Chiếc iPhone đầu tiên của Apple dưới thời kì của vị CEO mới Tim Cook. Có thể nói rằng iPhone 5 đã mang lại rất nhiều thành công với sự thay đổi của nó.

Tất cả chúng ta đều biết Steve Jobs vĩ đại đến như nào. Đây cũng chính là áp lực rất lớn cho Tim Cook khi ông là người được chính Jobs đề cử cho vị trí CEO lúc qua đời. Tuy vậy chúng ta đã thấy một Apple chuyển mình rất tốt trên thị trường cho đến bây giờ. Những thành công liên tiếp đã đưa Apple thành công ty đầu tiên của Mỹ có giá trị 1000 tỷ đô. iPhone 5 chính là chiếc điện thoại đầu tiên mở ra thời kì “iPhone Tim Cook”.

Vậy chiếc điện thoại này có gì đặc biệt vào thời điểm đó?

iphone 5

Ra mắt vào tháng 9 năm 2012, iPhone 5 nhận được khá nhiều ánh nhìn khác nhau từ giới chuyên môn lẫn người dùng. Nhiều người cho rằng mặt lưng của iPhone 5 khiến máy không liền lạc như iPhone 4s và 4 trước kia. Người thì cho rằng jack tai nghe bị chuyển xuống dưới cạnh chân sạc khiến lúc cắm tai nghe khó hơn….. V.v.

Tất nhiên, chê thì vẫn chê, còn iPhone thì vẫn là iPhone và người ta vẫn mua rất nhiều. Chưa kể lần này màn hình đã được kéo dài ra thành 4 inch và có thiết kế mới trông “sexy” hơn.

Mình nhớ vào thời điểm đó iPhone chưa thực sự phổ biến ở Việt Nam bây giờ. Do đó iPhone 5 mới về với mức giá trên 20 triệu một máy lúc bấy giờ là rất cao cho một chiếc điện thoại.

Với thiết kế bằng nhôm mới iPhone 5 có độ mỏng chỉ 7,6mm và nặng vỏn vẹn 120gram. Cho đến nay đây vẫn là chiếc iPhone nhẹ nhất của Apple. Mình đã từng dùng qua một thời gian và cảm thấy khả năng cầm nắm là rất đã. Điều mà hiện nay rất khó có Smartphone nào làm được kể cả iPhone X.

Về hiệu năng và camera. Tại thời điểm đó chiếc Android tốt nhất là Samsung Galaxy S3 đã có rất nhiều thành công… cho đến khi iPhone 5 xuất hiện. iOS 6 thời điểm đó rất đơn giản và dễ dùng. Không rắc rối như những cử chỉ liếc mắt hay vẫy tay với độ chính xác khá thấp trên chiếc S3. Thêm nữa camera và hiệu năng sử dụng của iPhone 5 hơn hẳn với chiếc S3. Các bạn có thể xem chi tiết tại đây.

Nghe có vẻ như chiếc điện thoại này rất hoàn hảo. Nhưng không, không thể có chiếc điện thoại nào hoàn hảo được. Do chuyển toàn bộ thân máy thành khung nhôm thay vì khung viền thép trên iPhone 4s và iPhone 4. Điều này khiến máy rất dễ bị móp khi rơi dù rất nhẹ. Dù sao đây cũng là một chiếc iPhone thành công của Apple. Đến bây giờ iPhone 5 vẫn đang được rất nhiều người sử dụng tuy không còn được hỗ trợ cập nhật iOS nữa.

Các bạn có thể tham khảo phần 1 tại đây.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn