CÁCH DIỆT NẤM MỐC TRONG MÁY GIẶT

Share
Trong khi nước, chất tẩy và nước xả có thể làm sạch quần áo của bạn, nó cũng có thể biến máy giặt của bạn thành nơi sản sinh vi khuẩn. Và nếu bạn chỉ sử dụng chế độ giặt nước lạnh, máy giặt cửa trước hoặc cửa trên của bạn còn có nhiều khả năng phát triển nấm mốc hơn.
Sau đây là một số cách diệt nấm mốc trong máy giặt hiệu quả nhất.
1. Bắt đầu bằng một đôi găng tay và lấy một chiếc khăn cũ.
2. Trộn dung dịch thuốc tẩy và nước nóng hoặc giấm và nước nóng. Không bao giờ trộn thuốc tẩy và giấm với nhau, vì nó tạo ra khí clo có thể gây hại cho bạn.
3. Nhúng khăn vào hỗn hợp và bắt đầu chà sạch mọi vết mốc có thể nhìn thấy. Hãy chắc chắn rằng bạn nhấn hộp đựng chất tẩy rửa và xung quanh các miếng đệm.
4. Nếu có một miếng đệm xung quanh cửa (máy giặt cửa trước), hãy làm sạch và lau khô cẩn thận, bao gồm tất cả các nếp gấp.
5. Chạy một chu trình giặt nước nóng của máy giặt với một chén thuốc tẩy hoặc giấm. Nếu sử dụng thuốc tẩy, hãy đổ nó vào ngăn được chỉ định để tẩy. Nếu sử dụng giấm, đổ nó vào khe chất tẩy rửa. Nếu máy của bạn có chu trình giặt sạch, bạn có thể sử dụng cài đặt đó.
6. Tiếp theo, sử dụng một chiếc khăn khác lau sạch hết hơi ẩm trong máy giặt của bạn. Bao gồm lồng giặt, bộ phân phối và bất kỳ khu vực nào khác bạn có thể tiếp cận.
7. Cuối cùng, hãy để cửa máy giặt của bạn mở để cho phép lưu thông không khí làm khô tất cả bộ phận của máy. Làm điều này hàng tháng sẽ giúp ngăn ngừa nấm mốc phát triển.
Chỉ cần làm theo những cách diệt nấm mốc trong máy giặt đơn giản này là máy giặt nhà bạn đã sạch sẽ như mới và không còn gây mùi cho quần áo.