Anh em Phong Vũ đã hơi chán chán quá nhiều chủ đề công nghệ chưa nhỉ. Năm hết tết đến rồi mách anh em vài mẹo nấu ăn nhé. Cách làm sườn nướng bằng nồi chiên không dầu. Vừa làm món ngon cho gia đình vừa hao bia thì còn gì bằng trong những ngày cuối năm này nữa.

Cách làm sườn nướng bằng nồi chiên không dầu. Vừa làm món ngon cho gia đình vừa hao bia thì còn gì bằng trong những ngày cuối năm này nữa. 
Cách làm sườn nướng bằng nồi chiên không dầu. Vừa làm món ngon cho gia đình vừa hao bia thì còn gì bằng trong những ngày cuối năm này nữa.

Đậm đà và đơn giản cho cánh mày râu vào bếp

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2kg sườn non cho ngon nhé anh em.
  • Mật ong, dầu hào, nước sốt, hành tỏi,….

Cách ướp và chế biến với nồi chiên không dầu

Cách ướp và chế biến với nồi chiên không dầu
Cách ướp và chế biến với nồi chiên không dầu
  • Sườn sau khi mua về sơ chế sạch. Chặt thành miếng vừa ăn rồi ướp với một tí muối. Nhạt thôi nhé và để khoảng 10p cho thấm.
  • Sau đó chuẩn bị các nguyên liệu tỏi băm, hành tím, mật ong, dầu hào, nước ướp sườn nướng. Ướp đều rồi để khoảng 15p nữa cho gia vị ngấm đều. Nếu kỹ tính anh em có thể dùng nước của các loại gia vị hành tỏi để ướp tránh tình trạng bị cháy khi nướng. Hoặc gạt bỏ bớt khi cho vào nồi nướng.
  • Nướng ở nhiệt độ khoảng 200 độ C từ 6 đến 8 phút tùy theo kích thước.
  • Lật mặt và nướng thêm lần 2 khoảng 5p để chín đều và vàng đẹp. Nếu muốn trước khi ra đĩa bạn có thể quét mật ong bề mặt sườn giúp thơm và đẹp hơn.
  • Tips cho anh em thích ăn cay. Có thể dùng ít nước tương đun xôi với hành, tỏi và ớt băm. Cho thêm tí đường để hơi sệt là được. Chấm cùng hoặc làm nước sốt đều hợp lý.

Cách làm sườn nướng bằng nồi chiên không dầu – ngọt ngào thơm dịu cho hội chị em

Nguyên liệu

  • 1 đến 2 Kg sườn cốt lết hoặc sườn non.
  • Mật ong, sữa đặc, coca cola hoặc soda, mỡ gà hoặc thay thế bằng dầu oliu đều được, rượu vang. Và các gia vị nhà bếp thông dụng.
Cách làm sườn nướng bằng nồi chiên không dầu - ngọt ngào thơm dịu cho hội chị em
Cách làm sườn nướng bằng nồi chiên không dầu – ngọt ngào thơm dịu cho hội chị em

Cách làm sườn nướng bằng nồi chiên không dầu

  • Vẫn là sơ chế sạch rồi để sườn ráo nước. Sau đó cho sườn vào khay rồi trộn đều các hỗn hợp gia vị kể trên. Gia giảm tùy theo khẩu vị cho thích hợp. Lưu ý mật ong và sửa đặt từ 1 đến 2 thìa canh để tránh cháy sườn vì có nhiều đường. Rồi để yên 15 – 20p cho ngấm đều.
  • Thêm 1 ít mỡ gà hoặc dầu oliu vào sườn. Sau đó cho thêm một vài lát chanh tươi hoặc nước cốt chanh (ít) vào sườn rồi đậy kín. Bỏ vào tủ lạnh ướp qua đêm.
  • Đến lúc chế biến lấy sườn ra khỏi tủ lạnh trước một lúc. Sau đó nướng ở nhiệt độ trên dưới 200 độ C trong khoảng 15p.
  • Lưu ý đến đây. Lấy sườn ra cho nghỉ nhiệt độ phòng tầm 10 15p rồi tiếp tục nướng. Bên ngoài có màu vàng đẹp hoặc hơi rám là ngon rồi lấy ra.
  • Món này thích hợp với một ít rau xanh và muối ớt xanh cay nồng.

Trên đây là 2 cách cho anh chị em bỏ túi có dịp trổ tài với mọi người. Nếu thích hay cần tìm những món ngon nào khác thì bình luận nhé. Nhiều bài viết thú vị khác nhau có tại Phong Vũ.