnh bằng AI giúp bạn tăng tốc độ thiết kế và giảm thời gian thực hiện những tác vụ đơn giản, từ đó, bạn có thể tập trung vào những tác vụ sáng tạo chi tiết hơn.
 • Tạo đẹp, nhanh chóng và chuyên nghiệp: Các tính năng của những công cụ tạo ảnh bằng AI cho phép bạn dễ dàng tạo ra một bức ảnh đẹp mắt, chuyện nghiệp và rõ nét. Chỉ với văn bản miêu tả cụ thể nội dung hình ảnh, các ứng dụng này sẽ sáng tạo cho bạn loạt ảnh thực đến ngạc nhiên.
 • Giảm chi phí: Đa số các tính năng của các công cụ tạo ảnh bằng AI hiện tại đều miễn phí hoặc rất rẻ. Bạn sẽ không tốn nhiều chi phí để tìm một designer chuyên nghiệp mà thay vào đó là cú click chuột đơn giản để có được thành phẩm.
 • Tính linh hoạt cao: AI cho phép bạn thực hiện đa tác vụ tạo ảnh ở nhiều nền tảng khác nhau. Dù là điện thoại di động, laptop hay máy tính bàn đều có thể thao tác các công cụ này một các dễ dàng.
 • Khả năng quản lý và lưu trữ ảnh: Các tool tạo ảnh bằng AI cho phép người dùng lưu trữ và quản lý kho ảnh một cách dễ dàng. Bạn có thể tùy ý sắp xếp hay truy xuất tài nguyên nhanh chóng và thuận tiện.
tạo-ảnh-bằng-ai
Tạo ảnh bằng AI hữu dụng cho những ai không biết thiết kế.

Với những ưu điểm trên, các công cụ tạo ảnh bằng AI hoàn toàn phù hợp với những bạn không biết thiết kế hay người cần tìm kiếm kho ý tưởng dồi dào, hình ảnh sáng tạo hoặc đơn giản chỉ là muốn trải nghiệm việc sáng tác nghệ thuật thông qua một cú nhấp chuột.

2. Các tool tạo ảnh bằng AI tốt nhất hiện nay

Liệu trong tương lai, có điều gì trí tuệ nhân tạo AI không thể thực hiện nhỉ? Giờ đây, khi chỉ với một câu lệnh nhập đơn giản, các trình tạo ảnh bằng AI có thể dễ dàng sáng tạo nó thành một bức tranh hay hình ảnh. Nếu bạn muốn trải nghiệm các công cụ lý thú này, hãy cùng Phong Vũ tham khảo một số tool AI miễn phí hiện nay.

Midjourney

Midjourney là công cụ hỗ trợ tạo hình ảnh bằng AI được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Thao tác với Midjourney, người dùng chỉ cần nhập văn bản, và mô tả chi tiết về nội dung, khung cảnh, màu sắc, hình ảnh…và Midjourney sẽ xuất bản một bức ảnh “như ý”, đáp ứng tất cả các mô tả. Ứng dụng tạo ảnh bằng AI này cho phép bạn thử dịch vụ miễn phí lên đến 25 hình ảnh trên mỗi tài khoản.

tao anh bang ai 2
Ứng dụng tạo ảnh bằng AI Midjourney.

Theo nhiều đánh giá, Midjourney hiện là ứng dụng chuyển đổi văn bản thành hình ảnh nghệ thuật, tốt, chất lượng và đẹp nhất. Thư viện thủ thuật đã xếp ứng dụng này đứng vị trí thứ đầu tiên. Để sử dụng ứng dụng tạo ảnh bằng AI, bạn có thể tham khảo các lệnh dưới đây:

 • /imagine: Lệnh tạo hình ảnh tương ứng với các nội dung được mô tả chi tiết.
 • /help: Cung cấp thông tin về dịch vụ bot Midjourney.
 • /info: Cung cấp thông tin về cách sử dụng, gói, hình ảnh khả dụng trong danh sách hàng đợi hoặc đang vẽ.
 • /subscribe: Lệnh đăng ký gói nâng cao của ứng dụng. Với gói cơ bản 10$/tháng, bạn có thể tạo tối đa lên đến 200 hình ảnh bằng AI.
 • /fast: Giúp đẩy nhanh hơn tốc độ của bot khi người dùng đã nâng cấp ứng dụng lên phiên bản thu phí.
 • /public: Mọi người có thể xem được hình ảnh sáng tạo của bạn trên Midjourney.

Link truy cập ứng dụng Midjourney: https://discord.gg/midjourney

DALL-E

DALL-E được OpenAI ra mắt vào năm 2021. Đây là một mô hình AI thông qua việc học sâu, có thể tổng hợp hình ảnh dựa trên hàng trăm triệu hình ảnh từ Internet. Công cụ tạo ảnh bằng AI này sử dụng kỹ thuật là khuếch tán tiềm ẩn, từ đó tìm hiểu và kết nối mối liên hệ giữa ngôn ngữ và hình ảnh. Bạn có thể nhập văn bản, xem mô tả văn bản đó được ứng dụng hiển thị trực quan dưới dạng hình ảnh có kích thước 1024 × 1024 pixel theo đa phong cách nghệ thuật.

tao anh bang ai 3
Trình tạo ảnh DALL-E – công nghệ sáng taọ vô tận.

Trò chơi sáng tạo nào cũng khó tránh khỏi việc tốn kém, DALL-E cũng không ngoại lệ. Công cụ tạo ảnh bằng AI này chỉ cho phép các cá nhân sử dụng miễn phí với 50 tín dụng, mỗi tín dụng chỉ gồm 4 ảnh trên một tháng. Người dùng vẫn có thể chi thêm 15 USD cho 115 tín dụng, 13 xu cho một hành động. Đừng nghĩ đến phương án đăng ký tài khoản miễn phí bởi DALL-E bắt buộc các tài khoản phải xác minh đúng số điện thoại.

Link truy cập ứng dụng DALL- E: https://openai.com/dall-e-2

Bing Image Creator

Bing Image Creator là công cụ chuyển văn bản thành hình ảnh miễn phí bằng AI, được Microsoft kết hợp cùng DALLE phát triển và cung cấp. Bạn có thể sử dụng ứng dụng này để vẽ ảnh nghệ thuật, ảnh 3D, ảnh ảnh thiên nhiên, ảnh chân dung… bằng chính ý tưởng của mình.

Tuy nhiên, ứng dụng tạo ảnh bằng AI này hiện chỉ hỗ trợ duy nhất ngôn ngữ tiếng Anh, do đó, bạn cần phải mô tả ý tưởng của bản thân bằng tiếng Anh chi tiết để có được hình ảnh lý tường. Ngoài ra, ứng dùng này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, vì thế, chất lượng hình ảnh nghệ thuật vẫn chưa được cao.

tao anh bang ai 4
Trình tạo ảnh Bing Chat thông minh.

Link truy cập ứng dụng Bing Image Creator:  https://www.bing.com/create

Canva

Canva hiện là web thiết kế hình ảnh, tải ảnh, video lớn nhất trên thế giới. Không đứng ngoài cuộc đua, Canva đã cho ra mắt tính năng tạo ảnh bằng AI thoogn qua văn bản. Mặc dù là tính năng mới được phát triển và ra mắt nhưng chất lượng về màu sắc và hình ảnh mà Canva mang lại là khá cao. Người dùng có thể dễ dàng tạo các dự án hoặc thiết kế poster, banner ngay trên Canva. Để trải nghiệm việc tạo ảnh bằng AI trên ứng dụng, bạn có thể tham khảo các bước dưới đây:

 • Truy cập vào ứng dụng Canva trên điện thoại hoặc máy tính.
 • Ấn chọn mục Text to image
 • Nhập ý tưởng, mô tả về hình ảnh mà bạn muốn canva vẽ, bạn có thể chọn kiểu ảnh ( ảnh retro, màu nước, ảnh mộng mơ, ảnh nghệ thuật…), chọn tỷ lệ khung ảnh. Cuối cùng ấn dòng Create image và đợi trong vòng vài giây, Canva sẽ hiển thị cho bạn loạt ảnh bằng AI tuyệt vời.
tao anh bang ai 5
Canva – trang web thiết kế hình ảnh, tải ảnh, video lớn nhất thế giới.

Link truy cập ứng dụng Canva: https://www.canva.com/your-apps/text-to-image

Trình duyệt Edge

Tính năng tạo ảnh bằng AI trên trình duyệt Edge có thể hỗ trợ người dùng giảm bớt các thao tác và chia sẻ kết quả lên mạng xã hội. Hình ảnh này cũng có thể đưa vào các tài liệu hay bản thuyết trình trên Powerpoint. Cách sử dụng công cụ này khá đơn giản, bạn chỉ cần mở trình duyệt Edge, chọn mục Trình tạo hình ảnh nằm ở thanh điều hướng phía bên phải và nhập vào nội dung cần vẽ. Ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn bốn kết quả để thêm vào văn bản, tài liệu hoặc chia sẻ trực tuyến.

tao anh bang ai 6
Khám phá trình tạo ảnh bằng AI độc đáo từ trình duyệt Egde.

Microsoft hiện đang cải tiến các tính năng khác dành cho trình duyệt này, chẳng hạn như công cụ Drop giúp gửi nội dung, tập tin cho chính mình và đồng bộ hóa ghi chép giữa các thiết bị hay tính năng Browser essentials giúp quét các phần mềm độc hại.

Link truy cập trình duyệt Edge: https://www.microsoft.com/en-us/edge?exp=e00&form=MA13FJ

Có thể thấy được, hình ảnh hay bản vẽ được tạo ra bởi AI đang ngày càng phát triển và cải tiến. Nó cung cấp cho chúng ta những sản phẩm có tính sáng tạo, linh hoạt vượt mọi giới hạn. Thêm vào đó, việc thao tác tạo ảnh bằng AI là vô cùng dễ thực hiện khi cho phép mọi người thỏa sức sáng tạo chỉ bằng ngôn ngữ hay một cú click chuột.