Cách xem lịch âm và cài hiển thị trên màn hình khóa điện thoại Android và iOS

Rất nhiều người có nhu cầu xem và theo dõi lịch âm hằng ngày. Nhưng thay vì lúc nào cũng phải vào app hoặc lịch để xem, chúng ta có cách xem lịch âm và cài đặt chúng hiển thị ngay bên ngoài màn hình khóa điện thoại luôn song song với lịch dương bình thường.1. Dòng điện thoại nào có thể cài lịch âm ngoài màn hình khóa?

Hiện thị trường có vô vàn mẫu mã điện thoại thông minh từ bình dân đến cao cấp. Sự thật là không phải chiếc smartphone nào cũng có thể cài đặt được tính năng tiện lợi này. Ví dụ, với thương hiệu Samsung thì thường những mẫu máy ra mắt sau năm 2019 mới có chế độ cài lịch âm ngoài màn hình khóa. Điện thoại nên tối thiếu đang dùng Android 9 trở lên.

Lưu ý là sẽ có 2 trường hợp xảy ra khi máy của bạn không có sẵn tính năng cài lịch âm bên ngoài.

Trường hợp thứ nhất, chúng ta có thể cài đặt thêm widget hoặc app bên ngoài để cải thiện thiếu sót này (ví dụ như với iPhone).

Trường hợp thứ hai, bạn sẽ không thể thực hiện được thao tác. Đây là trường hợp thường xảy ra với đời máy quá cũ hoặc dòng điện thoại giá rẻ. Bạn có thể kiểm tra lại xem mình đã cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất chưa trước. Còn nếu điện thoại đời đã quá cũ thì đã đến lúc chúng ta xem xét sắm một smartphone mới.

2. Cách xem lịch âm và cài hiển thị trên màn hình khóa điện thoại Android

Với các phiên bản Android mới, lịch âm đã được cài đặt sẵn trong ứng dụng Lịch của điện thoại. Vậy nên cách xem lịch âm với người dùng Android không có gì khó khăn và hầu như ai cũng đã biết. Bên cạnh đó, chúng ta có thể dễ dàng cài đặt hiển thị lịch âm ở màn hình khóa cùng với lịch dương bằng vài bước đơn giản sau:

  • Bước 1: Vào ứng dụng Lịch trên thiết bị => tìm và ấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang góc phía trên bên trái => ấn vào biểu tượng Cài đặt.
  • Bước 2: Vào phần lịch phụ => chọn Lịch âm Việt Nam
cach-xem-lich-am-1
Vì có sẵn mặc định nên người dùng Android chỉ cần thao tác đơn giản

Lưu ý là chúng ta thường phải chọn ngôn ngữ tiếng Việt cho máy thì lựa chọn lịch âm này mới xuất hiện. Ngoài ra nếu điện thoại của bạn vốn được sản xuất không dành cho thị trường Việt Nam thì nhiều khả năng cũng không có tính năng này.

Nếu không tìm thấy lịch âm trên máy, bạn luôn có thể tải và cài đặt ứng dụng lịch âm trên cửa hàng Google Play. Chúng ta có cách xem lịch âm nhưng không thể cài nó bên ngoài màn hình khóa được nếu dùng app.

2. Cách xem lịch âm và cài hiển thị trên màn hình khóa điện thoại iPhone

Với iPhone hoặc iPad, cách xem lịch âm và cài ngoài màn hình khóa có phần khó hơn nhiều vì iOS vốn nổi tiếng là một hệ điều hành “khó tính”. Dẫu vậy, nếu thực sự cần tiện ích này, ví dụ bạn là người kinh doanh thường xuyên phải theo dõi âm lịch thì chúng ta vẫn có cách. Trước tiên hãy đảm bảo iPhone của bạn đã được cập nhật đời iOS mới, tối thiểu phải từ iOS 14 trở lên.

Cách xem lịch âm trên máy iOS không có sẵn mà bạn cần phải tải, cài đặt ứng dụng trên App Store. Chỉ cần tìm từ khóa “lịch âm” là chúng ta có rất nhiều kết quả để lựa chọn. Các ứng dụng này nhìn chung đều không quá tốn dung lượng nên hãy thoải mái tải về nhé!

Còn với nhu cầu cài lịch âm hiển thị ở màn hình khóa, bạn có thể tham khảo tải ứng dụng Lịch Việt:

  • Bước 1: Truy cập App Store => tìm ứng dụng Lịch Việt và cài đặt như bình thường
  • Bước 2: Ở bên ngoài màn hình, vuốt màn hình chính của iPhone sang bên trái, vuốt xuống chọn Sửa => Tùy chỉnh
  • Bước 3: Ấn dấu + và thêm mục Lịch Việt.
cach-xem-lich-am-2
Điều chỉnh các ứng dụng được hiển thị bên ngoài

Đây là cách chúng ta tận dụng tính năng hiển thị các widget trên màn hình iPhone để thấy lịch âm ở bên ngoài rất dễ nhìn mà không cần truy cập vào ứng dụng. Tuy nhiên nó cũng sẽ không hiện ngay ở màn hình khóa mà mỗi lần muốn xem, bạn cần vuốt màn hình sang bên trái.

cach-xem-lich-am-3
Bạn có thể xem lịch âm nhanh bằng cách vuốt màn hình

Cách xem lịch âm kể trên là các cách hiệu quả nhất ở thời điểm hiện tại (đầu năm 2023). Trong tương lai có thể các nhà phát hành sẽ tiếp tục cải tiến, cập nhật tính năng của mình nên chúng ta hoàn toàn có thể mong đợi những tính năng tùy chỉnh tiện ích đa dạng hơn xuất hiện.

Related Posts

Cách sử dụng tính năng Standby iOS 17: Biến iPhone thành đồng hồ để bàn nhờ Standby

Vừa qua, tại sự kiện WWDC 2023, Apple đã cho ra mắt phiên bản hệ điều hành iOS mới với loạt các tính năng vượt bậc, hứa…

phone link 1

Phone Link cho iPhone: Đồng bộ iPhone với Windows 11 một cách dễ dàng

Vừa qua, Microsoft đã tiết lộ một tính năng hoàn toàn mới, dự kiến sẽ có mặt trên phiên bản ổn định của Windows 11: Phone Link…

meo-tiet-kiem-dien-may-lanh

12 cách bật máy lạnh mùa nóng tiết kiệm điện đến 50%

Dùng điều hòa có tốn điện hay không, tốn đến đâu còn tùy thuộc vào cách dùng của mỗi người. Bạn đã biết hết các mẹo tiết kiệm điện máy lạnh này chưa?

tiet-kiem-dien-may-lanh-4

7 chế độ điều hòa giúp tiết kiệm điện máy lạnh bạn nên biết

Để tiết kiệm điện máy lạnh không hề khó, bạn chỉ việc luôn bật đúng chế độ sao cho phù hợp với từng thời điểm.

Cách tắt chế độ hẹn giờ của điều hòa Panasonic

Hướng dẫn cách hẹn giờ điều hòa Panasonic và cách tắt chế độ hẹn giờ

Cách hẹn giờ điều hòa Panasonic là cách làm giúp điều hòa tự động bật hoặc tắt sau một khoảng thời gian mà người dùng không dùng…

Smartphone Samsung

Quý 1/2023, Samsung giành lại vị trí số 1 trong thị phần smartphone từ Apple

Thị trường điện thoại di động hiện nay đang có hai ông lớn, và smartphone Samsung chính là một “ông” trong đó. Cạnh tranh với Apple, các…