Among Us vì đâu trở thành hiện tượng sau 2 năm ra mắt

0
500

Không sở hữu những kỹ xảo cuốn hút và hoành tráng của Call of Duty: Warzone. Cũng không có sự hỗn loạn rất hấp dẫn của Fall Guy. Nhưng Among Us vẫn là một tựa game rất “hot” thời gian gần đây. Đạt con số 1.5 triệu người chơi cùng lúc trên các nền tảng. Vậy đâu là bí quyết làm nên sự thành công của Among Us?

Among Us là gì?

Among Us là gì?
Among Us là gì?

Among Us là một tựa game indie (những game được sản xuất mà không có sự hỗ trợ tài chính của các hãng sản xuất trò chơi điện tử lớn). Được phát hành bởi InnerSloth vào năm 2018 trên nền tảng phân phối trực tuyến Steam. Đây là một game ẩn vai diễn ra giữa nhiều người chơi trực tuyến. Khi bạn tham gia chuyến hành trình giải đố ngoài không gian và phải hết sức đề phòng những kẻ phản bội.

Among Us – Lối chơi thú vị và hấp dẫn

Ở Among Us, người chơi không cần hóa thân thành những nhân vật hào nhoáng và được trang bị những vũ khí tối tân hay những khả năng bất ngờ. Bạn sẽ cùng chín người chơi khác trở thành “Crewmate” (bạn đồng hành). Bối cảnh chính là một con tàu vũ trụ. Với nhiệm vụ phải hoàn thành hết các thử thách nằm rải rác xung quanh con tàu.

Among Us - Lối chơi thú vị và hấp dẫn
Among Us – Lối chơi thú vị và hấp dẫn

Các mini-game nhiệm vụ được chia làm ba loại chính: ngắn, trung bình và dài. Từ nhiệm vụ quẹt thẻ, đổ rác cho đến điều khiển tàu, sửa điện. Nếu là người bạn sẽ đi làm nhiệm vụ nhé. Nên dù có chơi hàng trăm lần đi chăng nữa, bạn cũng không hề cảm thấy nhàm chán.

Nhiều khi bị giết quài mà quạo – Among Us

Nhưng nếu chỉ cùng nhau làm nhiệm vụ như các game co-op khác như Overcooked 2. Cuphead hay Moving Out thì có lẽ Among Us đã không tạo thành “cơn sốt” đến thế. Mâu thuẫn nổ ra khi có đến tối đa ba “Imposter” (kẻ giả mạo) đang ẩn nấp. Không chỉ có khả năng giết người (kill). Các Imposter còn có khả năng nhảy đường ống (vent) hay phá hoại (sabotage) các cơ sở vật chất trong con tàu như phá bình oxy, làm nổ khoang hạt nhân hay cắt điện.

Nhiều khi bị giết quài mà quạo
Nhiều khi bị giết quài mà quạo

Giai đoạn thảo luận sẽ diễn ra khi có người tìm thấy xác chết. Cũng có thể ấn “Emergency meeting”. Tại giai đoạn này, các người chơi sẽ đấu tố, tranh luận và phản biện để bảo vệ bản thân. Và người chơi nào có số phiếu vote cao nhất sẽ bị “eject” (trục xuất) khỏi con tàu. Đây là giai đoạn mọi người có thể trở thành các “diễn viên”, “đạo diễn” thứ thiệt, khi cố gắng thuyết phục mọi người không vote mình.

Thiết kế đơn giản nhưng không nhàm chán

Mọi người chơi đều có một “bộ khung” giống nhau, và bạn chỉ có thể tùy chỉnh màu sắc trang phục, mũ đội đầu hay thú cưng. Hệ thống bản đồ, đường ống, và các căn phòng trên tàu cũng được thiết kế dưới dạng 2D đơn giản. Làm giảm thiểu gánh nặng về hiệu năng đồ họa cho thiết bị của người dùng.

Thiết kế đơn giản nhưng không nhàm chán
Thiết kế đơn giản nhưng không nhàm chán

Giá thành thấp, dễ tiếp cận nhiều người dùng

Là một tựa game indie, không khó hiểu khi Among Us có ưu thế vượt trội về mặt giá thành. Tựa game này được phát hành miễn phí trên nền tảng chợ ứng dụng App Store cho iOS và CH Play cho Android. Nếu người dùng muốn chơi tựa game này trên PC thì hoàn toàn có thể mua trên Steam với mức giá 70,000 VNĐ. Đây là một mức giá khá thấp so với các tựa game phối hợp đồng đội khác trên Steam.

Thay đồ cho rối mắt vào dễ gây nhầm lẫn nhé
Thay đồ cho rối mắt vào dễ gây nhầm lẫn nhé

Among Us là một tựa game có giá thành phù hợp, lối chơi cuốn hút và khả năng tương tác cộng đồng cao. Khiến nó trở thành một trò chơi rất được nhiều người yêu thích ở thời điểm hiện tại. Nếu bạn là một fan của tựa game Ma Sói (Werewolf) đình đám, nhưng muốn tìm kiếm một lối chơi mới mẻ, đơn giản, thì Among Us sẽ là một thay thế hợp lý. Thêm những bài viết khác và mua hàng chính hãng tại Phong Vũ anh em nhé. Còn giờ thì đi đổ rác với quẹt thẻ thôi.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn