9/10 điện thoại được kích hoạt trong dịp lễ vừa qua là iPhone

Share

Dù xu hướng người người nhà nhà xếp hàng “săn” iPhone mới trong mấy năm nay không còn nữa, nhưng sự thống trị của Nhà Táo thực sự vẫn vô cùng rõ ràng.

Thống kê về điện thoại được kích hoạt trong kỳ nghỉ lễ tại Mỹ

Theo một thống kê gần đây của trang Flurry, cứ trong 10 chiếc smartphone được kích hoạt trong kỳ nghỉ lễ vừa rồi thì có tới 9 chiếc chính là iPhone (tính tất cả các đời). Tuy đây chỉ là con số thống kê từ Mỹ nhưng quả thật nó vẫn phản ánh được sức mạnh và độ phổ biến của thương hiệu này.

Tuy nhiên, dù có độ phổ biến khủng như vậy, iPhone vẫn đã giảm số lượng được kích hoạt nếu so với con số vào cùng kỳ năm ngoái. Lý do chủ yếu được đưa ra chính là vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 khiến kinh tế toàn cầu đình trệ. Mỹ vẫn đang là một trong những nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của Covid-19 với số ca mắc đã lên tới con số 20 triệu. Hầu hết các bang cũng có yêu cầu đón Giáng sinh – Năm mới một cách lặng lẽ hơn bình thường để tránh lây lan virus.

Tổng số smartphone (không chỉ riêng iPhone) được kích hoạt trong kỳ nghỉ lễ cuối năm 2020 giảm 23% so với cùng kỳ 2019.

9/10 điện thoại được kích hoạt trong dịp lễ vừa qua là iPhone

Số lượng smartphone được kích hoạt trong dịp lễ năm nay và 2019

Chiếc iPhone nào được dùng nhiều nhất lúc này?

Một thống kê khác sẽ cho chúng ta thấy cụ thể đời iPhone nào được kích hoạt nhiều nhất trong kỳ nghỉ lễ vừa qua tại Mỹ. Chiếc iPhone 12 mới nhất ra mắt năm 2020 của Apple giữ được doanh số khá tốt trong thời gian đầu. Nhưng hiện tại doanh số đã có dấu hiệu chững lại một chút. Và nó cũng không phải là đời máy được kích hoạt nhiều nhất.

Vị trí này thuộc về chiếc iPhone 11, có lẽ là vì giá cả hợp lý và vừa tầm số đông hơn. Lần lượt sau đó là iPhone XR, iPhone 12 Pro Max, iPhone 12, iPhone 11 Pro Max, iPhone SE, iPhone 12 Pro và iPhone 8. Đây chính là danh sách 10 smartphone được kích hoạt nhiều nhất. Và iPhone không chỉ chiếm 9/10, nó chiếm cả 9 vị trí đầu. Vị trí cuối cùng là chiếc LG K30 không quá quen thuộc tại Việt Nam.

9/10 điện thoại được kích hoạt trong dịp lễ vừa qua là iPhone

iPhone 11 là sản phẩm điện thoại được người Mỹ tặng nhau nhiều nhất dịp Giáng sinh

Nhiều người cảm thấy hơi bất ngờ khi trong danh sách không hề xuất hiện iPhone 12 mini mới ra. Có lẽ kích thước nhỏ gọn của nó không thu hút quá nhiều thị trường Mỹ. Cũng dễ hiểu khi chiếc máy được mua nhiều nhất không phải là đời mới nhất. Ở thời điểm hiện tại, dùng iPhone 11 hay XR cũng đã quá đủ để phục vụ nhu cầu của người dùng phổ thông. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, iPhone chắc chắn vẫn đang là “bá chủ”.