Thịt kho trứng là một món ăn quen thuộc trong mâm cơm người Việt. Ở các tỉnh Nam bộ, đây còn là món truyền thống phải có trong ngày Tết. Thay vì cách thông thường, chúng ta còn có thể nấu thịt kho trứng bằng nồi cơm điện giúp chị em nội trợ tiết kiệm thời gian mà vẫn có món ăn ngon ngày Tết.



1. Công thức nấu thịt kho trứng bằng nồi cơm điện đơn giản

1.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị 

  • Thịt ba chỉ (thịt ba rọi)
  • Trứng gà hoặc trứng vịt
  • Củ cải trắng
  • Gừng
  • Nước tương, đường, nước lọc
  • Hành lá, ớt (nếu thích)
Cách nấu thịt kho trứng bằng nồi cơm điện đúng vị ngày Tết
Thịt ba chỉ nên chọn thịt hài hòa nạc – mỡ, trứng gà hay vịt đều ngon

Định lượng cụ thể của từng nguyên liệu tùy thuộc vào lượng thành phẩm bạn cần. Nhìn chung nấu thịt kho trứng bằng nồi cơm điện cần nguyên liệu và cách sơ chế không khác gì nấu bằng nồi truyền thống.

1.2 Các bước chế biến thị kho trứng bằng nồi cơm điện

  • Bước 1: Sơ chế thịt

Rửa sạch thịt, cắt thành các miếng vuông quân cờ tầm 2cm mỗi chiều.

Củ cải rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành khúc lớn.

Hành lá rửa sạch, cắt dài hoặc ngắn tùy ý.

  • Bước 2: Rán xơ thịt

Dùng cháo rán để thực hiện rán xơ. Bật bếp trước một lúc cho nóng chảo. Không cho dầu ăn vào vì thịt đã có mỡ. Áp chảo đều các mặt xơ qua.

  • Bước 3: Xếp thịt vào nồi cơm điện

Xếp thịt bạn vừa áp chảo vào trong đáy nồi cơm, để lại phần giữa. Sau đó lấy 1 cốc kích cỡ hợp lý (cốc chất liệu chịu nhiệt tốt) đặt vào chính giữa đó. Cho 2 quả trứng vào. Cho tiếp hành lá, gừng và rót nước lọc vào thịt. Ấn nút Cook trên nồi cơm và nấu trong khoảng 1 tiếng.

Cách nấu thịt kho trứng bằng nồi cơm điện đúng vị ngày Tết
Lưu ý chọn cốc giữ nhiệt tốt thì mới không bị nứt, vỡ trong nhiệt độ cao
  • Bước 4:

Sau 1 tiếng, thịt trong nồi đã khá mềm. Lúc này chúng ta mở ra, nhấc cốc lên. Lấy trứng ra bóc vỏ rồi để lại trứng, củ cải vào trong nồi cùng thịt. Nêm nếm thêm tương, đường, gia vị theo khẩu vị.

Ấn nút Cook nấu thêm trong 1 tiếng nữa là hoàn thành.

Cách nấu thịt kho trứng bằng nồi cơm điện đúng vị ngày Tết
Thịt kho với nồi cơm điện siêu mềm và ngấm gia vị

1.3 Yêu cầu thành phẩm

Có thể nói, nấu thịt kho trứng bằng nồi cơm điện sẽ tiết kiệm được thời gian hơn so với cách nấu thông thường. Bạn không cần phải luôn canh túc trực nồi thịt, sợ tràn, sợ sôi, sợ cháy,… mà chỉ việc bấm nút. Nếu sử dụng các sản phẩm nồi cơm điện hiện đại thì đều sẽ có tính năng hẹn giờ càng tiện lợi.

Nhưng lý do món thịt nấu từ nồi cơm điện được yêu thích không phải ở tiêu chí tiện, mà do chất lượng. Thịt kho nấu trong nồi 2 tiếng đồng hồ nên cực kỳ mềm, tan trong miệng. Được kho lâu trong nồi kín nên thịt và trứng rất ngấm gia vị đậm đà, hấp dẫn.

Ngày Tết vốn đã bận rộn, dùng mẹo nấu ăn nhanh như thế này càng tiện
Ngày Tết vốn đã bận rộn, dùng mẹo nấu ăn nhanh như thế này càng tiện

Nếu chưa thử nấu thịt kho trứng bằng nồi cơm điện thì hãy bắt tay vào thực hiện ngay trong Tết này nhé!

2. Nồi cơm điện Toshiba cho gia đình 4-5 người

Nồi cơm điện tử Toshiba RC-18NTFV là dạng nồi cơm điện nắp liền, thiết kế độc đáo với đáy nồi nghiêng 60 độ và lớp vỏ ngoài màu trắng được làm từ Silicon Resin chống dính và chống trầy cao, chịu nhiệt chịu lực tốt nên có độ bền tương đối cao. Nồi có thiết kế hình chữ nhật với các góc được bo tròn tạo nên nét nhẹ nhàng, hiện đại nơi không gian bếp. 

noi com dien toshiba
  • Công nghệ nhiệt 3D truyền nhiệt đồng nhất
  • Lớp tráng Luorocarbon Polymer chống dính và chống trầy cao
  • Cơ chế nung đặc biệt
  • Kiểu dáng độc đáo với đáy nồi nghiêng 60 độ
  • Lớp phủ bên ngoài Silicon Resin chống dính và chống trầy cao
  • Chế độ nấu đa dạng
  • Dễ dàng vệ sinh
noi com toshiba