“Thay áo mới” cho iPhone bằng Widget chỉ có ở iOS 14

0
435
Nhờ tính năng widget trên iOS 14; người dùng iPhone có thể thoải mái sáng tạo giao diện màn hình chủ (Home Screen).
Widget là một trong những điểm mới hấp dẫn nhất trên iOS 14; mang đến khả năng biến hóa Home Screen trên iPhone chưa từng có. Kết hợp với các tính năng khác như Picture in Picture; cài đặt ứng dụng bên thứ ba làm mặc định; iOS 14 đạt tốc độ cập nhật ấn tượng, đánh bật iOS 13 của một năm trước.
Theo dữ liệu của Mixpanel, chỉ 5 ngày sau khi phát hành iOS 14; tỉ lệ nâng cấp đã đạt xấp xỉ 26% (bao gồm cả iPadOS 14). Chỉ có 20% thiết bị dùng iOS 13 sau một tuần ra mắt.
Home Screen Widget trong iOS 14 cung cấp thông tin từ các ứng dụng trong nháy mắt. Widget có thể ghim vào màn hình chính tại nhiều vị trí; sử dụng nhiều kích cỡ khác nhau; cho phép người dùng tùy ý sử dụng các bố cục đa dạng. Tính năng này có sức hút tới mức tạo thành “cơn sốt” trên khắp các diễn đàn và nền tảng mạng xã hội.

Cách sử dụng Widgetsmith để tùy biến widget

Giao diện của Widgetsmith khá tối giản với 3 cửa sổ chính là Widgets, Tools và Settings. Để tạo và tùy chỉnh widget. Ta chỉ cần để ý tới cửa sổ đầu tiên vì Tools là phần cài đặt thông tin dữ liệu (có thể chỉnh sửa trong app gốc); còn Settings là phần cài đặt cho app mà thôi.
Trong phần Widgets, bạn có thể lựa chọn tạo Widgets nhỏ, vừa hoặc lớn; sau đó chọn loại dữ liệu hiển thị (ngày, tháng, thời tiết, lời nhắc, tùy chỉnh, đồng hồ…) và đặt tên cho widget đó.
Với mỗi loại dữ liệu, bạn có thể tùy chọn các phong cách hiển thị khác nhau dựa trên kiểu hiển thị, font chữ, màu chữ, màu nền.
Bạn có thể chỉnh sửa khá thoải mái các yếu tố như kiểu hiển thị, font chữ, màu chữ và màu nền cho mỗi widget được tạo.
Sau khi hoàn thành việc tạo hoặc chỉnh sửa một widget mới, bạn có thể thêm nó vào màn hình chính bằng cách:
Bước 1: Vào màn hình chính của iPhone ở trang bất kỳ mà bạn muốn thêm widget, nhấn giữ vào một app bất kỳ hoặc khoảng trống trên màn hình.
Bước 2: Nhấn vào dấu cộng “+” ở góc trên bên phải màn hình, kéo xuống dưới và chọn Widgetsmith.
Bước 3: Chọn kích thước của widget bạn đã tạo, rồi chọn Thêm tiện ích. Khi đó, widget đầu tiên trong danh sách widget có kích thước đã chọn sẽ hiện ra trên màn hình. Để thay đổi widget khác, hãy ấn vào widget đã hiện ra này, và tích chọn vào widget bạn muốn chọn.
Ngoài ra, Widgetsmith còn hỗ trợ tính năng hẹn giờ cho widget. Ví dụ, bạn có thể cài đặt cho widget lời nhắc biến mất sau khi bạn đã hoàn thành mọi công việc trong danh sách. Ngoài ra, app cũng có một số tính năng cần phải trả tiền nhưng không đáng kể vì vậy bạn vẫn có thể thỏa thích sáng tạo với phiên bản miễn phí.
Sau khi hoàn thành, sẽ cho ra kết quả như bên dưới: (hình minh họa)
Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn