YouTube Premium vừa có đợt tăng giá kỷ lục đến 30%

Cách đây không lâu đã có các phàn nàn về việc Youtube đang cố tăng số lượng quảng cáo non-skip để kiếm thêm từ doanh thu quảng cáo cũng như hướng người dùng đến các gói YouTube Premium. Không rõ họ có thành công trong chiến lược đó hay không nhưng mới đây lại có thêm động thái mới về việc tăng giá đối với YouTube Premium và cụ thể là đối với những gói sử dụng gia đình.


Đọc thêm:


Gói YouTube Premium cho gia đình tăng giá kỷ lục

YouTube Premium vừa có đợt tăng giá lớn đầu tiên trong vài năm, cho thấy rằng ngay cả Google cũng đang cảm thấy khó khăn trước tình hình kinh tế khó lường. 

YouTube Premium cho gia đình
YouTube Premium cho gia đình

Từ tháng 11, chi phí hàng tháng của gói Premium dành cho gia đình của YouTube – cho phép tối đa sáu tài khoản sử dụng cùng một gói đăng ký – sẽ tăng từ 17,99 đô la lên 22,99 đô la ở Hoa Kỳ và Canada và từ 17,99 bảng lên 19,99 bảng ở Anh thể hiện mức tăng giá 30%. Người dùng Úc có gói Premium dành cho gia đình hiện có giá 22,99 đô la Úc mỗi tháng, sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự gia tăng này.

Việc tăng chi phí hàng tháng sẽ áp dụng cho người dùng gia đình YouTube Premium mới và hiện tại kể từ ngày 21 tháng 11, mặc dù những “thành viên lâu năm và có giá trị” đã bắt đầu đăng ký dịch vụ trước khi đổi thương hiệu từ YouTube Red sẽ vẫn sử dụng các gói đăng ký tương tự cho đến tháng 4 Năm 2023. Tuy nhiên, sau đó, tất cả người dùng sẽ phải chịu các khoản phí hàng tháng như nhau. 

YouTube đang tăng giá đăng ký Premium dành cho gia đình “để tiếp tục cung cấp dịch vụ và tính năng tuyệt vời”, theo email thông báo được gửi tới những người đăng ký hiện có. Mức tăng này thể hiện sự thay đổi giá đầu tiên đối với bất kỳ gói nào của YouTube Premium kể từ năm 2018. 

YouTube Premium
Những gói YouTube Premium một người dùng có vẻ sẽ là đối tượng tiếp theo

Hiện tại, các gói YouTube Premium dành cho một người dùng riêng lẻ không bị ảnh hưởng bởi sự gia tăng này – nhưng có vẻ như chỉ là vấn đề thời gian trước khi một đợt thay đổi tương tự đến với tất cả các gói dịch vụ. 

Có vẻ như Google đang chuẩn bị để nhân một làn sóng phản ứng dữ với việc tăng giá này của mình. Công ty đã thiết lập một trang hỗ trợ cho những người dùng muốn đưa ra phản hồi về việc tăng giá nói trên đối với gói YouTube Premium dành cho gia đình. Tại sao? Có lẽ để đánh giá mức độ tức giận của khách hàng nếu họ thực hiện cùng một thủ thuật trên tất cả các gói đăng ký khác. 

Có thể sẽ có video 4K riêng cho những gói YouTube Premium

Việc tăng giá gói dành cho gia đình diễn ra sau khi Google thử nghiệm những gì thực sự cấu thành YouTube Premium. Dịch vụ cung cấp cho người đăng ký trả phí xem không có quảng cáo, phát lại trong nền và khả năng tải xuống video để sử dụng ngoại tuyến. Trong những tháng gần đây, Google đã thử nghiệm một hệ thống có thể xem 4K, phát lại video dành riêng cho người đăng ký Premium. 

Rất may (ít nhất là đối với người dùng không trả phí), vào tháng 10 Google đã xác nhận rằng họ đã kết thúc quá trình dùng thử áp dụng phí với chất lượng video tương ứng. Tuy nhiên, nếu công ty quyết định tăng giá YouTube Premium trên toàn diện, những người đăng ký bị ảnh hưởng dĩ nhiên sẽ hy vọng họ sẽ nhận được nhiều thứ hơn so với gói Premium hiện tại. Vì vậy những thử nghiệm như vậy là cần thiết và thậm chí là cần thêm để nó thực sự Premium.

videos 4K riêng cho những gói YouTube Premium
Có thể sẽ có videos 4K riêng cho những gói YouTube Premium

Dưới đây là ví dụ về một số nơi mà YouTube đã tăng giá:

  • Thổ Nhĩ Kỳ (gói dành cho gia đình) : 29,99 TRY (1,61 USD) mỗi tháng đến 59,99 TRY mỗi tháng
  • Thổ Nhĩ Kỳ (gói dành cho sinh viên) : 9,99 TRY (0,54 USD) mỗi tháng đến 19,49 TRY (1,05 USD) mỗi tháng
  • Nhật Bản (gói dành cho gia đình): 1,780 yên (11,83 đô la) mỗi tháng đến 2,280 yên (15,16 đô la) mỗi tháng
  • Indonesia (Gói dành cho gia đình): 89.000 IDR (5,70 USD) mỗi tháng đến 99.000 IDR (6,34 USD) mỗi tháng
  • Brazil (gói dành cho gia đình): $ BR 31,90 ($ 6,06) mỗi tháng đến $ BR 34,90 ($ 6,44) mỗi tháng

Dĩ nhiên Anh, Mỹ, Canada,… cũng nằm trong danh sách này nhưng vẫn chưa tổng hợp được cụ thể bởi số liệu chỉ tham khảo từ phản ánh của nhiều người dùng Reddit.

“Chúng tôi không dễ dàng đưa ra những quyết định này và chúng tôi nhận thấy điều này có thể khó khăn như thế nào đối với các thành viên của chúng tôi”, người phát ngôn của YouTube, Marni Greenberg cho biết trong một tuyên bố. “Mức giá mới này phản ánh giá trị hoàn chỉnh của YouTube Premium và sẽ cho phép chúng tôi phát triển nhiều tính năng Premium hơn nữa và tiếp tục hỗ trợ những người sáng tạo và nghệ sĩ mà các thành viên của chúng tôi xem và nghe trên YouTube.”

Vậy có vẻ như nó sẽ Premium hơn sau khi tăng giá đấy anh em, nếu anh em nào chưa biết cách đăng ký Premium hoặc chưa hiểu được những gì sẽ nhận được sau khi trả phí thì Phong Vũ sẽ giúp anh em qua bài viết Cách đăng ký tài khoản Youtube Premium tại Việt Nam.

Chúc anh em có những giây phút tuyệt vời hơn với YouTube Premium nhé, đừng quên ghé Phong Vũ Play để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ thú vị hàng ngày và địa chỉ mua hàng uy tín Phong Vũ nha.