Microsoft cho phép thay đổi tính cách Chatbot của Bing

Những ngày trước Microsoft đã có động thái hạn chế tính năng của chatbot Bing AI sau một vài phản hồi than phiền của người dùng. Nhưng mới đây sau khi được cập nhật, ChatGPT đã một lần nữa trở nên tốt hơn và sáng tạo hơn phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng.1. Bing Chat cập nhật 3 chế độ mới phù hợp với nhu cầu người dùng

Ban đầu, Microsoft đã đặt chế độ mặc định là Balanced (cân bằng) cho chatbot ChatGPT với hy vọng sẽ cân bằng tốt nhất giữa sự chính xác và tính sáng tạo khi phản hồi cho người dùng. Sau khi vấp phải luồng ý kiến than phiền của người dùng, Microsoft đã bổ sung thêm 3 tùy chọn cho ChatGPT: sáng tạo (creative), cân bằng (balanced) và chính xác (precise) để người dùng có thể lựa chọn tính cách phù hợp với sở thích của mình nhất.

Các chế độ mới này ban đầu chỉ được thử nghiệm trên một nhóm khách hàng nhỏ và hiện nay đã được triển khai cho tất cả người dùng Bing. Theo thống kê, đã có khoảng 90% người dùng đã được sử dụng chúng.

3 tính cách mới của Bing's Chat
3 tính cách mới của Bing’s Chat

Ở chế độ Balanced, ChatGPT sẽ phản hồi các câu hỏi bằng cách kết hợp độ chính xác cần thiết và sự sáng tạo trong câu trả lời. Nếu không có nhu cầu thay đổi thì đây là chế độ mặc định sẵn để người dùng nhận được những câu trả lời đầy đủ và toàn diện nhất.

Với chế độ Creative, anh em sẽ nhận được những phản hồi nguyên bản và giàu trí tưởng tượng. Tuy nhiên không phải lúc nào câu trả lời cũng sát với thực tế, mức độ chính xác có thể cũng là dấu chấm hỏi.

Với chế độ Precise, câu trả lời sẽ ưu tiên độ chính xác và mức độ liên quan cho ra các câu trả lời ngắn gọn xúc tích và sát với thực tế cũng như chính xác hơn.

2. Trình duyệt Bing tích hợp ChatGPT hoạt động như thế nào?

Vào ngày 7 tháng 2, Microsoft đã ra mắt phiên bản mới của trình duyệt Bing có tích hợp ChatGPT. Ngay sau đó đã có nhiều luồng ý kiến rằng trình duyệt trả về các kết quả có thể ảnh hưởng tiêu cực đến người dùng. Vì vậy để kiểm soát câu trả lời của ChatGPT trên trình duyệt Bing, Microsoft đã đặt ra các giới hạn nghiêm ngặt cho các cuộc hội thoại giữa ChatGPT và người dùng.

bing-1
Hình ảnh công cụ chat mới trên Bing

Kể từ đó, công ty đã thử nghiệm nhiều giải pháp và cho phép người dùng tìm kiếm câu trả lời chính xác hơn. Do đó, giao diện “ba chế độ” mới đã ra đời.

Microsoft cũng đã thêm một phím tắt cho ChatGPT vào thanh tác vụ Windows 11, tích hợp quyền truy cập nhanh vào bên trong tính năng tìm kiếm của Windows. Hơn một triệu người hiện đang thử nghiệm bản xem trước của Bing ở 169 quốc gia, đồng thời Microsoft cũng đã mở bản xem trước cho người dùng điện thoại di động và tích hợp vào các cuộc hội thoại Skype.

Microsoft vẫn đang cập nhật và thay đổi liên tục
Microsoft vẫn đang cập nhật và thay đổi liên tục

3. Ngày “trỗi dậy” của Bing đã đến?

Trong 13 năm nay, Microsoft đã cố gắng thuyết phục người dùng sử dụng Bing nhưng không thành công. Vì vậy thị phần toàn cầu của nó vẫn ở mức thấp một con số. Giờ đây, công ty đang nỗ lực hết sức để cạnh tranh tốt hơn với Google – cỗ máy tìm kiếm “ăn nên làm ra” nhất hiện tại.

Như mong đợi, trình duyệt Bing mới hiện có tùy chọn bắt đầu trò chuyện trên thanh công cụ, sau đó đưa bạn đến cuộc hội thoại giống như khi dùng ChatGPT. Một điểm quan trọng cần lưu ý ở đây là mặc dù bot ChatGPT của OpenAI được đào tạo dựa trên dữ liệu chỉ đến năm 2021, nhưng phiên bản của Bing được cập nhật hơn nhiều và có thể xử lý các truy vấn liên quan đến các sự kiện gần đây hơn.

bing-3
Liệu việc nắm được công nghệ ChatGPT có làm nên cuộc cách mạng của Bing?

Microsoft có mối quan hệ rất mật thiết với OpenAI – công ty tạo ra ChatGPT. Sau khoản đầu tư ban đầu trị giá 1 tỷ USD vào năm 2019, công ty đã thông báo rằng họ sẽ đầu tư nhiều hơn nữa và mở rộng quan hệ đối tác với OpenAI. Mặc dù Bing là một công cụ tìm kiếm đến từ ông lớn ngành công nghệ, nhưng nó chưa bao giờ thực sự có được sức hút. Nó luôn đủ tốt, nhưng quá lép vế trước Google. Liệu với bước tiến mới này, Bing có thể “vùng lên” giành thị phần?

Related Posts

cap-nhat-ios-16-4

Hướng dẫn cách cập nhật iOS 16.4 từ A đến Z

Nếu bạn vẫn chưa cập nhật iOS 16.4 thì hãy tham khảo ngay hướng dẫn trong bài viết này nhé!

thiet ke asus zenbook 14 oled UX3402V

Laptop ASUS Zenbook 14 OLED (UX3402V) – ultrabook doanh nhân mỏng, nhẹ, sang trọng

ASUS Zenbook đã quá quen với người dùng khi cần mua 1 chiếc laptop Ultrabook dành cho doanh nhân. Điều đó thể hiện qua thiết kế bên…

Tin tức công nghệ thú vị tuần qua (27/2-5/3/2023)

Tin tức công nghệ thú vị tuần qua (27/2-5/3/2023)

Tuần qua cũng đã kết thúc với vài tin tức công nghệ thú vị trong đó có thông tin liên quan đến cái tên huyền thoại Nokia…

Intel-Gen-14-Meteor-Lake-GPU

Intel Gen 14th Meteor Lake: CPU thế hệ mới của Intel mạnh hơn đến 50% so với người tiền nhiệm?

Khi mà bộ vi xử lý Intel Gen 13th Raptor Lake vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì gần đây nhiều fan công nghệ đã phải…

Hướng dẫn cách tích hợp ChatGPT vào Siri của iPhone cực kỳ dễ dàng

ChatGPT đã trở thành một công cụ vô cùng hữu ích trong việc tìm kiếm và tổng hợp thông tin. Không chỉ có thể truy cập thông…

So sánh chi tiết Laptop Gaming: ROG Strix Scar 18 và Acer Predator Helios 18

ROG Strix Scar 18 của Asus và Predator Helios 18 nhà Acer đều là những chiếc laptop gaming cao cấp, được thiết kế và sản xuất nhằm…