Google Tìm kiếm vừa mới được bổ sung 3 tính năng du lịch mới. Những tính năng này bao gồm cách mới để duyệt qua các khách sạn, cách để tiết kiệm tiền cho các chuyến bay và khám phá những điều mới thú vị để làm khi đi du lịch.Một cách mới để duyệt các khách sạn

Ai cũng biết khi đi du lịch, chọn sai nơi lưu trú có thể phá vỡ một chuyến đi, nhưng không phải lúc nào cũng là một quá trình đơn giản. Có rất nhiều yếu tố để xem xét, từ vị trí đến đánh giá đến giá cả. Đây là lượng thông tin lớn và khó để xem khi bạn lướt trên màn hình điện thoại khá nhỏ.

Google vì vậy đã giới thiệu một cách dễ dàng hơn để duyệt và khám phá các khách sạn trên thiết bị di động. Nếu bạn tìm kiếm thứ gì đó như “Khách sạn Soho London” và nhấn xem thêm, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn mới để khám phá từng chỗ nghỉ ở định dạng câu chuyện có thể vuốt.

Từ đây, bạn có thể xem qua các bức ảnh của khách sạn và những dịch vụ của nó một cách trực quan. Chỉ với một lần nhấn, bạn cũng có thể lưu khách sạn, thu thập thêm thông tin chi tiết về khu vực hoặc xem bản tóm tắt về những điều mọi người thấy đáng chú ý về cơ sở kinh doanh đó. Khi hoàn tất, chỉ cần vuốt lên để tiếp tục duyệt.

tinh nang google 1
Xem khách sạn dễ dàng, trực quan và nhiều thông tin hơn

Tiết kiệm tiền cho chuyến bay tiếp theo của bạn

Vé máy bay là thứ có giá thay đổi từng ngày và việc “bắt” được lúc giá tốt nhất không phải dễ. Tất cả chúng ta đều từng chần chừ book vé với suy nghĩ: Có nên đặt ngay bây giờ phòng trường hợp giá tăng vào ngày mai không? Hay nên đợi mai có giá rẻ hơn hay voucher giảm giá, chương trình khuyến mãi?

Trên Google Chuyến bay, bạn đã có thể xem liệu giá hiện tại là thấp, thông thường hay cao so với mức trung bình trước đây. Giờ đây, Google còn tiến thêm một bước với chương trình thí điểm mới về bảo đảm giá ở Mỹ. Nếu bạn thấy một chuyến bay có huy hiệu bảo đảm giá, điều đó có nghĩa là giá bạn thấy hôm nay là thấp nhất từng có.

Hệ thống sẽ theo dõi giá mỗi ngày cho đến khi bạn khởi hành và nếu giá giảm, Google sẽ gửi lại cho bạn phần chênh lệch qua Google Pay. Bây giờ bạn có thể đặt trước với sự tự tin rằng bạn không bỏ lỡ một mức giá tuyệt vời nào. Trong chương trình thử nghiệm này, đảm bảo giá chỉ áp dụng cho các hành trình ‘Đặt vé trên Google’ khởi hành từ Mỹ. Người dùng nên truy cập Trung tâm trợ giúp để biết thêm chi tiết.

tinh-nang-google-2
Tính năng mới được áp dụng ở thị trường Mỹ trước

Khám phá những điều độc đáo ở nơi bạn du lịch

Khám phá một điểm đến mới thường là phần tuyệt vời nhất của chuyến đi, cho dù bạn đang đến thăm các điểm tham quan hàng đầu hay tìm kiếm điều gì đó khác lạ hơn. Với Google, việc lập các loại kế hoạch này giờ đây trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Chúng ta chỉ cần tìm kiếm một điểm du lịch hoặc công ty du lịch trên Tìm kiếm hoặc Maps và bạn sẽ thấy giá trực tiếp trên danh sách, cùng với liên kết để đặt vé. Đối với các điểm tham quan, chẳng hạn như Tháp London, bạn cũng sẽ tìm thấy các đề xuất cho các trải nghiệm liên quan, chẳng hạn như chuyến tham quan toàn thành phố bao gồm nhiều điểm dừng.

tinh-nang-google-3
Bạn sẽ được gợi ý những hoạt động mới mẻ và thiết thực trên đường đi của mình

Google đang ngày càng phải nỗ lực cải tiến để đem đến trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng, trong bối cảnh các tính năng trên chưa quá phổ biến và có nhiều lựa chọn ứng dụng cạnh tranh. Hãy thử các tính năng du lịch mới xem sao nhé!