phần mềm đọc pdf

Bạn vừa được ai đó gửi hay tự tải từ trên mạng về một file tài liệu dạng PDF và đang cần một phần mềm đọc PDF. Vậy trong bài viết này, Phong Vũ sẽ chia sẻ đến bạn những phần mềm đọc PDF tốt nhất năm 2018.

phần mềm đọc pdf

Trước khi tìm hiểu các phần mềm đọc PDF tốt nhất năm 2018 thì chúng ta cần biết file có dạng PDF là gì trước. PDF là tên viết tắt tiếng anh Portable Document Format – là một định dạng file văn bản phổ biến của hãng Adobe System.

Tập tin có định dạng PDF sở hữu ưu điểm vượt trội hơn so với những định dạng khác là có thể hiển thị nội dung giống nhau trên những môi trường làm việc khác nhau, thế nên định dạng này được ưa thích sử dụng trong việc phát hành các tài liệu gồm chữ và hình ảnh. Chưa kể, file PDF còn hữu ích trong việc chống copy một cách dễ dàng như file Word, TXT,… Ngoài ra file PDF còn có thể in ấn tài liệu trên bất cứ thiết bị mà định dạng file không bị thay đổi định dạng của tài liệu (ví dụ như lỗi font, thiếu chữ,…).

1. Foxit Reader

Phần mềm đọc PDF đầu tiên mà Phong Vũ muốn giới thiệu đến các bạn chính là Foxit Reader. Có lẽ đối với nhiều người sẽ không lạ lẫm gì về phần mềm quá nổi tiếng này, nhưng cũng không ít người chưa được biết đến nó. Có thể nói, Foxit Reader là phần mềm đọc PDF đang được nhiều người dùng ưa chuộng nhất hiện nay.

phần mềm đọc pdf

Ưu điểm của Foxit Reader:

 • Gọn nhẹ, giao diện dễ sử dụng.
 • Thích hợp với hầu hết những cấu hình máy tính, laptop hiện nay.
 • Có thể hiển thị nhiều file PDF cùng một lúc trên cùng một cửa sổ hoặc có thể tách thành nhiều cửa sổ khác nhau để tiện theo dõi.
 • Có thể để lại lời bình luận hay nhận xét trong file.
 • Có tính năng kết nối với đám mây để chia sẻ hoặc lưu trữ.
 • Hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt.
 • Có thể copy text đối với những file có text được gõ từ bàn phím.
 • Tốc độ load file nhanh.
 • Tạo file PDF mới hoặc mở file PDF có sẵn trong máy.

Nhược điểm của Foxit Reader: nói về Foxit Reader, có lẽ sẽ khó mà để tìm ra được điểm yếu nào đáng kể so với nhu cầu chỉ cần đọc file PDF của người dùng. Có chăng thì về font chữ hay giao diện của Foxit Reader còn đơn giản, chưa nổi bật lắm so với những phần mềm mà Phong Vũ sẽ giới thiệu tiếp dưới đây.

Bạn đọc có thể tải miễn phí phần mềm đọc file PDF Foxit Reader tại đây.

2. Adobe Reader

Phần mềm đọc file PDF cũng nổi tiếng không kém so với Foxit Reader mà Phong Vũ đã giới thiệu bên trên chính là Adobe Reader – một phần mềm được sản xuất bởi gã khổng lồ Adobe.

phan mem doc pdf

Nếu bạn là một tín đồ của các sản phẩm được phát hành từ Adobe thì không thể bỏ qua được phần mềm đọc PDF Adobe Reader này.

Xét về ưu điểm của Adobe Reader thì về cơ bản cũng không có gì quá khác biệt với Foxit Reader. Một số tính năng đặc biệt của Adobe Reader mà bạn có thể trải nghiệm như

 • Mô phỏng PowerPoint.
 • Có thể copy toàn bộ hoặc chỉ một phần của bức ảnh với công cụ Snapshot.

phần mềm đọc pdf

Về nhược điểm của Adobe Reader:

 • Nhược điểm dễ thấy nhất chính là Adobe Reader khá nặng so với các phần mềm đọc PDF khác.
 • Chưa hỗ trợ tiếng Việt.

Nếu so Adobe Reader với Foxit Reader, có thể thấy đây là một cuộc chiến khá gay gắt trong việc hỗ trợ file có định dạng PDF của 2 phần mềm này. Nếu Foxit Reader là “kẻ tám lạng” thì Adobe Reader sẽ là “người nửa cân”. Nhưng xét trên thực tế, nếu chỉ đơn thuần chỉ muốn mở file PDF ra và đọc thì Foxit Reader sẽ là lựa chọn tốt hơn vì nó nhẹ và đơn giản, còn nếu bạn muốn chỉnh sửa, thêm bớt các thứ vào file PDF thì Adobe Reader sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Download phần mềm đọc PDF Adobe Reader miễn phí tại đây.

3. Nitro Reader

Phần mềm đọc PDF cuối cùng mà Phong Vũ muốn giới thiệu đến các bạn chính là Nitro Reader.

Cũng giống như 2 phần mềm đọc PDF kể trên, Nitro Reader cũng là một sự lựa chọn mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

phần mềm đọc pdf

Đối với những phiên bản từ Nitro Pro 8 đổ về trước, giao diện của Nitro Reader trông khá giống giao diện của Microsoft Office Word 2010, nhưng từ phiên bản Nitro Pro 9 trở đi thì bạn có thể thấy nó khá giống so với Foxit Reader.

Về tính năng, cũng giống như 2 phần mềm đọc PDF bên trên, Nitro Reader là một phần mềm miễn phí và sở hữu đầy đủ những tính năng hữu ích của một phần mềm đọc PDF với nhiều lợi ích tiện lợi cho người dùng.

phan mem doc pdf

Tải phần mềm Nitro Reader tại đây.

4. Mở file PDF không cần phần mềm

Nếu bạn không muốn tải những phần mềm đọc file PDF mà Phong Vũ vừa giới thiệu bên trên nhưng vẫn muốn mở được file PDF thì có thể dùng cách sau. Đó là mở file PDF bằng trình duyệt.

Bất cứ trình duyệt phổ biến nào hiện nay như Google Chrome, FireFox, Cốc Cốc, Opera,… đều có thể giúp bạn mở file PDF dễ dàng. Chỉ cần mở 1 tab mới trên trình duyệt, di chuột vào file PDF và đưa nó lên trình duyệt là có thể mở được file PDF một cách dễ dàng.phần mềm đọc file pdf

phần mềm đọc file pdf

Nhưng cách mở file PDF này có nhược điểm là bạn chỉ có thể phóng to hoặc thu nhỏ file chứ không thể chỉnh sửa hay thêm bớt bất cứ thứ gì như việc sử dụng các phần mềm đọc PDF kể trên.

Chúc các bạn thành công.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here