MIJIA Robot Vacuum Cleaner Pro: Robot hút bụi sử dụng AI từ Xiaomi

0
68

Xiaomi MIJIA Robot Vacuum Cleaner Pro là một chú robot hút bụi mới được ra mắt vào ngày 30/3 vừa qua trong hội nghị Mi Mix Fold. Nó được cho là sẽ nâng tầm robot lau nhà lên một tầm cao mới.

Công nghệ AI thông minh mới

Vì là sản phẩm đời mới nhất, Mijia Robot Vacuum Cleaner Pro cũng được xem là robot hút bụi mạnh nhất của Xiaomi trong thời điểm này. Con robot này được trang bị không ít công nghệ và tính năng hiện đại rất thú vị.

Đầu tiên là khả năng nhận dạng ống nhòm đa chiều và tránh chướng ngại vật được cải tiến. Cùng với đó là hệ thống định vị laser LDS càng giúp robot đi “chuẩn” hơn. Với hộp bụi 2 trong 1, cả chức năng quét và lau nhà đều có thể thực hiện trơn tru.

Xiaomi MIJIA Robot Vacuum Cleaner Pro: robot hút bụi thế hệ mớiXiaomi MIJIA Robot Vacuum Cleaner Pro: robot hút bụi thế hệ mới
Sản phẩm tích hợp công nghệ AI đời mới nhất từ Xiaomi

Khả năng tự học bằng AI

Mijia Pro biết tự động học hỏi bằng AI để trở nên thông minh hơn. Tức sử dụng càng lâu thì nó càng nhuần nhuyễn và dọn sạch sẽ đúng theo nhu cầu của căn nhà bạn. Hệ thống nhận diện 3D có thể tự động tránh các chướng ngại vật như dây điện, dép, chân bàn, thảm,… Không chỉ vậy, sau một thời gian sử dụng nó cũng biết tự thiết lập kế hoạch làm sạch khác nhau cho từng căn phòng loại sàn khác nhau.

Về thông số, Robot Vacuum Cleaner Mijia có công suất 4000Pa mạnh mẽ, viên pin dung lượng khổng lồ 5200mAh có thể hút sạch diện tích 250m² trong 1 lần sạc đầy.

Robot thông minh nhận diện được từng phòng nhờ cảm biến đồ vật
Robot thông minh nhận diện được từng phòng nhờ cảm biến đồ vật

Khả năng lập bản đồ đỉnh cao

Một trong những tính năng quan trọng nhất của robot húi bụi lau nhà là cách tính đường đi sao cho khoa học, không bỏ sót ngóc ngách nào. Riêng vấn đề này thì Robot Vacuum Cleaner Mijia Pro chắc chắn hoàn hảo hàng đầu.

Máy sử dụng bộ xử lý kép AioT tân tiến. Trước đó, các đời máy tiền nhiệm có thể lập bản đồ nhưng không xác định phòng nào là phòng nào (ví dụ phòng ăn, phòng khách, phòng ngủ,…). Nhưng giờ đây Xiaomi đã làm được điều đó. Ví dụ, khi lau nhà mà đụng vào giường, robot sẽ tự nhận thức được đó là phòng ngủ. Từ đó chúng sẽ có kế hoạch lau dọn hợp lý hiệu quả hơn gấp bội. Như mọi khi, người dùng cũng có thể thoải mái điều khiển và theo dõi robot theo ý mình nhờ ứng dụng trên điện thoại.

Xiaomi MIJIA Robot Vacuum Cleaner Pro: robot hút bụi thế hệ mới
Ứng dụng riêng tiện ích giúp bạn điều khiển robot theo ý mình

Hiện Xiaomi MIJIA Robot Vacuum Cleaner Pro đã được công bố giá tham khảo tại thị trường quê nhà Trung Quốc là 2.699 NDT, tương đương 9,5 triệu đồng. Đây chắc chắn là một mức giá rất hợp lý với đại đa số các gia đình hiện đại ngày nay. Chỉ chưa đến 10 triệu đồng đã có thể sở hữu con robot hút bụi cao cấp hàng đầu thị trường, quá hời phải không nào?

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn