Đánh giá Ổ cứng SSD WD Blue SN570 500GB có tốt không?

Share

Ổ cứng SSD WD Blue SN570 là một mẫu ổ cứng bán chạy được ưa chuộng vì nhiều lý do: tốc độ nhanh, dung lượng phù hợp và giá thành cũng hợp lý với chất lượng. Thông số ổ cứng SSD WD Blue SN570

Ổ cứng SSD WD Blue SN570

Ổ cứng SSD dòng Blue từ Western Digital (WD) vốn đã nổi tiếng là dòng sản phẩm giá tốt, phục vụ được đại đa số nhu cầu của người dùng muốn nâng cấp bộ nhớ.  Thế hệ WD Blue SN570 được ra mắt vào đầu năm 2022 là lựa chọn hàng đầu lúc này vì tính đời mới của nó. 

Ổ cứng SSD Blue WD SN570 500Gb có thể nói là một trong những chiếc ổ cứng lưu trữ tiêu biểu cho chất lượng thương hiệu Mỹ Western Digital. Đây là một lựa chọn dành cho người dùng phổ thông, nhắm đến nhiều đối tượng từ dân văn phòng cho đến học sinh, sinh viên cần học tập hay game thủ, người làm nội dung cần nâng cấp không gian lưu trữ dữ liệu của mình. 

Thông tin căn bản về sản phẩm:

  • Giao thức: PCIe Gen3 x4 NVMe v1.4
  • Loại NAND: TLC 
  • Tốc độ đọc: lên đến 3,500 MB/s
  • Tốc độ ghi: lên đến 2,300 MB/s
  • Tiêu thụ điện năng: 4.0W
  • Nhiệt độ khi hoạt động: 0 đến 70 độ C
  • Kích thước: 80 x 22 x 2.38mm
  • Trọng lượng: 6,5g

Ưu điểm ổ cứng SSD WD Blue SN570

Ổ cứng SSD WD Blue SN570

Thiết kế tối ưu 

Ổ cứng SSD Blue WD SN570 có thiết kế tiêu chuẩn kích thước M.2 2280 điển hình, phù hợp với hầu hết các thiết bị máy tính phổ thông hiện nay. Việc tháo rời, lắp đặt và vệ sinh ổ cứng cũng rất thuận tiện. 

Sản phẩm giống hầu hết bộ nhớ khác khi có bo mạch chủ ở giữa và các chip nhớ phân bố ở 2 đầu. Tuy không có tùy chọn heatsink hoặc heatsink bán rời nhưng đây cũng không phải là vấn đề lớn khi chúng ta có thể dùng các miếng dán heatsink nằm trên bo mạch chủ.

Khả năng tương thích cao

Đây là một chiếc ổ cứng tương thích với hầu như mọi hệ thống máy tính phổ thông trên thị trường. Dù bạn sử dụng máy tính của hãng nào thì SSD Blue WD SN570 cũng hỗ trợ. 

Bảo vệ dữ liệu 

Sản phẩm ghi điểm ở độ tin cậy cao khi có nhiều tính năng giúp bảo đảm tính bảo mật và an toàn dữ liệu cho người dùng. Chức năng độc quyền Get Extra Peace Of Mind sẽ làm nhiệm vụ lưu trữ, giám sát các tệp tin bằng cách tập trung vào các tùy chọn phòng ngừa có trong bộ nhớ. Sản phẩm cũng có thể can thiệp và khôi phục các dữ liệu nhanh chóng. 

Tốc độ ấn tượng 

Tốc độ cũng là một trong các tiêu chí hàng đầu mọi người quan tâm khi lựa chọn mua ổ cứng mới. Với chiếc ổ cứng SSD này từ Western Digital thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về trải nghiệm của mình. Tốc độ đọc của nó lên tới 3.500 MB/s và tốc độ ghi là 3000MB/s. Đây là thông số cao hơn gấp 5 lần so với những chiếc SSD SATA tiêu chuẩn. Theo thí nghiệm của trang CrystalDiskMark, tốc độ thực tế cao nhất của sản phẩm còn cao hơn nữa, lên tới tốc độ đọc 3555MB/s và tốc độ ghi là 3059MB/s.

Tuy nó vẫn chậm hơn dòng sản phẩm Black cùng hãng nhưng với người dùng phổ thông thì tốc độ của dòng Blue này đã rất ổn để phục vụ công việc, học tập và giải trí hằng ngày, bao gồm cả đối tượng dùng là game thủ. 

Nhược điểm đáng kể duy nhất của chiếc ổ cứng SSD này là dung lượng cache không quá cao. Công cuộc sao chép dữ liệu từ SSD sang ổ khác liên tục có thể chưa đảm bảo tính ổn định. Nhưng bạn sẽ chỉ gặp rắc rối này với những file khủng vài GB nên với hầu hết người dùng thì đây không phải là vấn đề quá lớn. 

Bên cạnh đó, Western Digital cũng thường xuyên cập nhật tính năng phần mềm của mình nên người dùng luôn có thể trải nghiệm những tiện ích thông minh hơn nữa theo thời gian. 

Giá ổ cứng SSD WD Blue SN570

Ổ cứng SSD WD Blue SN570

Hiện tại, chiếc Ổ cứng SSD WD Blue SN570 đang được bán với giá tham khảo 1.769.000 ₫ (phiên bản dung lượng 500GB) trên siêu thị điện máy Phong Vũ. Đây có thể coi là một mức giá rất xứng đáng so với những gì thiết bị có thể hỗ trợ cho bạn trong quá trình sử dụng máy tính. SSD luôn là lựa chọn giá phải chăng hơn HDD nên nếu không muốn đầu tư quá nhiều cho nhu cầu lưu trữ thì bạn rất nên tham khảo mẫu này từ nhà WD.

Phong Vũ đảm bảo bán hàng chính hãng 100% với chế độ bảo hành đầy đủ. Mua hàng trên Phong Vũ – cơ sở điện máy uy tín quy mô lớn, bạn còn có nhiều cơ hội săn hàng giảm giá, ưu đãi, nhiều quà tặng đi kèm khác nữa. Tham khảo ngay và đừng bỏ lỡ các chương trình khuyến mãi nhé!