Vòng xoay và sự phát triển của công nghệ diễn ra cực kỳ nhanh. Sẽ luôn có những ứng dụng hot và tăng tốc trên đường đua. Nhưng xét khoảng thời gian lớn như 10 năm thì những cái tên sau vẫn trụ vững ngôi vương:

10. Twitter

Mạng xã hội Twitter được đi vào hoạt động từ năm 2006. Đến nay, Twitter đã phủ sóng rộng khắp và được coi là mạng xã hội phổ biến chỉ sau Facebook, Instagram. Tuy nhiên, ở Việt Nam thì mạng xã hội này lại không quá nổi tiếng. Đến nay, Twitter có hơn 1 tỷ lượt tải xuống trên mọi thiết bị và hệ điều hành.

9. YouTube

YouTube – nền tảng video lớn nhất hành tinh đã đạt hơn 1.3 tỷ lượt tải về. Nó cũng là ứng dụng từ Google duy nhất trong top 10 ứng dụng được tải nhiều nhất thập kỷ qua. YouTube hiện đang bị các cái tên khác như TikTok đe dọa khá mạnh mẽ trong cuộc chiến nền tảng video.

7. TikTok

Dù sinh sau đẻ muộn hơn hẳn nhưng không ai có thể phủ nhận mức độ “gây bão” của TikTok trên toàn thế giới vài năm gần đây. Ứng dụng video này có bước phát triển thần tốc từ quê nhà Trung Quốc và lan ra mọi quốc gia khác. Chỉ tính đến cuối 2019, TikTok đã vượt hơn 1,3 tỷ lượt tải.

Top 10 ứng dụng được tải nhiều nhất thập kỷ qua là gì? Chưa chắc bạn đã có hết!

TikTok lớn mạnh rất nhanh, thu hút giới trẻ toàn cầu

6. Skype

Với lượt tải tương tự TikTok, ứng dụng nhắn tin, gọi video call Skype đứng thứ 6 trong list. Được ra đời vào năm 2012, Skype là người đồng hành của nhiều người trong cả công việc lẫn liên kết xã hội.

5. Snapchat

Snapchat cũng không phải app quá phổ thông ở Việt Nam nhưng rất phổ biến ở các nước phương Tây. Đến cuối năm 2019 ứng dụng đã có 1,5 tỷ lượt down về. Một điều thú vị là app mạng xã hội này là sản phẩm duy nhất không đến từ Facebook trong top 5.

4. Instagram

Với con số cách biệt 2,7 tỷ lượt tải, mạng xã hội chia sẻ hình ảnh Instagram không khiến mọi người bất ngờ khi xếp vị trí cao. Insgtagram đã được bán cho ông lớn Facebook từ năm 2012 với hợp đồng siêu khủng 1 tỷ USD.

Top 10 ứng dụng được tải nhiều nhất thập kỷ qua là gì? Chưa chắc bạn đã có hết!

Instagram giờ phục vụ cả nhu cầu chia sẻ lẫn kinh doanh, kết nối xã hội

3. WhatsApp

Tương tự như Snapchat, người Việt không quá thân quen với WhatsApp. Đây là nền tảng nhắn tin với đặc trưng là có thể mã hóa, bảo mật tin nhắn cao. Nó có tới 4,3 tỷ lượt tải toàn cầu.

2. Facebook Messenger

Với sự phủ sóng của Facebook thì không có gì ngạc nhiên khi ứng dụng “đính kèm” Messenger cũng phổ biến, với 4,4, tỷ lượt tải.

1. Facebook

Vị trí thứ 2 thuộc về Facebook Messenger, vậy thì đương ngôi vương phải là… Facebook. Bạn có thể không tải Messenger nhưng Facebook thì tất nhiên phải có. Hiện nay, Facebook vẫn vững vị trí quán quân là mạng xã hội lớn nhất hành tinh. Trong 10 năm qua, nó có hơn 4,6 tỷ lượt tải, trong khi dân số thế giới chỉ hơn 7 tỷ.

Facebook chiếm tới 4/5 ứng dụng top 5

Facebook chiếm tới 4/5 ứng dụng top 5

Bạn có ngạc nhiên với danh sách các ứng dụng được tải nhiều nhất trên không?