11 cách tìm bài hát qua giai điệu cực nhanh chóng và chuẩn xác

Tìm bài hát qua giai điệu tưởng chừng như là việc không thể nhưng nó hoàn toàn có thể thực hiện được thông qua 11 cách sau đây. Với những ứng dụng tiện lợi này, bạn sẽ không còn phải lo lắng hay bí bách khi không tìm được bài nhạc yêu thích mà giai điệu bài hát lại cứ quẩn quanh trong đầu. Hãy cùng tham khảo Phong Vũ tham khảo ngay các tips dưới đây để tìm bài hát qua giai điệu một cách dễ dàng nhé!Ứng dụng tìm bài hát qua giai điệu

1. SoundHound

SoundHound là ứng dụng tìm bài hát qua giai điệu có giao diện thiết kế khá bắt mắt. Bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng để biết ngay tên bài hát. Đặc biệt, SoundHound còn cho phép người dùng tìm kiếm bằng cách hát hoặc ngân nga giai điệu dễ dàng. Ứng dụng SoundHound ngoài trực quan và dễ sử dụng, nó còn tự động lưu lại các phiên bản lịch sử tìm kiếm, giúp người dùng dễ dàng tìm lại bài hát yêu thích hơn.

tìm nhạc qua giai điệu
Tìm bài hát qua giai điệu cực nhanh chỉ với SoundHound

2. Music Recognition

Đây là một ứng dụng tìm bài hát qua gia điệu trên điện thoại Android. Thao tác rất đơn giản: bạn chỉ cần ghi âm đoạn nhạc của bài hát, sau vài giây ứng dụng sẽ hiển thị ngay tên bài hát mà bạn đang tìm kiếm. Ngoài ra, bạn còn có thể khám phá danh sách các bài hát trong album, tìm hiểu về nghệ sĩ qua tiểu sử và thưởng thức các ca khúc hàng đầu của họ.

3. Musixmatch

Musixmatch là một ứng dụng tìm bài hát qua giai điệu khá thú vị. Nó không chỉ dừng ở việc tìm kiếm bài hát qua giai điệu mà còn cung cấp khả năng hiển thị lời bài hát đang phát, giúp bạn dễ dàng theo dõi nội dung của bài hát đó. Thêm vào đó, ngoài là một công cụ tìm kiếm giai điệu, ứng dụng còn cho phép bạn khám phá lời của bất kỳ bài hát nào kèm theo khả năng phát nhạc từ YouTube hoặc Spotify. Nếu bạn không nhớ rõ lời bài hát, bạn vẫn có thể gõ vào các từ khóa liên quan để tìm kiếm.

tim bai hat qua giai dieu 2
Tìm bài hát qua giai điệu dễ dàng cùng Musicmatch

4. TrackID

TrackID là một ứng dụng tìm bài hát qua giai điệu vô cùng phổ biến trong cộng đồng người dùng Android, đặc biệt là đối với những người dùng của hãng Sony. Giao diện thân thiện và dễ sử dụng, cùng với khả năng hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, đã thu hút một lượng lớn người dùng quan tâm.

tim bai hat qua giai dieu 3
Tiện ích Track ID giúp Tìm bài hát qua giai điệu dễ dàng

Cách sử dụng TrackID cực kỳ đơn giản. Chỉ cần một lần chạm vào biểu tượng như hình dưới đây, ứng dụng sẽ tự động lưu âm thanh và xử lý dữ liệu. Kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị ngay sau đó. Điểm nổi bật của ứng dụng này chính là khả năng lưu trữ kết quả tìm kiếm để bạn có thể dễ dàng xem lại bất cứ khi nào bạn muốn.

5. Shazam

Shazam không chỉ có tính năng tương tự như TrackID hay SoundHound, mà còn đem đến cho người dùng một giao diện tươi tắn và thân thiện hơn. Điều thú vị là Apple đã tích hợp Shazam trực tiếp vào Siri, từ đó giúp việc tìm kiếm bài hát trở nên cực kỳ chính xác. Thông qua việc kết nối với nhiều nền tảng nghe nhạc trực tuyến, Shazam đã trở thành công cụ đoán tên bài hát vượt trội nhất hiện nay.

tim bai hat qua giai dieu 4
Shazam – Công cụ đoán tên bài hát vượt trội nhất hiện nay.

Điều đặc biệt và đáng chú ý hơn, ứng dụng này hỗ trợ cả ba hệ điều hành: Android, iOS và cả Windows Phone. Điều này có nghĩa là ngay cả người dùng smartphone thuộc nhiều hãng khác nhau đều có thể trải nghiệm ứng dụng này một cách dễ dàng.

Trang web trực tuyến tìm bài hát qua giai điệu

1. Trợ lý ảo Siri

Người dùng iPhone đã trở nên vô cùng quen thuộc với trợ lý ảo thông minh Siri – tính năng đỉnh cao trên hệ điều hành iOS. Khả năng tương tác với Siri vô cùng thú vị, bạn có thể nói chuyện và đặt câu hỏi cho trợ lý này về bất cứ điều gì, bao gồm cả việc tìm bài hát qua giai điệu hoặc một đoạn âm thanh ngắn.

Apple đã tích hợp công cụ tìm kiếm âm thanh nổi tiếng Shazam vào Siri, giúp nó có khả năng nghe hiểu “mọi tiếng đàn, mọi giọng hát”, cải thiện chính xác việc tìm kiếm bài hát qua giai điệu.

tim bai hat qua giai dieu 5
Gọi ngay thần chú Hey Siri để tìm bài hát qua giai điệu

“Đánh thức” Siri cũng rất đơn giản, chỉ cần gọi “Hey Siri! What song is this?” hoặc “Hey Siri! What song is playing?”. Chỉ cần lắng nghe một đoạn âm thanh ngắn, Siri sẽ nhanh chóng hiển thị tên bài hát mà bạn đang tìm kiếm.

2. Hum to research

Hum to Search là tính năng cho phép người dùng tìm bài hát qua giai điệu ngân nga hoặc mô phỏng giai điệu để tra cứu. Để sử dụng tính năng này, người dùng chỉ cần mở ứng dụng Google trên điện thoại, chạm vào biểu tượng micro và chọn “Search a song.” Bạn cần ngân nga giai điệu trong khoảng 10-15 giây trước để Google phân tích và cung cấp kết quả phù hợp. Kết quả phù hợp được hiển bị bao gồm tiêu đề bài hát, tên nghệ sĩ, ảnh bìa nếu có.

Tìm bài hát qua giai điệu cũng có thể được kích hoạt bằng trợ lý ảo Assistant của Google với thao tác nói “Hey Google, what’s this song.” Hiện tại, tính năng này hỗ trợ phiên bản tiếng Anh trên iOS và hơn 20 ngôn ngữ trên Android với kế hoạch mở rộng hơn nữa trong tương lai.

tim bai hat qua giai dieu 6
Tìm bài hát qua giai điệu nhanh chóng cùng Hum To Research

Theo giải thích của Google, thuật toán được áp dụng để biến giai điệu mô phỏng của người dùng thành dữ liệu số. Sau đó, Google so sánh dữ liệu này với hàng ngàn giai điệu bài hát từ khắp nơi trên thế giới, nhằm tìm ra bài hát trùng khớp.

3. Google Search

Google Search đứng top trong số những công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên toàn cầu. Với bộ dữ liệu thông tin khổng lồ, bạn có thể dễ dàng tìm bài hát qua giai điệu, lời bài hát hoặc thậm chí bằng giọng nói.

Chỉ cần bấm vào biểu tượng micro trên thanh tìm kiếm, sau đó phát âm điệu hoặc lời bài hát. Công cụ tìm kiếm sẽ hiển thị một loạt kết quả cho bài hát. Kết quả được đề xuất sẽ dựa vào chất lượng âm thanh bạn cung cấp. Dù không thể đảm bảo 100% kết quả chính xác hay bách phát bách trúng nhưng đây vẫn là một phương pháp tốt để tìm bài hát qua giai điệu đấy nhé.

4. Youtube

Để tìm bài hát qua giai điệu thì không thể không nhắc đến “thánh địa âm nhạc” lớn nhất trên thế giới – YouTube. Tương tự như Google Search, Youtube được xem như một kho báu âm nhạc đa dạng của các nghệ sĩ, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm âm nhạc thông qua âm thanh chỉ với vài bước đơn giản sau:

  • Bước 1: Truy cập YouTube, chọn biểu tượng kính lúp để tìm kiếm, sau đó nhấn vào biểu tượng micro.
  • Bước 2: Tiếp theo, bạn chỉ cần phát âm điệu âm thanh bạn đang nghe, và YouTube sẽ hiển thị các bài hát dựa trên âm điệu bạn vừa cung cấp.

5. Midomi

Midomi.com là một trong những trang web tìm bài hát qua giai điệu có giao diện tương tự với hầu hết các dịch vụ tìm kiếm nhạc khác. Nó không chỉ hỗ trợ bạn tìm kiếm, mua nhạc trực tuyến, mà còn cho phép bạn tìm kiếm các bản nhạc, ban nhạc cùng nhiều nội dung khác.

Tuy nhiên, điểm độc đáo và hữu ích nhất của Midomi chính là hộp nhỏ nằm ở đầu trang “Click and Sing or Hum”. Với tính năng này, bạn có thể ngân nga giai điệu của bản nhạc mà bạn muốn tìm kiếm sau khi nhấp vào. Hoàn thành âm điệu, chỉ cần nhấp vào “Click to Stop” và đợi một chút, trong vài giây, kết quả chính xác về tên bài hát bạn đang tìm sẽ được hiện thị.

tim bai hat qua giai dieu 7
Midomi – nền tảng đa tiện ích thú vị để tìm bài hát qua giai điệu

Midomi có khả năng xác định tìm bài hát qua giai điệu nhanh gấp ba lần so với Shazam. Thao tác này chỉ mất khoảng 5 giây và hiển thị kết quả tự động. Trong khi đó, với Shazam, bạn cần nhấn một nút để bắt đầu quá trình ghi âm trong khoảng từ 12 đến 15 giây. Sau đó cần phải chờ thêm 5 giây nữa để nhận kết quả.

6. Musipedia.org

Trang web Musipedia.org cung cấp hỗ trợ tìm bài hát qua giai điệu tương tự như Midomi. Nó dựa trên các nốt nhạc và âm thanh của nhạc cụ để phân loại thông tin. Điều này rất thích hợp cho những người đam mê âm nhạc lý và mong muốn tìm kiếm những bài hát có mức độ phức tạp cao như nhạc cổ điển không lời hoặc những bản nhạc với đa dạng thể loại.

tim bai hat qua giai dieu 8
Musipedia.org – giao diện cổ điển nhưng tốc độ tìm nhạc đỉnh cao

Trang web này cũng cung cấp các công cụ tìm kiếm dựa trên các nốt nhạc của bài hát như: tìm kiếm bằng bàn phím (keyboard search) để nhập các nốt nhạc trực tiếp, tìm kiếm bằng hình dáng âm thanh (contour search) để phân loại theo đặc điểm nốt nhạc trong bài hát. Hơn nữa, bạn cũng có thể sử dụng những tính năng tìm kiếm nâng cao khác để có kết quả nhanh chóng nhất.

Trên đây là những cách bạn giúp bạn tìm bài hát qua giai điệu hoặc âm thanh, nốt nhạc một cách nhanh chóng nhưng không kém phần chuẩn xác. Phong Vũ chúc bạn tìm được giai điệu như mong muốn từ các ứng dụng và trang web trên nhé. thể áp dụng theo để tìm nhạc bằng âm thanh cực kỳ nhanh chóng và chuẩn xác. 

Related Posts

ket noi may in voi laptop

Hướng dẫn 4 cách kết nối máy in với laptop đơn giản và dễ dàng nhất

Cách kết nối máy in với laptop không khó nhưng với những ai chưa biết cách làm thì thật không dễ dàng. Việc thiết lập kết nối…

lay lai tai khoan fb khi bi hack 1

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack thành công 99%

Tài khoản FB bị hack thì chúng ta cần làm thế nào? Bạn nên áp dụng các các sau đây càng nhanh càng tốt.

zalo pc tren may tinh

Zalo PC – Hướng dẫn đăng nhập và cài đặt Zalo trên máy tính

Zalo PC là ứng dụng Zalo dành cho máy tính với đầy đủ các tính năng tương tự như Zalo trên điện thoại. Ứng dụng này không…

cai bao thuc tren laptop

Cách đặt báo thức trên máy tính Win 10, 11 dễ dàng và nhanh chóng nhất

Cách cài báo thức trên máy tính ở các hệ điều hành khác nhau khá tương đồng. Bạn có thể cài trực tiếp qua tính năng báo…

quen mat khau laptop

Quên mật khẩu laptop thì phải sao? 4 cách mở khóa đơn giản nhất

Không thể phủ nhận rằng mật khẩu giúp mang lại cho bạn sự riêng tư và bảo mật cao. Tuy nhiên, đôi khi dù đã tạo mật…

cach quay man hinh may tinh 12

17+ cách quay video màn hình máy tính/PC không cần cài phần mềm chi tiết nhất

Quay màn hình máy tính/laptop là thủ thuật mang lại nhiều tiện ích trong việc chia sẻ, lưu trữ hay giảng dạy,.. Tuy vậy, không phải ai…