7 chức năng của Apple Watch giúp bảo vệ sức khỏe của bạn

Share
Với nhiều tính năng hơn bao giờ hết, đồng hồ có thể giúp bạn an toàn và cảnh báo bạn về các vấn đề nghiêm trọng.
Từ việc giúp mọi người giảm cân, ngăn ngừa các cơn đau tim, Apple Watch đã trở thành huấn luyện viên cá nhân, và là nhà vô địch về sức khỏe và thể hình toàn diện. Apple Watch có thể là cánh tay phải của bạn thực hiện những điều đơn giản nhất đến phức tạp nhất mà bạn sẽ bất ngờ với nó.

1. Cảnh báo bạn về tiếng ồn lớn để chống tổn thương thính giác

Mọi người chỉ tìm cách chữa trị mất thính giác sau khi quá muộn. Điều này là do mất thính giác xảy ra dần dần, do sự kết hợp của các yếu tố di truyền và môi trường, đặc biệt là âm nhạc lớn và tiếng ồn khác.
Apple hy vọng sẽ chống lại các yếu tố tiếng ồn môi trường bằng ứng dụng Tiếng ồn của mình, một tính năng dành cho Apple Watch giúp phát hiện tiếng ồn lớn (trên 90 decibel) và đưa ra thông báo về nguy cơ mất thính giác. Ứng dụng Tiếng ồn đã ra mắt vào tháng 9 năm ngoái, khi WatchOS 6 tung ra cho Đồng hồ Apple.

2. Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bạn

Cuối cùng, Apple bắt kịp nhu cầu của phụ nữ bằng cách thêm tính năng Theo dõi chu kỳ vào Apple Watch, cũng như tích hợp tính năng này vào ứng dụng Sức khỏe trên iPhone. Theo dõi chu kỳ của bạn rất quan trọng để hiểu sức khỏe tổng thể. Chu kỳ kinh nguyệt không đều có thể có khả năng chỉ ra các bệnh lý đang tiềm ẩn trong cơ thể bạn.

3. Phát hiện té ngã và gọi trợ giúp

Tính năng phát hiện ngã hoạt động bằng cách phát âm báo thức nếu bạn ngã và gửi cho bạn thông báo đẩy hỏi xem bạn có ổn không. Nếu đồng hồ không phát hiện bất kỳ chuyển động nào và bạn không nhấn vào thông báo đẩy, nó sẽ gọi các dịch vụ khẩn cấp và liên lạc khẩn cấp được chỉ định trước để được giúp đỡ. Đây là cách bật tính năng phát hiện rơi trên Apple Watch của bạn.

4. Thông báo cho bạn nếu bạn có nhịp tim bất thường

Ứng dụng phát hiện rung tâm nhĩ (còn gọi là AFib), một trong những nhịp tim bất thường phổ biến nhất, thông qua thử nghiệm 30 giây. Những nhịp tim không đều này không phải lúc nào cũng nguy hiểm về mặt y tế, nhưng chúng có thể dẫn đến các biến chứng như đột quỵ, máu đông và thậm chí là suy tim.
WatchOS 6 thỉnh thoảng cũng kiểm tra nhịp tim của bạn bằng cảm biến nhịp tim tự động và sẽ gửi cho bạn một cảnh báo nếu nó nhận thấy bất cứ điều gì bất thường. Nếu bạn nhận được thông báo AFib từ Apple Watch, bạn nên đăng ký với bác sĩ.

5. Phát hiện nhịp tim cao và thấp

Tương tự như tính năng AFib, Apple Watch cũng có thể phát hiện nhịp tim cao và nhịp tim thấp. Trước tiên, bạn cần nhập thủ công nhịp tim cao và thấp của bạn trong ứng dụng Apple Watch trên iPhone của bạn. Nếu đồng hồ của bạn phát hiện nhịp tim trên hoặc dưới các phạm vi đó, nó sẽ thông báo cho bạn.

6. Giúp bạn bình tĩnh khi stress

Ứng dụng Breathe trên Apple Watch có thể giúp bạn bình tĩnh ngay lập tức với các bài tập thở được thiết kế để làm bạn chậm lại và đưa bạn vào thời điểm hiện tại.
Khi bạn qua stress, ứng dụng này có thể làm rất nhiều cho sức khỏe của bạn. Nghiên cứu nói rằng thở sâu, thực sự có thể làm giảm căng thẳng và lo lắng. Lần tới khi bạn cảm thấy đầu óc mình căng thẳng, hãy mở ứng dụng Breathe để có một vài phút bình tĩnh.

7. Theo dõi hoạt động

Theo dõi hoạt động có lẽ là tính năng sức khỏe rõ ràng nhất trên Apple Watch, nhưng đừng quên tầm quan trọng của nó. Hoạt động thể chất rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của bạn: Tập thể dục thường xuyên có thể giảm căng thẳng, bảo vệ xương và khớp và cải thiện sức khỏe tim mạch.
Thông tin trong bài viết này cung cấp thông tin và không nhằm mục đích tư vấn sức khỏe hoặc y tế. Luôn luôn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc nhà cung cấp y tế đủ điều kiện khác về bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có về tình trạng sức khỏe hoặc mục tiêu sức khỏe.