Tạo hình ảnh anime từ thế giới thật nhờ vào app AI

Thời gian gần đây, AI đang “oanh tạc” thế giới công nghệ và rất nhiều hot trend liên quan đã ra đời. Trong số đó không thể không kể đến trend tạo ảnh anime từ ảnh thật qua bàn tay phù thủy của AI. Nếu chưa biết cách làm ra sao thì bạn hãy đọc ngay bài viết hướng dẫn dưới đây nhé!

1. Cách sử dụng app

Hiện trên thị trường đã có vô vàn ứng dụng hoặc trang web cho phép bạn tạo ảnh AI phong cách anime từ ảnh thật online, cả miễn phí lẫn trả phí. Một trong những địa chỉ đáng tin cậy và được nhiều người đánh giá cao, sử dụng nhiều nhất là Loopsie.

Có thể nói app Loopsie đang tạo nên cơn sốt không nhỏ trên mạng xã hội. Nói một cách đơn giản, đây là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh. Điểm khác biệt và nổi bật của nó là sẽ ứng dụng AI (trí thông minh nhân tạo) vào thuật toán của mình. Bạn có thể tạo ra những bức ảnh 3D, ảnh anime vô cùng đẹp, chân thực từ những hình ảnh thật ngoài đời của mình.

Loopsie được coi là ứng dụng dùng AI thành công nhất từ trước đến nay của nhà phát triển Loopsie Inc.

Một lưu ý quan trọng là Loopsie hiện chỉ cho phép dùng thử miễn phí 3 ngày. Nếu muốn tiếp tục sử dụng ứng dụng, người dùng phải trả mức phí 199.000 đồng/tuần hoặc 229.000 đồng/tháng.

Hướng dẫn các bước sử dụng Loopsie

  • Bước 1: Tải ứng dụng Loopsie về điện thoại. Hiện Loopsie đã có mặt cả trên Google Store và App Store.
  • Bước 2: Ấn vào nút “Create” rồi xem và chọn phong cách hình ảnh bạn mong muốn. Có hiều lựa chọn cho chúng ta từ kiểu Ailen (người ngoài hành tinh), Royal (hoàng gia, quý tộc), Space (phi hành gia) cho đến Cartoon (hoạt hình), v.v…
  • Bước 3: Ấn vào ‘’Import” và chọn ảnh muốn chỉnh sửa trong album của điện thoại. Ứng dụng sẽ tự động chỉnh ảnh và xuất kết quả. Bạn có thể lưu ảnh về máy hoặc chia sẻ lên các trang mạng xã hội của mình.
Tạo hình ảnh anime từ thế giới thật nhờ vào app AI
Loopsie sử dụng dễ dàng và đơn giản như mọi app chỉnh ảnh quen thuộc khác

Dưới đây là một số hình ảnh chỉnh mẫu theo phong cách hoạt hình sử dụng ứng dụng Loopsie mà bạn có thể tham khảo:

photo 2023 08 25 20 59 20
Ảnh gốc
chinh-anh-anime-5
Ảnh đã chỉnh
photo 2023 08 25 20 59 19
Ảnh gốc
photo 2023 08 25 20 59 27
Ảnh đã chỉnh
chinh anh anime 1
Ảnh đã chỉnh
chinh anh anime
Ảnh đã chỉnh

2. Cẩn thận khi sử dụng các app AI

Chưa bao giờ các ứng dụng sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Câu chuyện liệu AI có nguy hiểm không và người dùng cần tận dụng nó như thế nào cho an toàn vẫn là đề tài đang được quan tâm khắp thế giới.

Khi sử dụng các ứng dụng có yếu tố AI như thế này, bạn nên cẩn trọng tối đa có thể để bảo vệ chính mình. Hình ảnh, thông tin cá nhân của bạn có nguy cơ bị lộ và bị sử dụng với mục đích không mong muốn.

Trả lời câu hỏi của Báo CAND về vấn đề này, ông Nguyễn Duy Khiêm, Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin & Truyền thông cho biết: Nhiều ứng dụng có tích hợp AI hiện nay đều có khả năng thu thập thông tin cá nhân và hành vi sử dụng của người dùng. Khi sử dụng ứng dụng, người dùng phải đồng ý với các điều khoản sử dụng do nhà cung cấp dịch vụ đặt ra.

Không nhiều người thực sự đọc các quy định này và không biết rằng bạn đã cho phép nhà cung cấp dùng, sao chép hình ảnh của mình. Ví dụ, ảnh của bạn nếu bị kẻ xấu đánh cắp thì có thể bị lợi dụng tạo ra nội dung giả mạo, tiềm ẩn không ít rủi ro về nhiều mặt.

Vì vậy, khi dùng các app AI, chúng ta nên chọn app đến từ nhà phát hành uy tín và hãy đọc quy định sử dụng. Nếu cảm thấy không an toàn, hãy chọn app khác hoặc ngưng sử dụng ứng dụng.

Chỉnh ảnh phong cách anime nhìn chung rất dễ dàng, chỉ tốn vài bước trong vài phút mà thôi. Bạn đã “đu” trend và tạo ra được ảnh của riêng mình chưa?

Sinh nhật Phong Vũ