5 sai lầm mắc phải khi dùng nồi chiên không dầu, bạn đã biết?

Bạn đang sử dụng nồi chiên không dầu? Để sử dụng tối đa công dụng mà nó mang lại thì đừng nên bỏ qua những sai lầm mà người dùng thường hay mắc phải sau đây. Cùng Phong Vũ tìm hiểu ngay nào!

1. Cho cùng lúc nhiều đồ ăn vào nồi

Nồi chiên không dầu vận hành bởi các luồng khí nóng lưu chuyển trong lòng nồi làm chín thức ăn. Nếu cho quá nhiều đồ ăn cùng một lúc sẽ làm thức ăn không chín đều. Mà lại tốn thời gian chiên lâu hơn.

noi chien khong dau phong vu 1

Cách tốt nhất để khắc phục chính là bạn cần phải đọc kĩ thông tin nồi chiên. Xem kỹ hướng dẫn sử dụng để biết được lượng thức ăn phù hợp cho mỗi lần chiên.

2. Không dùng dầu ăn

Một trong những sai lầm lớn nhất mà chị em thường nghĩ đến khi dùng nồi chiên không dầu là không cần sử dụng dầu ăn khi chiên. Thực chất nồi chiên không dầu sẽ giúp giảm lượng dầu ăn bạn sử dụng, đồ ăn trở nên lành mạnh hơn so với việc chiên ngập dầu.
Việc chiên thức ăn không dùng dầu ăn bằng nồi chiên không dầu thì có lẽ thức ăn của bạn sẽ không đạt được thành phẩm như bạn mong muốn. Cách tốt nhất để không sử dụng nhiều dầu là bạn xịt hoặc phết một lớp mỏng dầu ăn lên bề mặt thực phẩm. Sau đó, đưa chúng vào nồi chiên để món ăn được ngon nhất nhé.

3. Không kiểm tra thức ăn trong quá trình chế biến

Hầu hết các loại nồi chiên không dầu hiện nay được thiết kế với kín. Do đó bạn không thể nhìn thấy thức ăn trong quá trình chiên. Vì vậy, nhiều chị em nội trợ thường bỏ quên việc kiểm tra thức ăn lúc chiên. Sẽ dẫn đến thực phẩm bị cháy.

noi chien khong dau co an toan thumb

Để tránh việc trên xảy ra, tốt hơn hết khi nấu được 1/2 lượng thời gian thì bạn hãy kiểm tra. Có thể xóc đồ ăn một chút hoặc lật mặt để món ăn được chín đều sẽ ngon hơn.

4. Dùng thực phẩm không phù hợp với nồi

Cũng như những thiết bị khác, không phải thực phẩm nào cũng cho vào nồi chiên không dầu để chiên được. Đặc biệt là các loại thực phẩm được bao ngoài bởi một lớp hỗn hợp bột ướt. Không những lớp bột ướt không giòn rụm như chiên ngập dầu mà còn khiến lớp bột bị nhão và chảy.
6 sai lam thuong mac phai khi dung noi chien khong dau 6

Tuy nhiên, bạn có thể lăn thực phẩm bột ướt qua một lớp bột chiên xù hoặc chiên giòn rồi cho vào nồi chiên không dầu. Lớp bột chiên xù này sẽ có tác dụng “giữ” phần bột ướt không bị chảy xuống nữa.

Vì thế, để sử dụng nồi chiên hiệu quả nhất thì bạn nên tìm hiểu kĩ các thực phẩm nên sử dụng cho nồi chiên không dầu trước khi chế biến nhé!

5. Không vệ sinh nồi chiên thường xuyên

Một trong những sai lầm thường gặp của những bà nội trợ chính là không thường xuyên vệ sinh nồi. Việc này sẽ khiến những mảnh vụn, dầu thừa cũ ngay lập tức bám chặt vào miếng thức ăn, sẽ khiến cho món ăn nhanh cháy hay có mùi và không tốt cho sức khoẻ.

noichien 1572861054 4914 1572861157

Dó đó sau khi sử dụng bạn cần vệ sinh sạch sẽ nồi chiên. Điều này không chỉ giúp thức ăn sau khi chế biến sẽ đảm bảo được độ ngon như mong muốn. Đồng thời còn giúp tăng tuổi thọ cho nồi chiên của bạn.

Trên đây là 5 sai lầm thường mắc phải khi dùng nồi chiên không dầu. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn lưu ý hơn trong quá trình sử dụng nồi chiên không dầu đúng cách và hợp lý hơn.