AirPods Pro 2 (2023) ra mắt với tính năng sạc qua USB‐C

AirPods Pro 2023 hay AirPods Pro 2 đang là chiếc tai nghe bluetooth cao cấp nhất hiện tại của nhà Apple. Nó là chiếc tai nghe hoàn hảo cho nhu cầu nghe nhạc và giải trí thông thường của bạn với nhiều tính năng thông minh mới.Thiết kế AirPods Pro 2 (2023) không có nhiều thay đổi

Thoạt nhìn, có thể khó nhận ra sự khác biệt giữa AirPods Pro thế hệ đầu tiên và AirPods Pro mới này. Điểm khác biệt chính giữa chúng là loa tích hợp trên hộp mà bạn sẽ thấy mỗi khi nhìn vào cổng sạc và phần móc vòng mới để cài dây.

Tuy nhiên, khi cầm hai chiếc tai nghe, bạn sẽ không nhận thấy nhiều sự khác biệt về trọng lượng hoặc kích thước. AirPods Pro có kích thước 3.05 x 2.29 x 2.29 cm trong khi AirPods Pro 2 mới là 3.10 x 2.18 x 2.39 cm. Về trọng lượng, cả AirPods Pro đều nặng 5.39 g. Khi đặt chúng vào tai, bạn sẽ không cảm thấy sự khác biệt.

Tất nhiên, sự thay đổi thực sự sẽ nằm ở bản thân tai nghe và phần cứng bên trong. Đối với AirPods Pro 2 mới, Apple sử dụng cảm biến phát hiện da mới thay vì cảm biến tiệm cận để cho biết khi nào tai nghe được bật và khi nào bạn tháo chúng ra.

Việc dùng miếng đệm phù hợp là vô cùng quan trọng. Nếu không có nó, bạn vẫn sẽ nghe thấy nhiều tiếng ồn bên ngoài và sẽ mất đi một số phản hồi âm trầm. Người dùng có thể kiểm tra độ vừa vặn tấm đệm bằng cách sử dụng tùy chọn Test My Fit trong cài đặt AirPods Pro.

Bên trong tai nghe là hai chi tiết thiết kế quan trọng mới: Chip không dây H2 tiên tiến và bộ khuếch đại tùy chỉnh cung cấp năng lượng cho các trình điều khiển được điều chỉnh lại.

airpods pro 2023 1
AirPods Pro 2023 (trái) và AirPods Pro đời đầu

Sự thoải mái tối đa

Đây là một trong những lý do chính khiến bạn nên nâng cấp lên AirPods Pro 2 nếu vẫn đang sử dụng cặp AirPods tiêu chuẩn thế hệ thứ nhất hoặc thứ hai. Nếu so sánh thì AirPods Pro 2023 cho cảm giác thoải mái hơn rất nhiều. Lý do là vì Apple đã tích hợp các đầu silicon mềm của phiên bản tiền nhiệm thay vì thiết kế vỏ nhựa như trên AirPods đời đầu. Điểm khác biệt là các tấm đệm silicon nhẹ nhàng ôm khít vào ống tai một cách rất vừa vặn. Trên thực tế, bạn có thể đeo tai nghe cả ngày mà không gặp vấn đề gì khó chịu.

AirPods Pro 2 (2023) có thể trực tiếp điều khiển âm lượng

Một vấn đề mà AirPods Pro đời đầu và mọi AirPods trước đó gặp phải là không thể thay đổi âm lượng trên tai nghe. Nếu muốn chỉnh âm lượng, bạn phải hỏi Siri hoặc rút điện thoại ra khỏi túi để tự thay đổi.

Đó không phải là vấn đề với AirPods Pro 2 khi đã có điều khiển cảm ứng được cải tiến hỗ trợ vuốt lên xuống trên thân để tăng hoặc giảm âm lượng. Ngoài điều khiển âm lượng, bạn có thể chạm vào tai nghe một lần để phát hoặc tạm dừng, bỏ qua hoặc tua lại bằng hai hoặc ba lần nhấn tương ứng và giữ để chuyển đổi chức năng khử tiếng ồn chủ động.

Đánh giá AirPods Pro 2023: Ai nên đầu tư mua?
Giờ đây bạn không cần mở điện thoại để chỉnh âm lượng

Khả năng khử tiếng ồn

Nếu Bose QuietComfort Earbuds 2 không ra mắt ngay trước AirPods Pro 2 thì AirPods Pro 2 sẽ dễ dàng giành được danh hiệu tai nghe khử tiếng ồn tốt nhất năm 2022.

Khi nó hoạt động và phát nhạc ở mức âm lượng trung bình, tính năng khử tiếng ồn có thể khắc phục được 95% tiếng ồn trong môi trường trong phòng. Bạn sẽ không thể nghe thấy tiếng người ngồi cạnh mình. Apple cho biết AirPods Pro 2023 loại bỏ lượng tiếng ồn gấp đôi so với người tiền nhiệm.

Chất lượng âm thanh của AirPods Pro 2023

Chất lượng âm thanh là điều người dùng thắc mắc nhất về AirPods Pro mới. So với đối thủ, AirPods dẫn đầu về công nghệ âm thanh không gian và âm nhạc như biến thành trải nghiệm ba chiều với AirPods Pro 2023. Nhiều người cho biết nghe thấy âm trường tinh tế hơn trong AirPods mới. Có thêm một chút độ nét và sáng khi nghe nhạc cổ điển châu Âu và dòng nhạc acoustic như jazz.

Dung lượng pin được cải tiến so với bản cũ

Một điểm đáng chú ý khác là pin của AirPods Pro 2023 được cải thiện. Giờ đây, thay vì 24 giờ sạc trong hộp, chúng ta có 30 giờ và tai nghe có thời lượng sử dụng 6 giờ cho một lần sạc thay vì 4 giờ.

Một trong những đổi mới nữa của Apple là Hộp sạc MagSafe‌ được thiết kế lại hiện có thể được sạc bằng bộ sạc Apple Watch và nó sẽ phát ra âm thanh thông báo khi bắt đầu sạc. Đó là một tinh chỉnh dù nhỏ nhưng khá tinh tế.

Đánh giá AirPods Pro 2023: Ai nên đầu tư mua?
Các cải tiến nổi bật của AirPods Pro 2023

Chất lượng cuộc gọi và khả năng kết nối

Các cuộc gọi được thực hiện bằng AirPods Pro 2 có âm thanh hơi bị bóp nghẹt so với cuộc gọi trên loa ngoài. Thật không may, điều đó có nghĩa là có thể mọi người vẫn sẽ thích sử dụng loa tích hợp của điện thoại hơn là AirPods.

Lý do chúng không có thay đổi là vì Apple chưa làm gì nhiều với mảng micrô bên trong tai nghe. Dù chip H2 có thể xử lý âm thanh một chút để loại bỏ nhiều tiếng ồn xung quanh hơn, nhưng xét về độ rõ của giọng nói thực tế thì AirPods bị hạn chế bởi micrô. Điều đó không có nghĩa là AirPods Pro 2023 có chất lượng cuộc gọi kém mà chỉ đơn giản là nó chưa có gì cải tiến so với đời trước mà thôi.

AirPods Pro 2023 hoàn toàn xứng đáng để lên đời nếu bạn đang sử dụng AirPods bản tiêu chuẩn và những người cần thay thế tai nghe mới. Đây là chiếc tai nghe không dây thực sự gần như hoàn hảo và tốt nhất thị trường phổ thông lúc này.

Sinh nhật Phong Vũ