Seagate công bố ổ cứng dung lượng 14TB cho các dòng ổ cứng Seagate Barracuda Pro, IronWolf, và IronWolf Pro

0
2400

Với việc công bố các ổ cứng Seagate với dung lượng 14TB cùng với công nghệ mới, thì hãng Seagate lại tiếp tục gây sự bất ngời lớn với các tin đồ công nghệ.

Seagate công bố ổ cứng dung lượng 14TB cho các dòng ổ cứng Seagate Barracuda Pro, IronWolf, và IronWolf Pro

Tin mới nhất dành cho các tín đồ của công nghệ, đó chính là hãng Seagate đã công bố ổ cứng HDD mới của họ với dung lượng lên đến 14TB, có vẻ như đây sẽ là thế hệ ổ cứng Seagate cuối cùng sử dụng công nghệ ghi âm thông thường. Các ổ cứng mới có dung lượng 14TB sẽ gồm các loại ổ cứng Seagate Barracuda Pro cho máy tính PC, ổ IronWolf và IronWolf Pro series cho dòng máy tính  NAS, và dòng SkyHawk cho các ứng dụng giám sát. Ngoài ra còn loại ổ cứng mới với tên gọi Exos X14 với dung lượng 14TB, được thiết kế cho các trung tâm dữ liệu hyperscale.

Các ổ cứng 14TB của Seagate được sử dụng PMR chuẩn (Ghi hình góc vuông), là lựa chọn hàng đầu của ngành công nghệ ghi âm trong gần một thập kỷ qua. hãng Seagate còn cho biết, các ổ cứng 16TB thế hệ tiếp theo của hãng sẽ đánh dấu sự ra mắt của công nghệ HAMR (Ghi từ tính hỗ trợ nhiệt), sử dụng các tia laser nhỏ để tăng mật độ lưu trữ của ổ cứng.

Với loại ổ cứng 16TB thì có lẽ các tín đồ công nghệ sẽ phải chờ đến năm tới để biết được thêm nhiều thông tin. Nhưng ổ cứng 14TB mới của hãng Seagate lại đánh dấu sự ra mắt của công nghệ TDMR (Two-Dimensional Magnetic Recording). TDMR sử dụng hai phần tử đọc trong ổ để cải thiện độ đọc chính xác, cùng lúc đó tăng mật độ lưu trữ.

Giống như hầu hết các ổ cứng hiện đại, các mẫu 14TB mới đều có thiết kế heli, với chức năng làm giảm sự bất ổn bên trong ổ bằng cách thay thế không khí bên trong bằng helium. Điều này làm tăng độ tin cậy và khả năng hoạt động của ổ cứng mà trọng lượng lại được giảm cũng như điện năng tiêu thụ cũng giảm.

Ổ cứng Seagate Barracuda Pro 14TB

Seagate công bố ổ cứng dung lượng 14TB cho các dòng ổ cứng Seagate Barracuda Pro, IronWolf, và IronWolf Pro

Với ổ cứng Seagate Barracuda Pro 14TB trị giá 580$ cho máy tính PC và các ứng dụng lưu trữ trực tiếp. Ổ cứng sẽ sử dụng cổng SATA 6Gb/s và có tốc độ truyền tải tối đa 250 MB/s. ổ cứng Barracuda Pro 14TB này sẽ có số vòng quay là 7.200 RPM với bảo hành 5 năm bao gồm cả dịch vụ cứu hộ khôi phục dữ liệu của công ty. Trong vòng hai năm đầu tiên nếu như ổ cứng bị hỏng thì sẽ được hãng hỗ trợ khôi phục dữ liệu miễn phí.

Tất cả các ổ cứng trong thuộc dòng BarraCuda đều được trang bị công nghệ lưu trữ đa tầng của Seagate (MTC). Công nghệ này làm tăng hiệu năng HDD bằng cách sử dụng các lớp NAND, DRAM hoặc bộ nhớ cache đa phương tiện. Với dòng ổ cứng cho máy tính PC thì sẽ không được sử dụng bộ nhớ đệm NAND, thay vào đó dựa vào bộ nhớ cache DRAM 256MB và bộ nhớ cache đa phương tiện, để tăng hiệu suất của dữ liệu được truy cập. Hãng Seagate có công bố rằng các ổ cứng Barracuda Pro có khả năng là 300.000 load/unload trên một chu kỳ và đó là tiêu chuẩn cho ổ cứng máy tính PC hiện nay.

Ổ cứng Seagate IronWolf 14TB

Seagate công bố ổ cứng dung lượng 14TB cho các dòng ổ cứng Seagate Barracuda Pro, IronWolf, và IronWolf Pro

Ổ cứng Seagate IronWolf  được thiết kế cho các máy chủ lưu trữ NAS và đi kèm với một số tính năng mạnh mẽ hơn các mẫu máy tính PC thông thường. Điều đó bao gồm công nghệ AgileArray của hãng, cho phép công nghệ cân bằng mặt phẳng kép và tối ưu hóa hình thức RAID cho các thiết bị lưu trữ đa ổ đĩa. Ổ cứng chuẩn đầu SATA 6Gb/s 7,200 RPM cũng đi kèm với cảm biến RV (Xoay rung) giúp ổ đĩa chống rung lắc trong khoảng thời gian sử dụng cùng với các tính năng quản lý điện năng tiên tiến được thiết kế cho các máy chủ NAS.

Loại ổ cứng Seagate IronWolf 14TB sẽ được bán với giá 530$ đi kèm với bảo hành ba năm và có tốc độ truyền tối đa là 210 MB/s. Dòng sản phẩm này được thiết kế để có thể sử dụng cùng nhiều ổ cứng từ một đến tám ổ đĩa và đi kèm với khối lượng công việc 180TB/năm, thấp hơn khá nhiều so với dòng cho máy tính PC Barracuda Pro (300TB / năm). Tuy nhiên, các ổ cứng này được thiết kế riêng cho các môi trường spin-up/spin-down thường xuyên có trong các bộ máy chủ server NAS và có chu trình load/unload cao hơn 600.000. Ổ cứng cũng đi kèm với bộ nhớ cache DRAM 256MB và cũng tốn một chút năng lượng hơn so với ổ 12TB.

Ổ cứng Seagate IronWolf Pro 14TB

Seagate công bố ổ cứng dung lượng 14TB cho các dòng ổ cứng Seagate Barracuda Pro, IronWolf, và IronWolf Pro

Với ổ cứng Seagate IronWolf Pro 14TB sẽ có giá là 600$ đi kèm với 5 năm bảo hành, trong đó bao gồm hai năm dịch vụ khôi phục dữ liệu miễn phí của Seagate. Loại ổ cứng IronWolf Pro được hãng Seagate thiết kế để có thể sử dụng đi kèm nhiều ổ cứng khác trong máy chủ server và sử dụng lên đến 24 ổ. Mỗi ổ cứng có thể chịu đựng được khối lượng công việc là 300TB/năm. Dụng lượng truyền tải của ổ có thể lên đến 250MB/s và đi kèm với bộ nhớ cache DRAM 256MB. ổ cứng Pro có cùng mức tiêu thụ điện năng giống với ổ IronWolf thường.

Ổ cứng Seagate SkyHawk 14TB

Seagate công bố ổ cứng dung lượng 14TB cho các dòng ổ cứng Seagate Barracuda Pro, IronWolf, và IronWolf Pro

Ngoài 3 loại ổ cứng ở phía trên thì hãng Seagate cũng nâng cấp cho ổ cứng Seagate SkyHawk lên 14TB với giá 510$. Đây là dòng ổ cứng được thiết kế riêng cho các dòng máy giám sát video, chẳng hạn như DVR và NVR và có thể chứa tối đa 9.000 tiếng video cùng với độ phần giải HD từ tối đa 64 máy ảnh. Dòng ổ cứng này đi kèm với bảo hành ba năm.

Các ổ cứng 14TB mới công bố của hãng Seagate cũng đánh dấu cho sự ra mắt chon công nghệ TDMR (Two-Dimensional Magnetic Recording) được tích hợp trong các loại ổ cứng của hãng. TDMR sử dụng hai phần tử đọc trong đầu ổ cứng để cải thiện độ đọc chính xác, do đó tăng mật độ lưu trữ bằng cách sử dụng các đĩa nhỏ hơn. Công nghệ này cho phép ổ cứng của hãng Seagate cải thiện từ 923 Gb/in2 lên 1077 Gb/ n2.

 

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn