Sony Xperia 1 III đã ra mắt: tốc độ nhanh ấn tượng, giá càng hấp dẫn

0
42
Ngày 12/7 vừa qua, Sony đã cho ra mắt mẫu điện thoại mới của mình là Sony Xperia 1 III tại thị trường Việt Nam. Đây chính là mẫu smartphone có màn hình khủng 4K 120 Hz đầu tiên trên thế giới.

Màn hình “không tưởng” của Sony Xperia 1 III

Điểm mạnh nhất và nổi bật nhất của chiếc Xperia 1 III chắn chắn là màn hình. Cụ thể, nó có màn hình chất lượng OLED HDR 6.5 inch độ phân giải 4K. Thêm vào đó là tần số quét 120 Hz với tỉ lệ điện ảnh CinemaWide 21:9 và độ sâu tương đương 10 bit. Với tốc độ làm tươi màn hình khủng như thế này, smartphone rất thích hợp để người dùng cày game mobile, nhất là game có cấu hình khủng, đồ họa chi tiết. So với các mẫu smartphone chuyên gaming thì màn hình của Xperia 1 III có thông số cạnh tranh.
Thiết kế sản phẩm vẫn theo phong cách cũ đặc trưng của Sony

Camera có nhiều điểm thú vị

Khả năng chụp ảnh vẫn được coi là một thế mạnh của dòng Xperia nói chung. Ở chiếc Xperia 1 III này có điểm đặc biệt là smartphone đầu tiên trên thế giới có ống kính tele có thể thay đổi tiêu cự. Hệ thống ống kính chụp hình của máy được cải tiến và hiệu chỉnh bởi Zeiss và có khá nhiều công nghệ được lấy từ dòng sản phẩm máy ảnh chuyên nghiệp nhà mẹ Sony. Với ống kính tele đổi được tiêu cự, bạn có thể chuyển đổi linh động giữa các tiêu cự 16mm, 24mm, 70mm và 105mm cho mỗi kiểu ảnh chụp khác nhau. Thêm vào đó, chúng ta còn được trợ giúp bởi tính năng thu phóng siêu phân giải AI mới để thành phẩm càng sắc nét. Xperia 1 III cũng có chế độ ổn định quang học để chống rung, quay phim slow motion 4K HDR 120 khung hình/giây và có thể đạt được khả năng chậm lên đến 5x khi đặt ở 24 khung hình/giây. Dù chỉ có 3 camera sau nhưng như vậy là quá đủ để chụp ảnh đỉnh cao.
Camera tele đổi được tiêu cự với công nghệ như ở máy ảnh Sony chuyên nghiệp

Cấu hình chuẩn tầm flagship

Về sức mạnh bên trong, Sony Xperia 1 III sở hữu thông số cũng khá ấn tượng. Máy có bộ vi xử lý Snapdragon 888 và hỗ trợ mạng 5G. Dung lượng pin đạt 4.500 mAh có kèm sạc nhanh, hỗ trợ sạc không dây chuẩn chống nước chống bụi IP65/68. Sony Xperia 1 III có hệ thống âm thanh mới mẻ khi có công nghệ tái tạo âm thanh thực tế 360 độ bằng cả loa ngoài và tai nghe.
Cấu hình của Xperia 1 III không phải khủng nhất nhưng so sánh được với nhiều mẫu cao cấp hiện tại
Sony Xperia 10 III được thông báo là sẽ chính thức bán trên thị trường vào ngày 9/8 với mức giá khoảng 12 triệu đồng. Đây chắc chắn là tầm giá rất hấp dẫn, đặc biệt là khi so với những ưu điểm kể trên của sản phẩm.
Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn