Bing được tích hợp trên trình duyệt Microsoft Edge

Microsoft đã chính thức ra mắt công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Microsoft Edge tích hợp Ai mới, anh em có thể xem qua tại Bing.com. Người dùng sẽ nhận được những khả năng tìm kiếm mới thú vị hơn, nhanh chóng hơn và có thể là chính xác hơn nữa. Ngoài ra anh em cũng đừng quên khả năng sáng tạo của AI cũng thú vị không kém, cùng theo dõi thêm thông tin nhé.1. Trình duyệt Edge chính thức cập nhật Microsoft Bing AI

Bing mới đang chạy trên mô hình ngôn ngữ lớn OpenAI thế hệ mới
Bing mới đang chạy trên mô hình ngôn ngữ lớn OpenAI thế hệ mới

Việc tích hợp AI vào Edge đã được dự đoán trước từ lâu nhưng chúng ta đã nhận ra được những lợi ích khi tính năng này được thực hiện chưa.

 • Tìm kiếm tốt hơn: Dĩ nhiên rồi việc tích hợp AI nhằm mục đích tiên chỉ là giúp cải thiện khả năng tìm kiếm. Bằng trí tuệ nhân tạo nó sẽ trả ra cho anh em những kết quả sát với mong muốn nhất có thể, đích đáng nhất và phù hợp nhất với nội dung tìm kiếm. Đi kèm với đó còn có thanh sidebar cung cấp thêm thông tin toàn diện hơn để anh em tiện sử dụng.
 • Những câu trả lời hoàn chỉnh: Dĩ nhiên với tốc độ của AI thì việc bao quát và tìm kiếm thông tin trên nhiều trang web để tổng hợp ra câu trả lời cho anh em là nhanh hơn đáng kể so với cách làm thủ công. Việc anh em phải ra vào hết trang nọ web kia để tìm kiếm một vấn đề, một công thức hay một thứ gì đó là quá đỗi quen thuộc, và giờ đây AI sẽ làm việc đó thay anh em.
Bing và Edge
Bing và Edge
 • Trải nghiệm trò chuyện mới: Trò chuyện ở đây không phải là anh em trò chuyện với nhau hay tán gẫu mà chính là tương tác với AI để thực hiện những tìm kiếm phức tạp hơn. Dĩ nhiên việc tìm kiếm có khi thật khó để gói gọn trong 1 vài từ khóa đơn giản và xúc tích do đó Bing sẽ cung cấp cho anh em một cuộc trò chuyện tương tác để tinh chỉnh thêm quá trình tìm kiếm của mình, chi tiết hơn, tập trung hơn và đưa ra những liên kết tức thời để anh em có thể sử dụng nhanh nhất.
 • Khơi nguồn sáng tạo: Sáng tạo cũng là một trong những điểm nổi bật của Bing khi nó có thể giúp anh em viết mail, lên lịch trình, sắp xếp kế hoạch,… tuy nhiên nó vẫn sẽ trích dẫn những đường dẫn mà nó đã tham chiếu để đưa ra kết quả, trong trường hợp anh em muốn tự mình xem xét.
 • Trải nghiệm Microsoft Edge mới: đây là điều mà từ đầu chúng ta đang đi đến khi mà Edge với giao diện mới và kết hợp với AI, đi kèm với đó là 2 tính năng trò chuyện và soạn thảo mới cũng sẽ được tích hợp vào Edge. Thanh sidebar cho phép anh em thực hiện những yêu cầu chẳng hạn như tóm tắt nội dung của một văn bản dài hoặc so sánh các báo cáo số liệu với nhau rồi sau đó tự động sắp xếp vào bảng biểu những dữ liệu so sánh được. Soạn thảo nội dung từ AI cũng là một điểm sáng mới với những tùy chỉnh về giọng văn, dài ngắn,…

2. Cách sử dụng Bing AI trong tab bất kỳ trên Microsoft Edge

Bước 1: Việc đầu tiên, bạn mở trình duyệt Microsoft Edge lên. Nhìn bên phải màn hình tại thanh sidebar, chọn vào biểu tượng dấu cộng nhé.

chọn vào biểu tượng dấu cộng
chọn vào biểu tượng dấu cộng

Bước 2: Tại thanh tìm kiếm, bạn nhập từ khóa Bing > Chọn vào Bing – bing.com và nhấn Add.

Add

Bước 3: Cuối cùng, khi bạn đang dùng một tab nào đó, bạn vẫn có thể sử dụng Bing AI thông qua biểu tượng trên thanh sidebar nha.

done
w11

CPU INTEL Core i5-13600K (14C/20T, 3.5 GHz – 5.1 GHz, 24MB)

3.390.000₫

 • Hỗ trợ ứng dụng Microsoft Edge, Snap Assist, One Touch, Microsoft Store
 • Thời hạn bản quyền: Vĩnh viễn
 • Phù hợp với nhóm khách hàng cá nhân và doanh nghiệp
ofhome

Office Home & Business 2021

5.289.000₫

 • Mua 01 lần – dùng trọn đời bộ ứng dụng Office cơ bản 2021, dành cho 1 người, cài đặt trên 1 PC hoặc Mac, chuyển được sang máy khác.
 • Bộ ứng dụng cơ bản 2021: Word, Excel, PowerPoint, Outlook cùng tính năng cộng thêm OneNote.
 • Outlook – Sắp xếp email, lịch biểu, sắp xếp việc cần làm, danh bạ với bảo mật nâng cao.
 • Bao gồm tất cả các ngôn ngữ.

3. Trình duyệt Bing tích hợp ChatGPT hoạt động như thế nào?

Vào ngày 7 tháng 2, Microsoft đã ra mắt phiên bản mới của trình duyệt Bing có tích hợp ChatGPT. Ngay sau đó đã có nhiều luồng ý kiến rằng trình duyệt trả về các kết quả có thể ảnh hưởng tiêu cực đến người dùng. Vì vậy để kiểm soát câu trả lời của ChatGPT trên trình duyệt Bing, Microsoft đã đặt ra các giới hạn nghiêm ngặt cho các cuộc hội thoại giữa ChatGPT và người dùng.

bing-1
Hình ảnh công cụ chat mới trên Bing

Kể từ đó, công ty đã thử nghiệm nhiều giải pháp và cho phép người dùng tìm kiếm câu trả lời chính xác hơn. Do đó, giao diện “ba chế độ” mới đã ra đời.

Microsoft cũng đã thêm một phím tắt cho ChatGPT vào thanh tác vụ Windows 11, tích hợp quyền truy cập nhanh vào bên trong tính năng tìm kiếm của Windows. Hơn một triệu người hiện đang thử nghiệm bản xem trước của Bing ở 169 quốc gia, đồng thời Microsoft cũng đã mở bản xem trước cho người dùng điện thoại di động và tích hợp vào các cuộc hội thoại Skype.

Microsoft vẫn đang cập nhật và thay đổi liên tục
Microsoft vẫn đang cập nhật và thay đổi liên tục

4. Bing Chat cập nhật 3 chế độ mới phù hợp với nhu cầu người dùng

Ban đầu, Microsoft đã đặt chế độ mặc định là Balanced (cân bằng) cho chatbot ChatGPT với hy vọng sẽ cân bằng tốt nhất giữa sự chính xác và tính sáng tạo khi phản hồi cho người dùng. Sau khi vấp phải luồng ý kiến than phiền của người dùng, Microsoft đã bổ sung thêm 3 tùy chọn cho ChatGPT: sáng tạo (creative), cân bằng (balanced) và chính xác (precise) để người dùng có thể lựa chọn tính cách phù hợp với sở thích của mình nhất.

Các chế độ mới này ban đầu chỉ được thử nghiệm trên một nhóm khách hàng nhỏ và hiện nay đã được triển khai cho tất cả người dùng Bing. Theo thống kê, đã có khoảng 90% người dùng đã được sử dụng chúng.

3 tính cách mới của Bing's Chat
3 tính cách mới của Bing’s Chat

Ở chế độ Balanced, ChatGPT sẽ phản hồi các câu hỏi bằng cách kết hợp độ chính xác cần thiết và sự sáng tạo trong câu trả lời. Nếu không có nhu cầu thay đổi thì đây là chế độ mặc định sẵn để người dùng nhận được những câu trả lời đầy đủ và toàn diện nhất.

Với chế độ Creative, anh em sẽ nhận được những phản hồi nguyên bản và giàu trí tưởng tượng. Tuy nhiên không phải lúc nào câu trả lời cũng sát với thực tế, mức độ chính xác có thể cũng là dấu chấm hỏi.

Với chế độ Precise, câu trả lời sẽ ưu tiên độ chính xác và mức độ liên quan cho ra các câu trả lời ngắn gọn xúc tích và sát với thực tế cũng như chính xác hơn.

5. Ngày “trỗi dậy” của Bing đã đến?

Trong 13 năm nay, Microsoft đã cố gắng thuyết phục người dùng sử dụng Bing nhưng không thành công. Vì vậy thị phần toàn cầu của nó vẫn ở mức thấp một con số. Giờ đây, công ty đang nỗ lực hết sức để cạnh tranh tốt hơn với Google – cỗ máy tìm kiếm “ăn nên làm ra” nhất hiện tại.

Như mong đợi, trình duyệt Bing mới hiện có tùy chọn bắt đầu trò chuyện trên thanh công cụ, sau đó đưa bạn đến cuộc hội thoại giống như khi dùng ChatGPT. Một điểm quan trọng cần lưu ý ở đây là mặc dù bot ChatGPT của OpenAI được đào tạo dựa trên dữ liệu chỉ đến năm 2021, nhưng phiên bản của Bing được cập nhật hơn nhiều và có thể xử lý các truy vấn liên quan đến các sự kiện gần đây hơn.

bing-3
Liệu việc nắm được công nghệ ChatGPT có làm nên cuộc cách mạng của Bing?

Microsoft có mối quan hệ rất mật thiết với OpenAI – công ty tạo ra ChatGPT. Sau khoản đầu tư ban đầu trị giá 1 tỷ USD vào năm 2019, công ty đã thông báo rằng họ sẽ đầu tư nhiều hơn nữa và mở rộng quan hệ đối tác với OpenAI. Mặc dù Bing là một công cụ tìm kiếm đến từ ông lớn ngành công nghệ, nhưng nó chưa bao giờ thực sự có được sức hút. Nó luôn đủ tốt, nhưng quá lép vế trước Google. Liệu với bước tiến mới này, Bing có thể “vùng lên” giành thị phần?

Related Posts

so sanh windows 10 va windows 11 5

So sánh windows 10 và windows 11: win 10 vẫn còn nhiều ưu điểm vượt trội

Việc so sánh windows 10 và windows 11 xem cái nào tốt hơn vẫn luôn là vấn đề bàn luận sôi nổi kể từ thời điểm ra…

Black Friday 2023 là ngày gì? Nên mua gì ngày Black Friday?

Như thường lệ mọi năm, cứ đến cuối tháng 11, loạt công ty và thương hiệu lại cho ra mắt các chương trình khuyến mãi hấp vô…

San pham giam gia soc khuyen mai Black Friday 3 2

Samsung giảm giá sốc 75% nhân ngày khuyến mãi Black Friday

Black Friday được coi như là ngày lễ mua sắm xuất hiện lần đầu tiên tại Mỹ vào giữa thế kỷ 20, sau đó lan rộng và…

Dau truong chan ly mobile Viet Nam

Hướng dẫn chơi Đấu trường chân lý Mobile Việt Nam trên iOS, Android, PC

Đấu trường chân lý mobile Việt Nam là phiên bản di động của tựa game chiến thuật Đấu trường chân lý của Riot Games. Gameplay trên mobile…

weibo gaming

WBG – WEIBO GAMING : Hành trình THESHY tìm lại ánh hào quang 2017

Cuối cùng chúng ta cũng đã gần đến cuối chặng đường Chung Kết Thế Giới – Worlds 2023 chúng ta sẽ có 2 cái tên góp mặt…

ve xem cktg lmht

Sự kiện Viewing Party CKTG 2023 đồng hành bởi Youtube Gaming đang chờ đón bạn

Sắp tới đây sự kiện xem chung VIEWING PARTY trận Chung kết WBG vs T1 giải CHUNG KẾT THẾ GIỚI 2023 sẽ được tổ chức ở cả…