Youtube thử nghiệm buộc người dùng phải xem 10 quảng cáo non-skip

Hiện nay đa số người dùng phổ thông không có Youtube Premium sẽ phải xem 2 quảng cáo không thể skip trước khi bắt đầu một video. Tuy nhiên Youtube có vẻ vẫn chưa hài lòng và bắt đầu sử dụng các thuật toán ngẫu nhiên khiến một người dùng có thể vấp phải 5 quảng cáo Youtube.

Không chỉ nhận những phàn nàn từ người dùng về con số 5 này thì gần đây đã xuất hiện thêm những hình ảnh cho thấy có người còn phải xem 10 quảng cáo trước khi xem đến video mà họ muốn xem. Dù cho nội dung hay đến đâu hoặc người dùng không trả phí đi nữa thì 10 quảng cáo thật sự không thể hiểu được. Không biết thực hư chuyện này ra sao mời anh em theo dõi.


Đọc thêm:


Kế hoạch của Youtube là gì?

Quảng cáo Youtube
Vừa kiếm bộn từ quảng cáo vừa đẩy người dùng đến với YouTube Premium 

Ai cũng chấp nhận việc vấp phải 1 vài quảng cáo trong quá trình xem video không trả phí của mình. Tuy nhiên Youtube luôn cảm thấy không đủ doanh thu quảng cáo và không đủ lượng người dùng Premium. Họ đã và đang cố đưa thêm những quảng cáo không thể skip vào video của những người sáng tạo nội dung.

Khi mà mọi người đã sắp quen với những đoạn quảng cáo từ 6 đến 10 giây không thể bỏ qua trên nền tảng này thì những người dùng phải xem 5 đoạn đã cảm thấy khó chịu và phàn nàn về nó. Nhưng Youtube lại thấy rằng người dùng vẫn chưa xem đủ quảng cáo nếu họ không trả phí và bắt đầu có những hình ảnh về việc xuất hiện đến 10 11 đoạn quảng cáo non-skip.

Youtube đã giải thích về việc có 5 quảng cáo liên tục xuất hiện và không thể bỏ qua là “bumper ads”, với độ dài mỗi video quảng cáo khoảng 6s (thường thì nó là 10s) và người dùng cần 30s quảng cáo trước khi theo dõi video.

10 quảng cáo là con số quá nhiều đối với người dùng

Quảng cáo Youtube
5 là nhiều và hơn 5 thậm chí là 10 11 là quá nhiều để chấp nhận

Thường thì chúng ta vẫn cố hiểu cho những nhà cung cấp dịch vụ khi họ kèm theo quảng cáo vì chúng ta dùng dịch vụ không trả phí. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là dần dần chúng ta phải xem video quảng cáo miễn phí, chẳng ai cần điều đó. Những câu đùa vui về việc những quảng cáo kém duyên hay chen ngang giữa một bài nhạc du dương sắp không còn, thay vào đó là một đoạn nhạc du dương chen ngang video quảng cáo.

Điều đó nghe có vẻ khó tin nhưng gần đây đã có những phàn nàn về việc khách không trả phí đã phải xem đến 11 đoạn quảng cáo không thể skip. Dù thực hư chuyện này chưa được xác nhận nhưng hãy hy vọng rằng nó chỉ là một vài lỗi gì đó mà thôi. Nếu không e rằng sẽ phản tác dụng với nền tảng video trực tuyến này.

Quá nhiều quảng cáo Youtube có thể sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến nhiều bên hơn là mỗi người dùng free

Hiện nay không phải tất cả người dùng miễn phí đều phải xem 5 đoạn quảng cáo non-skip, tuy nhiên chưa biết khi nào thì nó sẽ chính thức cập nhật toàn bộ. Và nếu có thì … động thái này có thể khiến người dùng thường xuyên sử dụng trình chặn quảng cáo và các phiên bản YouTube “bẻ khóa” khác. Điều này đặt những người sáng tạo nội dung vào thế khó, đặc biệt là những người không dựa vào các giao dịch thương hiệu và nhận tài trợ. 

quảng cáo Youtube
Quá nhiều quảng cáo Youtube có thể sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến nhiều bên hơn là mỗi người dùng free

Bằng cách tăng số lượng quảng cáo non skip, YouTube sẽ khiến người xem tiềm năng rời khỏi những người sáng tạo dựa vào quảng cáo và cuối cùng là từ chính nền tảng này. Hơn nữa, nếu nhiều người bị buộc phải sử dụng adblockers theo bất kỳ cách nào, người tạo nội dung sẽ không được Google Adsense trả tiền.

Vẫn may là đây chỉ là vài tin tức chia sẽ từ người dùng thôi nên anh em cũng không cần lo lắng quá. Youtube Premium vẫn tốt tuy nhiên Youtube có thể nâng chất lượng của mình để người dùng vui vẻ trả tiền hơn là ép họ.

Đừng quên theo dõi thêm những tin công nghệ thú vị khác tại Phong Vũ Play nhé anh em và địa chỉ mua hàng công nghệ hàng đầu Phong Vũ nữa.

Sinh nhật Phong Vũ