Lenovo cho ra mắt laptop, bắt nhịp với xu thế 5G

Tại sự kiện CES 2020 diễn ra vào đầu tháng 1 năm nay, Lenovo đã cho ra mắt một sản phẩm đúng “sở trường” của mình, là một mẫu laptop mới: Lenovo Yoga 5G. Sản phẩm này chính là laptop cao cấp hàng đầu hiện nay của hãng với nhiều điểm mới mẻ.

1. Một trong những laptop đầu tiên có 5G

Với việc đặt tên sản phẩm có chữ “5G”, Lenovo không giấu giếm niềm tự hào của mình khi Yoga 5G là một trong những chiếc máy tính xách tay có thể kết nối 5G tiên phong trên thế giới. Tất nhiên người dùng vẫn có thể sử dụng tốt 4G LTE khi sóng 5G vẫn còn chưa xuất hiện tại quốc gia của mình nhờ cả hai băng tần mmWave và sub-6GHz. Người dùng có thể kết nối mạng qua eSim hiện đại lẫn qua khay nano SIM.

Lenovo ra mắt dòng laptop đầu tiên có 5G với tên gọi: Lenovo Yoga 5G
Thiết kế đơn giản đúng đặc trưng Lenovo

2. Các thông số cấu hình

Để kết nối được với mạng 5G, Lenovo đã trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 8cx mới nhất đến từ Qualcomm cùng modem 5G Qualcomm X55. Sử dụng vi xử lý của Qualcomm là một quyết định khá mạo hiểm vì chưa phổ biến. Máy có RAM 8 GB và 2 lựa chọn bộ nhớ lưu trữ 256 GB hoặc 512 GB. Dung lượng pin được thông báo là 24 tiếng đồng hồ liên tiếp – một con số khá ấn tượng. Thế nhưng Lenovo chưa cho biết đó có phải thời lượng khi sử dụng mạng 5G hay không. Kích thước màn hình máy 14 inch quen thuộc với độ phân giải Full HD.

Lenovo ra mắt dòng laptop đầu tiên có 5G với tên gọi: Lenovo Yoga 5G
Là mẫu máy mới, Lenovo Yoga 5G có cấu hình mạnh hàng đầu

3. Thiết kế sản phẩm

Nếu bạn đang mong mỏi một thiết kế đẹp mới lạ thì có thể sẽ phải thất vọng với Lenono Yoga 5G. Nhìn bên ngoài, máy có thiết kế không khác gì mấy so với nhiều mẫu laptop tầm trung và cao cấp khác của Lenovo. Bù lại, thiết kế có một điểm cộng khá lớn, cũng là điểm đặc trưng của sản phẩm. Đó là phần bản lề laptop có thể xoay được, người dùng có thể linh động xoay chiều, dùng ở nhiều tư thế khác nhau.

Lenovo ra mắt dòng laptop đầu tiên có 5G với tên gọi: Lenovo Yoga 5G
Máy có thể gập lại để dùng như máy tính bảng

4. Có nên mua Lenovo Yoga 5G?

Nếu bạn không ngần ngại việc sở hữu chiếc laptop chạy vi xử lý ARM mới thì Lenovo Yoga 5G là một lựa chọn không quá khuyến khích. Tuy nhiên, nếu là một fan của Lenovo, muốn trải nghiệm sản phẩm có cấu hình cao cấp nhất hiện nay của hãng cũng như được trải nghiệm 5G sớm thì sản phẩm này vẫn là một gợi ý hấp dẫn. Chiếc máy này sẽ được bán trong quý I năm nay với mức giá đưa ra là 1499 USD (khoảng 35 triệu đồng). Để trở thành một trong những người đầu tiên sở hữu Lenovo Yoga 5G ở Việt Nam, hãy đợi thông tin mở bán sớm nhất tại các kênh phân phối như Phong Vũ nhé.

Trong rất nhiều các mẫu laptop được trình làng ở CES 2020 năm nay, Lenovo Yoga 5G vẫn tạo được cho mình điểm đáng chú ý riêng. Sản phẩm này chắc chắn sẽ rất thích hợp với những ai có nhu cầu làm việc, học tập với cấu hình khủng và kết nối thuận lợi.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn