Tại sao Y-Brush có thể chải sạch răng trong 10 giây?

0
708

CES là sự kiện triển lãm công nghệ lớn hàng đầu thế giới. Đến đây, tất nhiên chúng ta mong đợi sự xuất hiện của những chiếc máy tính, điện thoại, tivi,… Vậy còn bàn chải đánh răng thì sao? Vật dụng nhỏ bé đơn giản này ấy thế mà đã được công ty FasTeesH của Pháp đem đến CES 2020. Đó chính là bàn chải đánh răng tự động siêu thông minh Y-Brush.

1. Thiết kế tối ưu chải sạch răng trong 10 giây

Thông thường, khi vệ sinh răng miệng, chúng ta được khuyến cáo phải chải răng trong ít nhất 2 phút mới đủ làm sạch. Thế nhưng bàn chải Y-Brush chỉ cần mất vỏn vẹn 10 giây là thực hiện xong nhiệm vụ của mình Vậy nên khi được ra mắt, Y-Brush đã được mọi người gọi đùa là “bàn chải dành cho người lười”.

Để thực hiện được “phép màu” này, tất nhiên Y-Brush không giống với bàn chải thông thường. Cơ chế hoạt động của nó phá vỡ hoàn toàn những gì chúng ta vốn biết về bàn chải đánh răng. Thay vì dùng đầu bàn chải nhỏ chải từng kẽ răng như bình thường, Y-Brush có luôn hình dáng của một hàm răng người lớn.

Khi dùng, chúng ta đặt hàm răng của mình vào khuôn này rồi nhấn nút hoạt động. Bàn chải thông minh sẽ tự động làm sạch răng với bộ lông làm bằng sợi nilon. Với 2 hàm trên và hàm dưới, mỗi hàm chỉ cần 5 giây, việc đánh răng rút gọn lại trong đúng 10 giây đồng hồ. Sản phẩm chạy bằng điện và có thể sạc được và mỗi lần sạc đầy dùng được trong 1 tháng.

Y-Brush - bàn chải công nghệ thông minh chải sạch răng trong 10 giây?
Y-Brush có cách dùng hoàn toàn mới mẻ

2. Y-Brush có tiềm năng đưa vào ứng dụng cao?

Chiếc bàn chải hình chữ Y kỳ lạ này thực chất đã được sáng tạo và ra mắt ở CES 2018. Sau triển lãm, Y-Brush được rót vốn đầu tư và quay trở lại CES 2020 năm nay với sự hoàn chỉnh cao hơn hẳn. Bàn chải thông minh Y-Brush được bán với giá niêm yết là 125 USD. Đây là một con số tất nhiên cao gấp chục lần, thậm chí trăm lần so với bàn chải thông thường chúng ta vẫn thường sử dụng.

Thế nhưng nếu so sánh với các loại bàn chải điện, bàn chải tự động cao cấp thì con số này cũng không phải là quá lớn, thậm chí có khi chỉ ngang bằng hoặc rẻ hơn. Theo khuyến cáo, người dùng nên thay đầu bàn chải 6 tháng 1 lần và giá của phần thay thế này là 30 USD/chiếc.

Vì đã được bán ra thị trường, bàn chải Y-Brush phải được thiết kế sao có tính ứng dụng cao với mọi đối tượng. Hiện sản phẩm có 2 kích cỡ: cỡ nhỏ cho trẻ em từ 4 đến 12 tuổi và cỡ cho người lớn. Tùy vào nhu cầu và độ nhạy cảm của răng, bạn có thể linh hoạt điều chỉnh 3 chế độ rung khác nhau. Trước khi đưa ra thị trường, sản phẩm đã được thí nghiệm qua 3000 người dùng.

Chỉ mất 5 giây là răng đã được chải sạch toàn bộ!
Tuy chỉ tiết kiệm tầm 5 phút cho việc đánh răng hằng ngày nhưng khi gộp lại, con người tiết kiệm được một khoảng thời gian không nhỏ và cũng không cần tốn công như trước. Bàn chải thông minh Y-Brush liệu có thể tạo ra cuộc cách mạng thay thế bàn chải thông thường? Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông minh, điều này là hoàn toàn có thể. Còn bạn, bạn có sẵn sàng chi 125 USD cho sản phẩm này không?
Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn