Với sự phát triển của mạng internet cũng như sự hội nhập công nghệ đến mức 5.0 như hiện nay, các bạn trẻ thuộc thế hệ gen Z sẽ có nhiều điều kiện học tập, tìm kiếm tài liệu mày mò những thứ mới lạ hữu ích thông qua internet.

Để bạn có thể dễ dàng lựa chọn website bổ ích trong quá trình học tập. Trong bài viết ngày hôm nay, Phong Vũ sẽ gợi ý top website hữu ích cho gen Z tha hồ sáng tạo và học hỏi những điều mới lạ nhé!1
Những website bổ ích cho gen Z trong việc sáng tạo

1. Website giúp thiết kế hình ảnh/ banner đơn giản

Một số bạn muốn tiếp cận những ứng dụng công cụ chỉnh sửa, thiết kế hình ảnh nhưng chưa có nhiều kiến thức về những phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp như photoshop, AI hoặc do không có điều kiện để có những chiếc máy vi tính mạnh. Việc lựa chọn website chỉnh ảnh đơn giản là vô cùng cần thiết, hai website hữu ích giúp gen Z sáng tạo dễ dàng để thiết kế hình ảnh đơn giản không cần phần mềm chuyên nghiệp.

1. Canva

3
Website chỉnh hình ảnh miễn phí

Trang web đầu tiên trong danh sách chắc chắn phải kể đến Canva, trang web thiết kế và chỉnh sửa ảnh hàng đầu được nhiều người dùng, từ sinh viên đến dân văn phòng. Trên Canva bạn có thể thiết kế hình ảnh, clip ngắn, bản thuyết trình, CV, poster,…

Mặc dù mang hình thức là một Hình ảnh, các thao tác thiết kế trên phần mềm cùng đồ họa bắt mắt và bất kỳ ai cũng có thể sử dụng Canva đây là website hữu ích giúp gen Z sáng tạo dễ dàng. Các thao tác kéo thả đơn giản, bên cạnh đó là nguồn tài nguyên đồ sộ với hơn 250.000 hình ảnh, phông chữ, bảng thiết kế mẫu.

Canva có hai phiên bản dùng, bản dùng miễn phí và bản dùng tính phí. Ở phiên bản tính phí, người dùng sẽ có thể sử dụng được nhiều tính năng cao cấp hơn.

2. FotoJet

2
FotoJet thiết kế và chỉnh sửa ảnh trực tuyến miễn phí

Các tiện ích của trang FotoJet sẽ giúp người dùng biên tập ảnh trực tuyến, chỉnh sửa hình ảnh hoặc tạo ảnh ghép dễ dàng. Cách sử dụng vô cùng dễ dàng, chúng ta thực hiện các bước sau:

Bước 1: Chọn Sign Up để tạo tài khoản mới. Với trường hợp, bạn chưa có tài khoản, chọn Facebook hoặc Google để tạo tài khoản nhanh chóng.

4
Tạo tài khoản đơn giản

Bước 2: Hệ thống cung cấp nhiều chủ đề ghép ảnh => chọn chủ đề => Nhấn vào ô All, sẽ thấy nhiều khung hình ghép khác nhau hiện ra.

6 1

Bước 3: Bạn chọn bao nhiều khung ảnh thì sẽ lấy bao nhiêu hình, nhấn vào Add Photo để chọn hình từ thư viện.

7

Chúng ta có thể lựa chọn nhiều chủ đề ghép hình khác nhau, cũng như mỗi mẫu ghép hình trong từng chủ đề mà dịch vụ FotoJet cung cấp. Ngoài ra, bạn có thể đăng ký tài khoản trên FotoJet để sử dụng thêm nhiều tính năng hữu ích khác.

2. Website cho phép download toàn bộ ảnh trên fanpage, instagram bất kì

Trong quá trình sử dụng mạng xã hội, bạn sẽ muốn tải album hay nhiều hình ảnh nào đó về máy nhưng không muốn thao tác tải xuống lặp đi lặp lại nhiều lần. Với tính năng này, bạn sẽ dễ dàng tải hình ảnh về chỉ với 1 lần click chuột đơn giản.

Bước 1: Tải ngay tiện ích DownAlbum cho trình duyệt Chrome về máy => chọn thêm vào Chrome

8
Chọn nút thêm vào chrome

Bước 2: Chọn bất kỳ album trên Facebook hoặc instagram bất kỳ. Nhấn vào biểu tượng tiện ích DownAlbum trên thanh địa chỉ và nhấn chọn Normal.

Bước 3: Tiếp đó màn hình sẽ hiện giao diện tổng số ảnh có trong album mà bạn muốn tải, nhấn Output để mở giao diện ảnh.

Bước 4: Nhấn Ctrl + S để tải toàn bộ hình ảnh có trong album đó xuống máy tính. Hiển thị thư mục máy tính để lưu album ảnh với tên tài khoản Facebook và tên album. Chọn thư mục lưu file để tải và nhấn Save. Nếu album nhiều ảnh thì quá trình tải sau đó tương đối lâu.

Ảnh được tải xuống dưới định dạng file zip nên chúng ta giải nén để có được album ảnh của mình. Với tùy chọn này người dùng không cần phải tải từng ảnh xuống máy tính, tiết kiệm rất nhiều thời gian.

3. Website hữu ích giúp gen Z quản lý nhiều mạng xã hội

1. Buffer

9
Quản lý các trang mạng xã hội tiện lợi

Các bạn gen Z ngày nay sẽ thường sử dụng nhiều mạng xã hội cùng lúc. để có thể tiếp cận nhiều nguồn thông tin. Do đó, một ứng dụng phù hợp với nhu cầu sử dụng là vô cùng cần thiết, Buffer.com là website giúp bạn quản lý thời gian lên bài trên mạng xã hội.

Buffer là công cụ tự động hoá xã hội hỗ trợ bạn chia sẻ và đặt lịch bài đăng trên nhiều mạng xã hội cùng lúc như Facebook Profiles, Fanpages, Twitter Profiles, Google+ Pages và LinkedIn theo cách dễ dàng nhất.

4
Quản lý đăng lịch các bài trên trang Buffer

Với tính năng tự động hoá chia sẻ và đặt lịch mạng xã hội mới nhưng đã có đến trên một triệu người dùng. Sự phổ biến mạnh mẽ của nó khiến chúng tôi phải có một bài viết nhận xét và chia sẻ những sức mạnh tiềm năng của nó đến với các bạn.

2. Hootsuite

2
Trang web giúp quản lý mạng xã hội

Website Hootsuite là một trong những công cụ quản lý mạng xã hội, cho phép người dùng theo dõi và đăng nội dung trên tất cả mạng xã hội từ trang điều khiển. Hiện tại, trang web vẫn được nhiều người dùng lựa chọn do sự tiện dụng, tính năng, và giá cả ổn định.

Bên cạnh tính năng quản lý tài khoản Facebook, Instagram, Linkedln, Pinterest và Youtube. Hootsuite còn tích hợp những phân tích trực quan, quản lý nhóm, quy trình phê duyệt bài và các công cụ khác của mạng xã hội. Chưa hết, khả năng cung cấp công cụ phân tích thời gian thực sẽ giúp bạn có thể nhanh chóng phát hiện các xu hướng mới để đưa ra những chiến lược tiếp thị phù hợp hơn.

4. Website giúp gen Z dễ dàng cập nhật xu hướng mới trên social

1. Buzzsumo

10 1
Buzzsumo là website tìm kiếm những nội dung trending

Buzzsumo là trang web cung cấp tính năng tìm kiếm những nội dung được chia sẻ nhiều nhất trên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, LinkedIn… theo các mốc thời gian cố định, theo đó, bạn có thể cập nhật được những xu hướng mới nhất đang diễn ra trên toàn thế giới.

Trang web sẽ có hai phiên bản miễn phí và tính phí. Đối với mỗi tài khoản đăng ký trên Buzzsumo, trước khi bạn quyết định có nên dùng bản tính phí hay không, bạn sẽ có 14 ngày trải nghiệm hoàn toàn miễn phí. Với thời gian Có lẽ khoảng thời gian đó đã quá đủ để bạn có thể đưa ra được quyết định cuối cùng.

Buzzsumo có 3 phần chính là Content Research, Influencers và Monitoring, những nội dung hiển thị có thể là Article, Infographics, Videos… hỗ trợ để người dùng dễ dàng tìm kiếm. Ví dụ: Nhập từ khóa “seo marketing tips” và lọc/filter trong vòng 6 tháng qua, phần mền sẽ trả kết quả được sắp xếp theo tổng lượt chia sẻ (Total Shares) như hình minh họa.

5
Nhập từ khóa “seo marketing tips” để trả ra kết quả

5. Website giúp tạo, chỉnh sửa video online tiện lợi

12 1

WeVideo sẽ là công cụ bổ ích giúp người dùng thỏa sức sáng tạo và đa chức năng, bao gồm các tính năng như biên tập video, đồ họa, tạo hiệu ứng màn hình xanh, phát màn hình, lồng tiếng, hiệu ứng video đặc biệt, điều chỉnh tốc độ phát video, thêm tiêu đề và nhiều tùy chọn khác, ví dụ như:

  • Dễ dàng chuyển video từ ứng dụng di động sang bản web.
  • Hơn 30 theme video độc đáo và bộ lọc nâng cấp chất lượng video.
  • Ứng dụng nền tảng đám mây, cho phép truy cập mọi lúc mọi nơi và từ thiết bị bất kỳ.
  • Hiệu ứng màn hình xanh phong cách Hollywood.
  • Thêm nhạc cá nhân (hoặc dùng thư viện WeVideo) để làm nhạc nền.

Ngoài phiên bản WeVideo PC cài đặt trên Windows Store, bạn có thể sử dụng bản WeVideo Online trực tiếp trên nền tảng web, hoặc các phiên bản WeVideo mobile.

Các bạn gen Z lưu lại ngay những website chất lượng để sử dụng trong quá trình học tập để thỏa sức sáng tạo nhé. Đừng quên theo dõi website Phong Vũ Công Nghệ để tham khảo thêm nhiều thủ thuật và phần mềm bổ ích nhe.

Banner Computex cuối bài viết