Hướng dẫn cách tìm lại video đã xem trên TikTok đơn giản

0
1994

Dù có vẻ như tính năng tìm xem lại một video nào đó nghe thật đơn giản. Nhưng TikTok cũng có lý do khi không để cho anh em thực hiện điều đó dễ dàng. Họ muốn càng nhiều video mới tiếp cận đến anh em, hiệu ứng mới mẻ và không biết trước sẽ giúp thu hút người dùng với nhiều lượt xem mới mỗi ngày.

Nhưng có đôi lúc anh em xem được video hay hoặc là cần thông tin gì đó muốn tìm lại mà không biết lướt xem lại như thế nào.

Đừng lo, vẫn làm được nhé, cùng Phong Vũ theo dõi bài viết để biết cách tìm lại một video đã xem trên Tiktok nhé.


Đọc thêm:


1. Sử dụng bộ lọc các video đã xem trên Tiktok

Cách này đơn giản nhất là anh em chỉ cần sử dụng bộ lọc các video đã xem
Cách này đơn giản nhất là anh em chỉ cần sử dụng bộ lọc các video đã xem

Dĩ nhiên là tính năng xem lại thì không có nhưng mà tính năng lịch sử xem chắc chắn là có rồi. Và nó sẽ giúp anh em dễ dàng tìm được những video mới xem gần đây. Nếu đã xem lâu quá thì khả năng tìm cũng hơi mệt nhưng cũng có thể thôi.

Cách này nếu anh em có những thông tin sau đây thì khá dễ dàng. Anh em có thể nhớ chủ đề video, hoặc từ khóa gì đó của video, ngày đăng, người đăng,… Đầu tiên anh em làm theo những bước này để tìm nhé:

 • Chuyển đến tab Discover .
 • Nhấn vào biểu tượng Search ở góc trên cùng bên phải.
 • Nhập truy vấn của bạn.
 • Nhấn Search .
 • Nhấn vào biểu tượng Filters ở phía bên phải của thanh tìm kiếm.
 • Chuyển đổi trên Watched videos.
 • Nhấn Apply.

Bất kỳ video nào trong lịch sử xem của bạn khớp với từ khóa hoặc cụm từ khóa của bạn sẽ ở đầu danh sách. Theo sau là kết quả tìm kiếm của bạn như chúng thường xuất hiện.

Bộ lọc TikTok có thể được sử dụng cho nhiều mục đích hơn là chỉ lọc kết quả tìm kiếm theo lịch sử xem. Bạn cũng có thể tìm kiếm Video đã thích hoặc thậm chí thêm phần giới hạn ngày tải lên để giới hạn nhóm video hơn nữa.

Giờ đây, bạn sẽ có thể tìm thấy bất kỳ thứ gì mà bạn đã vô tình chạm vào một cách dễ dàng.

2. Tìm lại lịch sử video TikTok của bạn một cách đầy đủ hơn

Tìm lại video TikTok - lịch sử xem của bạn trên TikTok một cách đầy đủ hơn và rộng hơn
Tìm lại video TikTok – lịch sử xem của bạn trên TikTok một cách đầy đủ hơn và rộng hơn

Cách tốt nhất để xem toàn bộ lịch sử video TikTok của bạn là gì? Không có tính năng tiện dụng nào trong ứng dụng. Tuy nhiên, bạn có thể yêu cầu dòng thời gian TikTok đầy đủ của mình dưới dạng dữ liệu cá nhân (personal data).

Điều này cần đến vài ngày, nhưng đây là cách tiếp cận toàn diện nhất mà bạn sử dụng để có thể xem lịch sử TikTok thực sự hoàn chỉnh.

Để yêu cầu dữ liệu từ TikTok và xem toàn bộ lịch sử xem TikTok của bạn, bạn có thể làm theo quy trình yêu cầu dữ liệu đơn giản sau:

 • Chuyển đến tab Profile.
 • Nhấn vào menu Settings and Privacy ở góc trên cùng bên phải.
 • Chọn Privacy.
 • Nhấn vào Download your data.
 • Chọn tệp TXT hoặc tệp JSON .
 • Nhấn vào nút Request data ở dưới cùng.

Sau khi thực hiện xong việc này, bạn có thể kiểm tra yêu cầu dữ liệu đang chờ xử lý của mình trong tab Download data mà bạn có thể truy cập ở đầu trang này. Trong thời gian không quá bốn ngày, bạn sẽ có thể tải xuống mọi thứ được liên kết với tài khoản của mình, bao gồm cả lịch sử xem TikTok của bạn. Khi yêu cầu của bạn đã được chấp thuận, bạn sẽ cần xác minh danh tính của mình trước khi down về tệp ZIP.

File ZIP sẽ bao gồm một tệp có tên là Video Browsing History, đó sẽ là tệp bạn đang tìm kiếm. Bạn sẽ tìm thấy mọi thứ mà bạn đã xem trước đây trên Tiktok, hoàn hảo để tìm thứ gì đó mà bạn nhớ từ lâu.

Cách tiếp cận này không cung cấp cái nhìn bao quát nhất về lịch sử video TikTok của bạn tuy nhiên nó là cách dễ và tìm lại những video lâu hơn từ vài ngày đến vài tháng trước.

3. TikTok nên cải thiện tính năng Xem lại lịch sử video

TikTok nên để anh em dễ dàng và chủ động hơn là làm như vậy để tìm video
TikTok nên để anh em dễ dàng và chủ động hơn là làm như vậy để tìm video

Hy vọng sẽ có ngày Tiktok cập nhật thêm tính năng xem lại video đã xemm. Tuy nhiên nếu anh em cần xem những gì mình thấy ấn tượng hoặc tìm lại gì đó vẫn có thể làm như trên nhé. Bởi lẻ các nền tảng mạng xã hội ngày nay “rất thông minh”.

Hy vọng anh em đọc xong có thể tìm ngay lại cho mình những video yêu thích. Đọc thêm nhiều bài viết và mua hàng công nghệ tại Phong Vũ nhé.