Samsung T7 Touch: Bảo mật tối đa cho SSD

0
1539

T7 Touch – Dòng ổ cứng di động SSD được tích hợp cảm biến vân tay mới nhất của ông lớn đến từ xứ sở kim chi – SAMSUNG, đã được ra mắt tại triển lãm CES 2020 hứa hẹn sẽ nâng tầm bảo mật lên một bước tiến mới. 

1. Đánh giá ngoại hình thiết kế 

Những mẫu SSD di động hiện nay đang hướng đến một phong cách tối giản trong thiết kế để tăng được sự cao cấp cũng như là tính cơ động trong việc di chuyển. Tương tự như dòng T5 tiền nhiệm, Samsung T7 Portable vẫn mang trên mình lớp vỏ kim loại nhôm vô cùng chắc chắn. Samsung cho hay, lớp vỏ nhôm của T7 có thể chịu lực rơi từ độ cao 2m mà không gặp bất cứ vấn đề gì và không vì lớp vỏ nhôm này mà làm tăng trọng lượng của chiếc SSD di động. Màu sắc mà Samsung cung cấp ở phiên bản thương mại sẽ có 2 màu Đen và Bạc.

Kích thước nhỏ gọn và cảm biến vân tay là điểm rất mới của thế hệ ổ cứng di động đến từ Samsung.

Kết nối trên T7 sử dụng vẫn sẽ qua cổng USB Type-C, rất phù hợp cho việc kết nối với các thiết bị di động như Smartphone, Tablet, Laptop có cổng USB-C. Ngoài ra, bên trong phụ kiện của chiếc ổ này cũng vẫn sẽ có cổng USB-A to USB-C để phù hợp với những thiết bị không có cổng USB-C.

Đi kèm dây kết nối USB-A to USB-C và USB-C to USB-C

Sử dụng cổng Type-C để cho tốc độ truyền tốt nhất.

2. Bảo mật bằng càm biến vân tay có gì hay ?

Đối với ổ cứng di động, bên cạnh những yếu tố như dung lượng, tính cơ động, thẩm mỹ, bảo mật cũng là một mối quan tâm rất lớn với đại đa số người dùng. Công nghệ bảo mật bằng cảm biến vân tay đã được ứng dụng từ lâu trên smartphone, tablet, kể cả laptop và vẫn đang được coi là cách bảo mật thân thiện, tiện lợi và an toàn. Lần đầu tiên, tính năng này được mang lên một chiếc ổ cứng SSD di động, cảm biến vân tay trên chiếc T7 Touch dùng lớp mã hóa AES 256-bit.

Thay vì sử dụng mật khẩu đã quá truyền thống và có thể bị lộ, bị mò bằng nhiều cách, vân tay mang tính cá nhân hóa và sự đảm bảo lớn hơn. Với mỗi chiếc T7 Touch, bạn cũng có thể đăng ký tới 4 mẫu dấu vân tay khác nhau giúp tăng tính bảo mật bởi phương thức này lên đến tối đa để việc lộ dữ liệu là không thể diễn ra.

T7 touch cho phép lưu đến 4 dấu vân tay khác nhau. 

3. Thông số kĩ thuật và giá thành 

Samsung cho hay, chiếc SSD T7 Touch sẽ có thông số Đọc và Ghi nhanh gần gấp đôi chiếc T5 tiền nhiệm, cụ thể: tốc độ đọc 1.050 MB/giây, tốc độ ghi 1.000 MB/giây. Lựa chọn bộ nhớ theo hãng đưa ra, sẽ có 3 phiên bản bộ nhớ là 500GB | 1TB | 2TB

Kích thước của T5 nhỏ hơn về bề ngang so với T7 Touch.

Tốc độ Đọc/Ghi của T7 touch vượt trội hơn rất nhiều so với T5

Tương đương với mỗi phiên bản sẽ là 3 mức giá 129.99 | 229.99 | 399.99 USD. Samsung cũng hứa hẹn sẽ đưa đến người dùng phiên bản T7 thường không có bảo mật vân tay, như là một bản nâng cấp nhẹ của T5 sẽ được ra mắt vào Q2 2020 và giá thành cũng sẽ “vừa túi” người dùng phổ thông hơn.

Nếu bạn có nhu cầu đề cao tính bảo mật an toàn khi sử dụng, ổ cứng T7 Touch hoàn toàn là một lựa chọn rất đáng cân nhắc hàng đầu khiến chúng ta an tâm hơn rất nhiều ổ cứng truyền thống thông thường. Trong thời gian sớm nhất, Phong Vũ sẽ đưa dòng ổ cứng này đến với những khách hàng đam mê công nghệ nói chung cũng như với những khách hàng cần một ổ cứng với tính bảo mật vật lý cao cấp nói riêng. 

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn