10+ kho nhạc, website tải nhạc không bản quyền miễn phí 2024

Âm nhạc và giai điệu trong video sẽ giúp cho các sản phẩm của bạn thu hút được nhiều người dùng hơn, tuy nhiên có không ít người sáng tạo nội dung đã vô tình sử dụng các bản nhạc bản quyền trong video của mình khiến các sản phẩm đó bị xóa khỏi nền tảng khi đăng tải. Để giúp bạn không phải tốn nhiều thời gian để tìm kiếm kho nhạc không bản quyền hoặc các bản nhạc nền không bản quyền thì Phong Vũ sẽ giới thiệu cho bạn top 10 website tải nhạc không bản quyền chất lượng cao ngay dưới đây. Nhạc không bản quyền là gì? Tại sao phải sử dụng nhạc không bản quyền?

Nhạc không bản quyền được sử dụng trong video được hiểu là các bản nhạc phải chính do bạn viết ra hoặc không được sở hữu bởi giấy phép Creative Commons. 

nhac-khong-ban-quyen-free

Trong đó, giấy phép Creative Commons là tên gọi tổng hợp của một số giấy phép về quyền tác giả được tạo ra vào năm 2002. Khi các vấn đề về quyền tác giả và tranh chấp bản quyền ngày càng căng thẳng như hiện nay thì Creative Commons được xem như là tiêu chuẩn để đánh giá bản nhạc đó có bản quyền hay không.  Điều này có nghĩa là các bản nhạc được bạn sử dụng trong video không được bất cứ đơn vị hay cá nhân nào đăng ký quyền sở hữu bản quyền. 

Hiện nay, các nền tảng video và mạng xã hội đều đang mạnh tay siết chặt nhạc nền trong các video được đăng tải để đảm bảo quyền tác giả của âm thanh đó. Chính vì vậy, nếu trong sản phẩm video của bạn đăng tải trên Youtube, Facebook,.. hoặc các nền tảng khác có chứa nhạc bản quyền thì video đó sẽ bị tắt âm thanh hoặc thậm chí là bị xóa khỏi nền tảng. 

Top 10 website tải nhạc không bản quyền chất lượng cao 

1. YouTube Library 

Youtube là một trong những nền tảng xem video trực tuyến và ngoại tuyến có số lượng người dùng nhiều nhất trên thế giới hiện nay. Nền tảng này sở hữu kho tài nguyên nội dung khổng lồ trên mọi lĩnh vực như giải trí, học tập, khoa học và đời sống,.. Ngoài các định dạng video khung hình ngang có thời lượng trung bình, dài thì giờ đây Youtube cũng đang hỗ trợ định dạng short video cùng khung hình dọc. 

tai-nhac-khong-ban-quyen-youtube-library

Là những người sáng tạo nội dung thì bạn không thể bỏ qua kho nhạc không bản quyền từ Youtube Library. Không chỉ sở hữu những bản nhạc theo chủ đề rất đa dạng mà kho tài nguyên Youtube Library còn có rất nhiều hiệu ứng âm thanh độc đáo cho người dùng tải về miễn phí. Ưu điểm của kho nhạc không bản quyền này là bạn có thể tải về file âm thanh một cách dễ dàng chỉ với một cái click chuột. Bạn có thể thoải mái sử dụng âm thanh ở Youtube Library mà không sợ bị đánh gậy bản quyền trên Youtube và một số nền tảng khác.

2. Thư viện nhạc không bản quyền Facebook Creator Studio

Không giống như Youtube là nền tảng chuyên về video, Facebook là một mạng xã hội cho phép người dùng đăng tải rất nhiều nội dung như những bài post kí tự đến hình ảnh cũng như video. Để hỗ trợ cho người sáng tạo nội dung trên nền tảng của mình, Facebook cũng tạo ra một thư viện nhạc không bản quyền dành riêng cho người dùng của mình.

tai-nhac-khong-ban-quyen-facebook-creator-studio

Facebook Creator Studio không tập trung quá nhiều về các bản nhạc nền không bản quyền, thay vào đó ứng dụng này sở hữu một kho Sound Effect (hiệu ứng âm thanh) đa dạng và độc đáo. Giao diện của Facebook Creator Studio cũng rất dễ sử dụng với các tùy chọn được phân loại rõ ràng và trực quan. Người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm hiệu ứng âm thanh mà mình muốn khi ấn vào các tùy chọn thể loại nhạc, vocals (chất giọng), Moods (cảm xúc),..

3. Moby Gratis 

Moby Gratis là trang web cho phép người dùng tải và sử dụng nhiều file âm thanh và bài nhạc của những nhiều nhạc sĩ, ca sĩ nổi tiếng trên thế giới.

Không những các bài nhạc nền miễn phí, người dùng có thể tìm thấy các hiệu ứng âm thanh phim ảnh chuyên nghiệp tại Moby Gratis. Bạn có thể sử dụng các bài nhạc không bản bản quyền này trong các sản phẩm cá nhân một cách miễn phí với yêu cầu sản phẩm của bạn phải mang tính phi thương mại và phi lợi nhuận. 

4. Tải nhạc không bản quyền tại Free Soundtrack Music

Website Free Soundtrack Music là nền tảng âm thanh và nhạc nền miễn phí cho video chất lượng cao được sử dụng phổ biến tại thị trường Châu Âu và Hoa Kỳ. Người dùng có thể tìm kiếm hầu như mọi hiệu ứng âm thanh từ phổ thông đến các âm thanh phim ảnh chuyên nghiệp Hollywood và tải chúng với định dạng chất lượng cao một cách dễ dàng từ website. 

tai-nhac-khong-ban-quyen -mien-phi

Ưu điểm của website này là nó có thư viện tài nguyên âm thanh đa dạng phù hợp với nhiều loại video từ các video quảng cáo, phim truyền hình, video Youtube, video game và nhiều thể loại video khác. Bạn có thể tìm và tải về hầu hết âm thanh trên website này miễn phí với chất lượng cao, tuy nhiên website cũng sẽ yêu cầu bạn trả một khoản phí nho nhỏ cho những file âm thanh độc quyền. 

5. NoCopyrightSounds 

Nếu bạn muốn tìm một giai điệu và một bài nhạc sôi động không bản quyền thì NoCopyrightSounds sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo. NoCopyrightSounds không phải là một nền tảng riêng biệt, đây chính là một kênh nhạc không bản quyền trên Youtube. NoCopyrightSounds nổi tiếng với những bản nhạc EDM sôi động và có tính chất “gây nghiện” rất phù hợp với những video thể thao hoặc những video có tiết tấu nhanh, dồn dập.

Giống như cái tên của kênh, các bản nhạc trên NoCopyrightSounds đều là các bản nhạc không bản quyền, tuy nhiên bạn cũng nên cẩn thận với những điều khoản đi kèm khi sử dụng các âm thanh này. Phần lớn yêu cầu đó là bản phải nhúng link video của bản nhạc gốc dưới phần mô tả video của bạn khi đăng tải nó trên các nền tảng khác như Youtube hay Facebook.

6. ccMixter

ccMixter không chỉ là một trang web cho phép bạn tải xuống các bản nhạc nền miễn phí cho video mà bạn còn có thể làm được nhiều hơn thế. Với ccMixter người dùng có thể tạo các bản nhạc mashups thú vị, cắt và ghép nhiều đoạn nhạc với nhau một cách dễ dàng. Các bản nhạc trên ccMixter thuộc sở hữu của Creative Commons và bạn cần phải lưu ý một số giấy phép của đơn vị này khi sử dụng, phần lớn yêu cầu mà Creative Commons đưa ra đó chính là bạn phải đặt nguồn âm thanh trong phần giới thiệu video khi đăng tải chúng trên các nền tảng social. 

tai-nhac-khong-ban-quyen-ccmixter

7. Storyblocks

Storyblocks cung cấp quyền truy cập và sử dụng hơn 100.000 bản nhạc không bản quyền tại thư viện âm thanh của trang web. Ưu điểm của website này là người dùng có thể tải xuống âm thanh miễn phí không giới hạn, nghĩa là bạn có thể tải xuống bất kỳ tệp âm thanh nào mà bạn muốn mà không cần phải trải một khoản phí nào. 

Bên cạnh đó,  người dùng có thể sử dụng tất cả các bản nhạc không bản quyền trên Storyblocks với bất kỳ mục đích nào, từ các dự án cá nhân hay các dự án thương mại. 

8. Partners In Rhyme

Partners In Rhyme là trang web nổi tiếng với nhiều kho nhạc không bản quyền đa dạng chất liệu. Người dùng có thể thoải mái tìm kiếm những bài nhạc miễn phí trên website, tải xuống và sử dụng chúng cho video của mình. Đây sẽ là website cho bạn thỏa sức sáng tạo âm thanh trong video với nhiều hiệu ứng âm thanh đa dạng. Đồng thời, ứng dụng cũng có riêng mục âm thanh trả phí dành cho những bản nhạc độc quyền của nghệ sĩ nổi tiếng, bạn có thể trả một khoản phí nho nhỏ để sử dụng chúng. 

9. Artlist

Artlist là website tuyệt vời dành cho những bạn đang tìm kiếm những bản nhạc nhẹ nhàng, phong cách Indie cho video của mình. Kho tài nguyên của website này rất đa dạng và được cập nhật hàng ngày bằng nhiều bản nhạc mới bởi hàng trăm nghệ sĩ trên toàn thế giới. 

tai-nhac-khong-ban-quyen-arttist

Ưu điểm của website này là nó cho phép người dùng có thể tải xuống các bản nhạc không bản quyền với chất lượng cao. Bên cạnh đó thì giao diện của trang web này cũng rất thân thiện và dễ sử dụng. 

10. Premium Beat

Premiumbeat là website được hỗ trợ bởi Shutterstock (thư viện hình ảnh lớn nhất thế giới) đem đến cho người dùng tùy chọn tìm kiếm và tải xuống các bản nhạc chất lượng cao hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh nhiều bản nhạc nền video miễn phí dành cho người dùng, website này cũng có thư viện âm thanh chất lượng cao độc quyền trả phí cho những người dùng muốn sở hữu những bản nhạc cao cấp nhất.

nhac-khong-ban-quyen-premium

 

Sinh nhật Phong Vũ